Toyota Yaris

Đang cố gắng để tìm một chiếc xe nhỏ được tìm kiếm cũ là không dễ dàng. Đó là bởi vì ngay cả những superminis có khả năng nhất cần sửa đổi liên tục để giúp họ giữ cho phía trước của các gói. Toyota Yaris là như vậy một thiết kế cấp tiến mà nó vẫn xuất hiện tươi bốn năm sau khi ra mắt, nhưng điều đó cũng không ngăn được công ty Nhật Bản giới thiệu một số mẹo để tránh khỏi các đối thủ mới.

toyota-yaris

Sự thay đổi phong cách rõ ràng nhất là đèn pha bây giờ có một hình giọt nước đặc biệt hơn. Trong khi cản trước và sau mới, với lưới cắt thêm một cạnh thể thao, nhìn tổng thể phần lớn là không thay đổi. Ngay cả các bánh xe – thường là nạn nhân đầu tiên của một facelift – là giống hệt với những chiếc xe ra mắt trở lại vào năm 1999.

Đó là các kỹ sư người đã thực sự bận rộn, tuy nhiên, với tất cả các mô hình được hưởng lợi từ các cập nhật hệ thống treo dẫn đến chất lượng xe tốt hơn mà không ảnh hưởng xử lý nhanh nhẹn của xe. Những người muốn mua nhiều không gian hơn nên đi cho các phiên bản Verso MPV lớn hơn, đã trải qua những thay đổi tương tự như hatchback.

Quyền lực vẫn xuất phát từ một sự lựa chọn của 1.0, 1.3 và 1.5 lít động cơ, cũng như 1,4 D-4D, nhưng đơn vị xăng tầm trung là hoàn toàn mới, cho hiệu suất torquier và nền kinh tế tốt hơn. Chiếc xe 1,0 lít chúng tôi lái xe được trang bị với nhiều chế độ mới truyền tay (MMT), mà là có sẵn như là một tùy chọn.

Không giống như các hướng dẫn clutchless đi, hộp số mới có một đòn bẩy thay đổi tuần tự thay vì một chọn H khẩu thông thường. Có một chế độ hoàn toàn tự động nếu bạn không thể bị làm phiền đấm đòn bẩy trở lại và ra, nhưng nó săn cho tỷ lệ chính xác và có thể bị giật trong giao thông. Hãy điều khiển bằng tay và điều cải thiện, mặc dù những thay đổi chậm chạp là đáng thất vọng. Tại 400 £, các MMT có giá tốt, nhưng chúng tôi sẽ gắn bó với hộp số tiêu chuẩn.

Tương tự như vậy, động cơ 1,0 lít đã không bao giờ được các đơn vị, chúng tôi sẽ chọn. Động cơ 64bhp đẩy ba cửa MMT mô hình từ 0-60mph trong 13,6 giây ở chế độ bằng tay – giống như các hộp số thông thường – nhưng để nó trong tự động và thời gian tăng lên đến 15,8 giây, trong khi tốc độ của chiếc xe vẫn ở 96mph.

Kinh tế là càng thêm ấn tượng. Với hướng dẫn tiêu chuẩn, bạn có thể mong đợi 50.4mpg, nhưng với MMT thay đổi tỷ lệ tại điểm tối ưu trong phạm vi rev, mà tăng lên đến 52.3mpg. Trình điều khiển xe công ty cũng sẽ được hưởng lợi từ một cắt giảm khí thải CO2 từ 134g / km đến 129g / km, trong đó đặt 1.0 lít Yaris trong khung thuế suất thấp nhất. Trong một nỗ lực để đơn giản hóa mô hình thông số kỹ thuật, Toyota đã giảm số lượng của các mức cắt 6-4. Mô hình cấp Entry- được gắn thẻ T2, tiếp theo là T3 tầm trung và T Spirit plusher. T Sport sống trên như hiệu suất cao Yaris phạm vi-topper.

Rất may, người mua sẽ không bị thua thiệt, mặc dù, như nhiều thiết bị sẽ được trang bị, một số vật liệu nội thất đã được cập nhật và đó cũng là một facia thiết kế lại. Mô hình hình ở đây là trong một spec châu Âu tương tự như của T Spirit của Vương quốc Anh. Điều đó có nghĩa là hợp kim, cửa sổ điện và gương cửa, cộng với điều hòa không khí, như là tiêu chuẩn.

Là nó đủ để đáp ứng-sẽ là người mua? Mặc dù MMT không phải là hộp số ấn tượng nhất trên thị trường, chất lượng xe được cải thiện và đơn giản hóa dòng-up làm cho các quyết định mua hàng dễ dàng hơn. Chúng ta có thể hy vọng nhiều hơn, nhưng Yaris vẫn là một cũng đóng gói, lựa chọn kinh tế và đáng tin cậy cho người mua supermini.
thông số kỹ thuật chính
* Mới Yaris và Yaris Verso bán tại Anh từ ngày 1 tháng
* Tất cả các mô hình bây giờ có được ABS và EBD là thiết bị tiêu chuẩn.

0908667788