Toyota Yaris giới thiệu hai mẫu xe sản xuất hoàn toàn mới tại

Jeep đã  Triển lãm ô tô quốc tế Bắc Mỹ (NAIAS) tại Detroit tuần này – cả nhằm vào khách hàng trẻ tuổi, và cả hai đều thuộc nhóm Down Under.

Đầu trang của danh sách là một Wrangler hoàn toàn mới. Và mặc dù khó để lựa chọn từ mô hình hiện tại, Wrangler mới là lớn hơn và tính năng mới toàn bộ kim loại và nâng cấp để đình chỉ và driveline của nó.
Một động cơ V6 3,8 lít mới 3,8 lít thay thế xăng hiện tại 4,0 lít. Theo Jeep, chiếc 3.8 được kết hợp với hộp số tay sáu cấp hoặc bốn tốc độ tự động và tự hào về sức mạnh và mô-men xoắn hơn động cơ đi.

Mới Wrangler cũng sẽ đến Úc với động cơ diesel lần đầu tiên.

Chiều dài cơ sở của mô hình mới là 50mm dài hơn và theo dõi đã được tăng lên trên 70mm phía trước và phía sau. Chiếc Jeep mới cũng có một khung gầm cứng hơn 100%, cải thiện độ dốc, nâng cấp các trường hợp treo và chuyển động, cũng như kích cỡ bánh xe và lốp lớn hơn (ở Mỹ).

Khoảng cách cơ bản dài hơn (và rộng hơn) nên chuyển thành không gian nội thất nhiều hơn. Điều này sẽ được viết hoa khi thông qua thiết kế lại buồng lái, chỗ ngồi mới và phòng hành lý phía sau hàng thứ hai.

Wrangler mới cũng được hưởng lợi từ cải tiến khí động học, ESP và túi khí bên, cùng với phanh đĩa ABS ABS 4 bánh.

La bàn là chiếc Jeeps đầu tiên tấn công vào thị trường softroader.

Một hệ thống lái toàn bộ bánh xe mới là một tính năng quan trọng của Compass. Theo Jeep, nó cung cấp “sàng lọc trên đường với hiệu suất, xử lý và tiết kiệm nhiên liệu của một chiếc xe gia đình.”

Hệ thống AWD cũng cung cấp một thiết lập toàn thời gian và sẽ “mang lại lợi ích hữu hình cho lái xe trong điều kiện lái xe hàng ngày như đường băng ướt”.

Gerry Jenkins, giám đốc Chrysler Jeep Australia cho biết: “Hai chiếc Jeep mới này được thiết kế để tiếp cận những khách hàng trẻ tuổi, những người có thể chưa từng coi thương hiệu Jeep.

“Chúng sẽ là những chiếc xe trên đường cũng như có thể lái xe trên đường bị đánh. Jenkins nói: “Thực sự thú vị là cuối cùng khách hàng sẽ có thể tự hào rằng họ có một chiếc Compass với một huy hiệu Jeep để cạnh tranh với các thương hiệu Nhật Bản.

“Jeep Compass phản ánh chủ đề thiết kế” Jeep hiện đại “mới và đáp ứng nhu cầu của khách hàng về một chiếc xe gia đình hiện đại với sự tín nhiệm và đặc điểm gắn liền với thương hiệu Jeep”, Jenkins nói.

“Đối với những khách hàng muốn có phong cách và khả năng off-road, Jeep Wrangler mới phản ánh phong cách thiết kế ‘Jeep-gồ ghề’ truyền thống hơn. Jeep Wrangler có thể là biểu tượng của thương hiệu Jeep nhưng không có gì là lỗi thời về chiếc xe hoàn toàn mới này “, Jenkins nói thêm.

Theo Jeep, cả Compass và Wrangler mới sẽ đến Úc trong vòng 18 tháng tới.

0908667788