Những thay đổi quan trọng trong 10 năm qua

Ngoại Thất Toyota Camry đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ đã kết thúc, với Hoa hậu Iris Mittenaere mang về vương miện sau một câu trả lời xuất sắc cho câu hỏi về đêm.

Mặt khác, Hoa hậu Philippines Maxine Medina của chúng tôi gần như đã lên đến đỉnh cao 3. Rào chắn của cô trong sự kiện là câu hỏi: “Sự thay đổi quan trọng nhất mà bạn đã nhìn thấy trên thế giới trong 10 năm qua là gì? “

Đó là một câu hỏi tuyệt vời, với rất nhiều câu trả lời khác nhau tùy thuộc vào khía cạnh mà bạn đang tìm kiếm. Những tiến bộ công nghệ có thể là một câu trả lời cũng như sự thay đổi khí hậu và sự nóng lên toàn cầu. Tuy nhiên, khi nói đến ngành công nghiệp ô tô địa phương, những gì đã thực sự thay đổi trong 10 năm qua?

Thiết kế

Nhìn chung, xe ô tô hiện đại hướng tới một thiết kế chung – nét chữ crome. Các nhà sản xuất về cơ bản đặt chúng vào mô-típ để exhume lớp học và sang trọng, trong khi thêm một cảm giác cao cấp cho chiếc xe. Những chiếc xe hiện đại cũng tinh tế hơn và được tích hợp với những đường nét nhân vật khác biệt hơn.

Hơn nữa, ngay cả những chiếc xe tải đã thay đổi thiết kế của họ, từ những người lao động chậm rãi, đường xá sang những chiếc xe có lối sống tiện nghi với SUV.

Ngoài ra, đèn LED và đèn đuôi cũng đang trở nên hung hăng trong số các mô hình hiện tại ngày hôm nay. Mặc dù, đèn halogen vẫn còn phổ biến hơn, bạn sẽ thường thấy LED là tùy chọn cho các biến thể bảo hiểm. LED tạo ra nhiệt độ ánh sáng mát hơn bóng đèn halogen, và làm sáng các biển hiệu tốt hơn.

Một tính năng mà hầu hết các xe ô tô hiện đại đều có đèn chạy ban ngày (DRL). Bên cạnh việc bổ sung tính thẩm mỹ cho xe, chúng có thể làm cho những chiếc xe trông thấy được trên đường, điều này cũng làm tăng độ an toàn.

An toàn

Về mặt an toàn, những chiếc xe ngày nay an toàn hơn so với những chiếc xe tương đương đã được phát hành 10 năm trước. Bên cạnh túi khí tăng thêm, thân xe ô tô hiện đại cứng nhắc hơn so với những chiếc xe cũ. Một số, như Subaru, thậm chí có động cơ tách rời mà tự kéo ra khỏi hành khách của đường, trong trường hợp xảy ra va chạm.

Ngoài ra, các tính năng an toàn như Phân phối lực phanh điện tử (EBD) và Brake Assist ngày càng trở nên cần thiết hơn những ngày này chứ không phải là sang trọng. EBD làm giảm khoảng cách phanh, trong khi phanh hỗ trợ, như tên của nó ngụ ý, hỗ trợ trong việc phanh – cả hai đều là điều thiết yếu trong các tình huống khẩn cấp. Mặc dù, không phải tất cả các mẫu đều có cả hai tính năng, một số mẫu hatchback sub – compact nhập cảnh đã có tiêu chuẩn với EBD.

Động cơ

Khi nói đến hệ thống truyền động điện, trong 10 năm qua đã có 2 sự phát triển của địa phương – việc giới thiệu động cơ diesel lai và động cơ sạch.

Các mô hình hybrid như Toyota Prius và Honda CR-Z được bán tại thị trường nội địa, cho ra đời dòng xe hybrid. Trên thực tế, thương hiệu công nghệ xanh của Trung Quốc BYD cũng bán chiếc sedan thể thao lai Tần, là một đối thủ lớn của phân khúc trẻ sơ Ngoại Thất Toyota Altis

Trên flipside, động cơ diesel cũng đã tiến hóa trong 10 năm qua. Hiện tại, tiêu chuẩn khí thải địa phương đã được thiết lập ở mức Euro 4. Mặc dù động cơ phun nhiên liệu trực tiếp (CRDi) đã được phát triển hơn 10 năm trở lại đây, nhưng hiện nay phổ biến công nghệ này trong động cơ diesel.

Đây không phải là đề cập đến rằng Mazda đã hoàn toàn cách mạng về động cơ diesel và giới thiệu công nghệ SkyActiv-D sạch sẽ và hiệu quả .

Công nghệ

Có rất nhiều tính năng công nghệ cao ngày nay mà chỉ có sẵn như là phụ kiện hậu mãi cách đây 10 năm. Ví dụ, nhiều mô hình đi kèm với GPS hoặc các tính năng điều hướng như là tiêu chuẩn. Cảm biến đậu xe phía sau cũng phổ biến, trong khi một số máy ảnh lại có camera. Một số xe hơi, như Ford Focus, thậm chí có thể tự đỗ xe .

Các thiết bị đầu tiên đang trở nên tiên tiến, với nhiều lựa chọn kết nối hơn cho người sử dụng như đầu vào Aux, Bluetooth, Wi-fi, và nhiều hơn nữa. Trước đây, đó không phải là lựa chọn cho nhiều người. Một số thương hiệu cũng có Apple Carplay và Android Auto trong đơn vị đầu của họ, cho phép tích hợp liền mạch điện thoại thông minh vào hệ thống âm thanh và giải trí của xe.

Ngoài các tính năng đã đề cập ở trên, các tính năng khác cũng có sẵn trong xe hơi những ngày này. Kiểm soát hành trình là nâng cao hơn, với từ ‘thích nghi’ trước nó có nghĩa là lái xe nhiều hơn mà không có tay. Ngoài ra, những chiếc ô tô hiện nay cũng có thể thông báo cho người lái xe về những nguy hiểm về an toàn, chẳng hạn như cảnh báo dây an toàn cảnh báo người lái xe nếu hành khách không đeo dây an toàn; Và hệ thống theo dõi lốp cảnh báo lái xe nếu một trong những lốp xe không có áp suất không khí đủ.

Ở đó bạn đi – đó là một số thay đổi đáng kể trong những chiếc xe bán tại địa phương trong 10 năm qua. Chúng ta đã trải qua rất nhiều điều, rõ ràng, nhưng yên tâm, chúng ta đang tiến lên phía trước và đó là điều làm cho tương lai thú vị hơn Ngoại Thất Toyota Vios.

0908667788