Jaguar Land Rover để thử nghiệm công nghệ kết nối, tự trị

Tiện Nghi Toyota Prado 2018 Jaguar Land Rover đã thiết lập một sứ mệnh 4 năm để nghiên cứu và phát triển các công nghệ Kết nối và Tự động khác nhau (CAV). Một phần lớn trong số này liên quan đến một lĩnh vực gồm 100 xe nghiên cứu được thử nghiệm trên một tuyến đường dài 66 km bao gồm các phần của Coventry và Solihull, Anh.

Một đội ngũ các nhà nghiên cứu dẫn đầu bởi Tony Harper của Jaguar Land Rover sẽ tập trung vào các công nghệ truyền thông giữa xe và xe đến cơ sở cho phép xe ô tô “nói chuyện” với nhau và phát hiện các dấu hiệu đường bộ và đèn giao thông.

Những công nghệ này có thể cảnh báo các trình điều khiển trước cho các xung đột tiềm năng, đặc biệt là khi thay đổi làn đường hoặc băng qua giao lộ. Dưới sự hướng dẫn của Harper, họ đang tìm kiếm để thử nghiệm 3 công nghệ CAV mới; Hỗ trợ Đường bộ, Kéo an toàn và Cảnh báo Horizon.

Hỗ trợ Kỹ thuật Đường bộ

Công nghệ này có thể nhận thức được nếu xe đang tiến gần đến đường xá cũng như xác định một con đường lý tưởng thông qua các công trường xây dựng phức tạp. Hơn nữa, Trợ lý Đường bộ thông báo cho người lái xe nếu đường đi được thu hẹp trước. Thao tác này sử dụng máy quay mặt hướng về phía trước để truyền tầm nhìn 3D về phía trước. Khi phát hiện một con đường hẹp, các nón xây dựng và các chướng ngại khác, một cảnh báo sẽ được gửi đến người lái xe. Để hỗ trợ lái xe, hệ thống sẽ áp dụng một lượng nhỏ trợ lực chỉ đạo cho bánh xe để giúp người lái xe tập trung vào lane.

Kéo an toàn

Động Cơ Toyota Yaris 2018 Pullaway sử dụng cùng một camera và cảm biến tương tự như Road Assist. Tuy nhiên, điều này ngăn xe vô tình đánh xe khác trước mặt nó, đặc biệt là ùn tắc giao thông. Nếu các vật thể như xe cộ hoặc bức tường được phát hiện, phanh sẽ được tự động áp dụng và người lái xe sẽ nhận được một cảnh báo âm thanh.

Dưới đây là video của cả hệ thống Hỗ trợ Đường bộ và Hệ thống An toàn trong hành động.

Trên cảnh báo Horizon

Hệ thống này sử dụng các công nghệ truyền thông xe đến xe và cơ sở hạ tầng được giải thích trước đó. Nếu một chiếc xe đã bị chậm lại hoặc dừng lại, hệ thống này sẽ gửi cảnh báo “Hazard Ahead” tới những chiếc xe gần đó. Phù hợp với điều này, phương tiện tiếp cận sẽ nhận được cảnh báo hình ảnh và âm thanh, thông báo cho người lái xe nguy hiểm phía trước.

Nói theo cách của mình, Harper đã chia sẻ điều đó, “Trên đường chân trời sẽ làm cho lái xe an toàn hơn và có thể giúp ngăn ngừa ùn tắc giao thông và tai nạn. Cung cấp đúng thông tin vào đúng thời điểm sẽ cho phép đưa ra quyết định tốt hơn và an toàn hơn, cho dù xe hơi là do con người hoặc là tự trị (lái xe tự lái). “

Xem video ngắn này để xem các hoạt động của Over the Horizon tốt hơn.

Jaguar Land Rover cũng đang làm việc về công nghệ cảnh báo khẩn cấp xe cho phép các xe cứu thương kết nối và xe cảnh sát hoặc xe cứu hỏa để liên lạc với các phương tiện khác trên đường. Một thiết bị trong xe cấp cứu sẽ phát sóng rằng nó đang đến gần trước khi người lái xe có thể nhìn thấy hoặc nghe đèn nhấp nháy và còi báo động Toyota Altis 2018.

0908667788