Toyota – Kia đặt mục tiêu ra mắt xe ô tô tự hành

Kia cho biết sẽ ra mắt xe ô tô bán tự hành vào năm 2020 và xe tự hành hoàn toàn năm 2030.
Kia đặt mục tiêu ra mắt xe ô tô tự hành vào năm 2020.
Kia đặt mục tiêu ra mắt xe ô tô tự hành vào năm 2020
Tại triển lãm Điện tử Tiêu dùng CES tuần này, Kia đã công bố loạt công nghệ ô tô mới mà hãng xe Hàn Quốc dự kiến tung ra thị trường vào 2020 và 2030. Những công nghệ này bao gồm:

Toyota Long Biên

– Tự hành trên đường cao tốc (HAD) sử dụng sự kết hợp giữa các hệ thống radar và phát hiện camera để nhận biết các ký hiệu làn đường, cho phép xe chạy trong làn đường của mình hoặc chuyển sang làn khác để vượt những chiếc xe phía trước mà không cần điều khiển.

– Tự hành trên đường nội đô (UAD) sử dụng GPS và các cảm biến để xác định vị trí của xe trên đường, cho phép xe điều hướng một cách an toàn trên các tuyến đường thành phố ách tắc.

– Preceding Vehicle Following (PVF) là hệ thống giữ làn đường giúp giám sát chiếc xe phía trước và cho phép xe tính toán đoạn đường tương tối, theo sau một khoảng cách an toàn nếu các vạch kẻ đường không thể đọc được do điều kiện hoặc bố cục đường nghèo nàn (PVF có thể sẽ được cung cấp từ 2020).

– Hệ thống dừng khẩn cấp (ESS) hoạt động tương quan với hệ thống giám sát tình trạng lái xe của Kia (DMS) để phân tích khuôn mặt của người lái và đảm bảo lái xe không xao nhãng quá lâu. Nếu phát hiện người lái không tập trung vào việc lái xe trong một thời gian dài, ESS có thể tự động điều khiển xe vào làn đường bên thích hợp và tạm dừng xe (hệ thống này có thể sẽ được đưa vào hoạt động vào 2020).

– Hỗ trợ kẹt xe (TJA) giám sát xe phía trước trong điều kiện giao thông tắc nghẽn, duy trì khoảng cách an toàn với xe trước và di chuyển vào khoảng trống thích hợp để dừng xe (TJA có thể là công nghệ bắc cầu từ 2020 đến 2030).

– Autonomous Valet Parking cho cho phép lái xe ra khỏi xe và để xe tự đỗ bằng cách kích hoạt sử dụng chìa khóa thông minh hoặc đồng hồ thông minh (Mitshubishi đã là hãng xe tiên phong sử dụng công nghệ này nhưng trên Kia, nó có thể sẽ đơn giản hơn).

Ngoài ra, Kia còn tuyên bố rằng công nghệ tự hành sẽ giúp loại bỏ những mối nguy hiểm tiềm năng và thay đổi cách mà chủ sở hữu xe tương tác với xe của họ.

Tae-Won Lim, Phó Chủ tịch cấp cao Viện nghiên cứu kỹ thuật của Hyundai Motor Group, cho biết: “Kia đang trải qua một quá trình đầy triển vọng và từng bước giới thiệu công nghệ bán tự hành và tự hành hoàn toàn trên xe của hãng. Mặc dù xe tự hành hoàn toàn đầu tiên của Kia sẽ không xuất hiện trong tương lai gần, đội ngũ R&D của chúng tôi hiện đang phát triển phạm vi các công nghệ Drive Wise cải thiện các tính năng an toàn và hỗ trợ lái xe. Những sáng kiến được giới thiệu tại triển lãm CES năm nay cho thấy được hướng đi của Kia trong tương lai.”
Mercedes E Class Estate hoàn toàn mới dự kiến sẽ ra mắt vào nửa cuối năm nay.
Mercedes E Class Estate mới sở hữu cốp rộng hơn.
Mercedes E Class Estate 2017 sở hữu cốp rộng hơn

Toyota Hưng Yên

Các nguồn tin tức xe hơi mới nhất cho biết chỉ còn vài ngày nữa, chiếc Mercedes E Class Sedan (W213) sẽ được công bố nhưng có lẽ chúng ta sẽ phải kiên nhẫn hơn một chút nữa để chào đón người anh của nó – Mercedes E Class Estate 2017. Tuy nhiên, không khó để chúng ta tưởng tượng hình dáng của chiếc Estate dưới lớp vỏ ngụy trang khi mà C-Class Sedan và E-Class Sedan có khá nhiều điểm tương đồng. Do vậy, theo dự đoán, mẫu xe ô tô mới E Estate sẽ giống như một phiên bản C Estate lớn hơn.

Về thiết kế nội thất, E-Estate mới sẽ có nhiều điểm chung với S Calss và nổi bật với màn hình kép 12,3ich trên tất cả các phiên bản, trừ phiên bản tiêu chuẩn. Không gian khoang hành lý là yếu tố quan trọng mà có thể khách hàng mua E-Estate mới quan tâm. Được biết, E Class Estate sẽ sở hữu khoang hành lý dung tích 695 lít và lên đến 1.950 lít nếu gập hàng ghế thứ 2.

Trong khi Mercedes E-Class Sedan sẽ tham dự triển lãm ô tô quốc tế Bắc Mỹ 2016 vào tuần tới, Mercedes E Estate có thể sẽ ra mắt vào đầu tháng 3 ở triển lãm ô tô Geneva hoặc ở triển lãm ô tô Paris vào tháng 10.

0908667788