Volvo readies XC60 cho Ấn Độ

Volvo gần đây đã bắt đầu chứng nhận chiếc crossover XC60 mới cho thị trường Ấn Độ và dự kiến ​​sẽ ra mắt trong nửa đầu năm nay. 

XC60 sẽ là chiếc xe đầu tiên trong một thế hệ mới của phân khúc chéo hiện đại và được chào mời là một trong những chiếc xe an toàn nhất trên tất cả các loại. 

Paul de Voijs, MD, Volvo Auto India, cho biết: “Chúng tôi sẽ củng cố vị trí của mình trong năm 2010 và sự ra mắt của Volvo XC60 là một bước đi theo hướng đó.” 

“XC60 được tính với nhiều hình thức cảm xúc hơn và nhiều năng lượng hơn bất kỳ Volvo khác. Công ty đã nâng cao DNA thiết kế của mình lên một cấp độ hoàn toàn mới bằng cách thay đổi khối lượng hình ảnh theo nghĩa đen, ”ông nói thêm.

Ở Ấn Độ, XC60 sẽ được cung cấp hai tùy chọn động cơ. Lần đầu tiên được nhập khẩu sẽ là động cơ xăng T6 lít 3.0 lít hàng đầu, có công suất 285 mã lực và mô-men xoắn 40,7kgm. Những con số rất ấn tượng và XC60 là khá nhanh chóng cho một chiếc xe kích thước và trọng lượng của nó, với các dấu 0-100kph sắp tới trong một thời gian ngắn 7.1 giây. 

Động cơ khác sẽ là động cơ diesel D5 2,4 lít với công suất đầu ra 175 mã lực và mô-men xoắn 42,7kgm có sẵn từ thấp đến 1500rpm đến 2750rpm. 

Với Volvo quyết định giá nó khoảng 40 Rs lakh đánh dấu, nó chắc chắn là một chéo để xem xét.

Các kế hoạch bổ sung một động cơ diesel cho chiếc Jaguar XK hiện tại vẫn đang được một số bộ phận của công ty bảo vệ, theo các nguồn tin cao cấp liên quan chặt chẽ với dự án. 

Khoảng 20 chiếc XK diesel nguyên mẫu đã được chế tạo và thử nghiệm, nhưng dự án được cho là đã được đóng hộp vì đặt trước về sự thành công tiềm năng của mô hình. 

Các biện luận chống lại một lò đốt dầu XK bao gồm một thực tế là nó có thể ăn mòn doanh số của xăng XK, và rằng động cơ diesel có thể ngồi kỳ quặc với mô hình thể thao nhất của Jaguar. Những người ủng hộ dự án cho rằng trong khi XK diesel sẽ bán hàng từ phiên bản xăng, doanh thu XK giảm đáng kể và họ sẽ được hưởng lợi từ một biến thể mới – đặc biệt là một biến thể làm tăng đáng kể hiệu quả chi phí của chiếc xe.

Bản cập nhật nổi tiếng gần đây của động cơ diesel V6 twin-turbo 3.0 V6 của Jaguar, hiện có 271bhp, sẽ làm cho một chiếc coupé đốt dầu vẫn đáng tin cậy hơn. Nó vẫn còn có khả năng là thế hệ tiếp theo của XK, sẽ cung cấp một phiên bản động cơ diesel từ khởi động. 
 
Trong chiếc xe đó, mà sẽ được nhẹ hơn so với phiên bản hiện tại, động cơ có thể đạt được 0-100kph trong thời gian phụ 5.0sec. Và tt cũng sẽ giúp thúc đẩy sản xuất từ ​​10.000 đến 12.000 đơn vị mỗi năm.

0908667788