Mitsubishi – Nguy cơ nhiễm khí độc từ hệ thống khởi động

Hàng loạt hãng xe hơi lớn nhất thế giới đang phải đối mặt với cáo buộc che giấu nguy cơ nhiễm độc khí CO trên 5 triệu xe trang bị bộ khởi động bằng nút bấm. Theo thống kê, có ít nhất 13 trường hợp tử vong có nguyên nhân liên quan đến lỗi này.
Các đơn khiếu nại đệ trình lên tòa án bang Los Angeles, Mỹ cho rằng các hãng sản xuất phải chịu trách nhiệm về 13 trường hợp tử vong do ngộ độc khí CO có liên quan đến bộ khởi động bằng nút bấm trên xe hơi. Người tiêu dùng cảnh báo, do hệ thống khởi động này không cần chìa khóa, nhiều người điều khiển xe hơi theo thói quen sẽ rút chìa khóa, rời khỏi xe mà không tắt máy. Khí độc sinh ra trong quá trình đốt cháy nhiên liệu trong động sẽ lan ra, gây nguy hiểm cho người tiêu dùng, đặc biệt là khi xe được đỗ trong các ga-ra xây sát cạnh nhà, phòng ngủ, phòng tắm.

Các hãng xe hơi bị điểm danh trong vụ bê bối này là hàng loạt các “ông lớn” như General Motors, BMW (tính cả Mini), Mercedes Benz, Toyota (tính cả Lexus), Fiat Chrysler, Honda (tính cả Acura), Ford, Hyundai (tính cả Kia), Volkswagen (tính Bentley) và Nissan (tính cả Infiniti).

Nguy cơ nhiễm khí độc từ hệ thống khởi động bằng nút bấm trên xe hơi
Hệ thống khởi động bằng nút bấm trên ô tô tiềm ẩn nguy cơ lan truyền khí độc
Phía nguyên đơn cáo buộc rằng các hãng sản xuất xe đã nhận ra nguy cơ chết người tiềm ẩn trong bộ khởi động bằng nút bấm trong nhiều năm qua, ít nhất từ năm 2003 nhưng vẫn cố tình bỏ qua và quảng cáo rằng xe của họ hoàn toàn an toàn.

Các hãng sản xuất xe hơi cũng bị khiếu nại vì không cài đặt thiết bị tự động tắt động cơ sau một khoảng thời gian nhất định. Phía nguyên đơn tin rằng thiết bị không hề đắt đỏ này có thể giúp ngăn chặn 13 ca tử vong và rất nhiều trường hợp bị thương do khí độc gây ra. Đơn khiếu nại có ghi rõ: “Bên nguyên cho rằng các hãng xe đã nhiều lần đảm bảo sản phẩm của họ tuyệt đối an toàn, dù trên thực tế thì hoàn toàn ngược lại.”

Được biết, mục đích của vụ kiện này là yêu cầu các hãng sản xuất xe phải cài đặt tính năng tự động tắt động cơ, chi trả tiền bồi thường cho các nạn nhân, đồng thời thực hiện các biện pháp khắc phục sự cố khác.

Liên quan đến vụ việc, các hãng xe hơi bị kiện hiện chưa đưa ra bất kì thông báo chính thức nào. Luật sư của bên nguyên và Cơ quan An toàn giao thông Mỹ cũng từ chối bình luận thêm.

Sau túi khí gây chết người của Takata và lỗi hệ thống đánh lửa của GM thì đây là vụ bê bối mới nhất của ngành công nghiệp xe hơi, dấy lên những lo ngại về nguy cơ mất an toàn cho người sử dụng.
Giá cả của Subaru BRZ 2016 – chiếc xe thể thao nhẹ cân sở hữu hệ dẫn động 4 bánh – sẽ rẻ hơn so với đời 2015.
Subaru BRZ 2016 sẽ được giảm giá

Subaru BRZ 2016 sẽ được giảm giá
Theo thông tin về mẫu xe hơi mới, giá của 3 phiên bản Subaru BRZ 2016 sẽ giảm 300 USD; theo đó, giá cả của mẫu Premium hộp số sàn, Limited hộp số sàn và Limited hộp số tự động lần lượt là 26.190 USD, 28.190 USD và 29.290 USD. Bên cạnh đó, xe còn được trang bị hệ thống thông tin giải trí Starlink 6,2-inch tiêu chuẩn đi kèm với camera phía sau, HD ra-đi-ô, ra-đi-ô vệ tinh, đầu đĩa CD, Bluetooth và USB.

Hiện Subaru chưa tiết lộ giá của dòng xe BRZ Series.Hyperblue 2016 trên thị trường ô tô; mẫu xe này sẽ sở hữu bộ cánh màu xanh, các đường nét màu đen bóng và bộ la-zăng màu đen. Được biết, tất cả những phiên bản 2016 này sẽ có mặt trên thị trường vào mùa thu này.

Bên cạnh đó, các trang tin tức ô tô cho biết Scion FR-S 2016 có giá cả rẻ hơn Subaru BRZ 2916 với 26.075 USD (mẫu hộp số sàn 6 cấp) và 27.175 USD (mẫu hộp số tự động 6 cấp). Với 110 USD rẻ hơn, khách hàng có thể sử dụng số tiền đó để cải tiến hiệu suất của xe hơi.

http://www.mitsubishi-trungthuong.com.vn/

0908667788