Toyota Avensis

Có một vấn đề lớn với chiếc xe sang trọng lớn. Khi nói đến việc đi làm thành phố hàng ngày, họ là vô ích cho ép vào chỗ đậu xe chặt – nhưng không có gì thoải mái hơn khi được ngồi trong khi lưu lượng kim để ngăn chặn là.
Nó sẽ không thể tuyệt vời nếu bạn có thể nhận được tất cả những chi tiết kinh doanh du lịch hạng nhất trong một gói phần mềm đó là quản lý được cỡ hơn? Nhập Avensis mới của Toyota, với mục đích để điền vào vai trò của mini-Lexus trong các thử nghiệm để xe Auto Express.

toyota-avensis
Tất dài termer chúng tôi đến tươi ra dây chuyền sản xuất Derbyshire của Toyota với chỉ 45 dặm trên đồng hồ – và nó bắt đầu gây ấn tượng ngay lập tức. Khi chúng tôi đang giữ những vòng quay thấp cho đến khi mechanicals của động cơ đã phân lớp trong, rộng rãi năm cửa được nhận một lời giới thiệu nhẹ nhàng cho cuộc sống trên các hạm đội. Và mặc dù nó vẫn còn ngày đầu, các máy tính trên tàu muốn chúng ta tin rằng chiếc xe sẽ đến khá gần với con số phù hợp với 35mpg tuyên bố của nhà sản xuất.
Không thể phủ nhận rằng phong cách của Avensis mới nhất là một cải tiến lớn trong người tiền nhiệm của nó, nhưng nó vẫn gây ra một phản ứng hỗn hợp trong văn phòng. Từ phía trước, mũi ‘gọn gàng theo kiểu’ vẻ đẹp trai, nhưng ở phía sau các cụm gấp hơn ánh sáng kỳ lạ đang lúng túng. Sự xuất hiện tổng thể là rắn và mập, mặc dù, và các bánh xe hợp kim 17-inch thêm các
liên lạc hoàn thiện. Tuy nhiên vẫn còn càu nhàu rằng đó là tất cả các quá bảo thủ. Di chuyển bên trong và có rất ít để khiếu nại về. Trong T Spirit tầm đứng đầu cắt, hành khách được trái muốn cho Noth-ing, ghế da, một máy nghe nhạc CD, định vị vệ tinh và kiểm soát khí hậu. Kết hợp với phụ vôi xây dựng chất lượng, tất cả làm cho Avensis cảm thấy như nó thuộc về các lớp trên.
Trong những tuần tới, chúng tôi sẽ đưa Toyota đến kiểm tra trên tất cả các loại tuyến đường lái xe. Tuy nhiên, nó đã chứng minh bản thân một máy đường cao tốc tuyệt vời: đi xe là liền mạch và trơn tru, trong khi gần như im lặng cơ lưu ý tại 70MPH giúp cuộc hành trình dài vượt qua trong thời gian không.
Thật không may, hiệu B-đường ‘Avensis dường như không được ấn tượng như vậy, do sức mạnh-lăng trên hỗ trợ và thiếu cảm giác. Nhưng mặc dù nó có thể không có niềm say mê cho một con đường uốn lượn mà một số đối thủ cạnh tranh cung cấp, khả năng bay đường tuyệt vời nên nhiều hơn tạo nên cho những kinh nghiệm lái xe ít hơn, thể thao.
Mặc dù nó không phải là một vấn đề đối với khung 11in 5ft của tôi, chỗ ngồi hoạt động bằng điện đã hạn chế điều chỉnh độ cao, vì vậy các thành viên cao của đội ngũ nhân viên có thể đấu tranh để có được thoải mái. Tuy nhiên, hành khách phía sau có nhiều không gian, và sự sắp xếp vành đai con dài thêm chỗ ngồi thân thiện chắc chắn sẽ chứng minh vô giá đối với những người trẻ tuổi, trong khi khởi động rất lớn là một tiền thưởng. Vì vậy, chúng tôi đã gặp phải vấn đề cho đến nay? Vâng, áp lực nhỏ trên bàn đạp phanh mang lại một tiếng hét khó chịu. Điều này có thể đơn giản chỉ được xuống để các thương hiệu thành phần mới cho giường ngủ, nhưng chúng tôi sẽ giữ một tai vào nó trong vài tuần tới. Mô hình Avensis khác, chúng tôi đã điều khiển đã bị lỗi tương tự, vì vậy xem không gian này.
Các chỉ quan tâm rõ ràng khác đến ở đầu tiên cần lấp đầy, khi tôi không thể làm việc ra làm thế nào để mở nắp nhiên liệu. Rất may, điều này được chứng minh là giảm lỗi của con người, và sau khi quét cuốn sổ tay, cuối cùng tôi đặt các nút phát hành trên cửa của người lái xe – một hợp lý, nếu vị trí bất thường.
Mọc răng lo lắng sang một bên, Avensis đã có một khởi đầu đầy hứa hẹn. Hãy yên tâm, tôi sẽ giữ cho bạn được đăng trên nó như thế nào giá vé như cọc trên những dặm.
thông số kỹ thuật chính
Trên hạm đội từ: tháng ba 2003
Giá khi mới: £ 19.495
Chi phí hoạt động: 50.0ppm
Mileage: 260 / 32,6

0908667788