Yaris 2018 đưa tất cả các mẫu xe của chúng tôi tới

Yaris 2018 i đã giới thiệu mẫu Q30 mới trong mẫu sản xuất cuối cùng. Nó sẽ có ba cấp độ trang bị: SE, Sport và Premium với một sự lựa chọn của năm động cơ, trong xăng và dầu diesel.

Cấp độ thể thao sẽ có được một bộ phận trước trước và một lưới tản nhiệt màu đen bóng phía trước, cùng với miếng sơn màu cơ thể và crom chrome tối và sẽ nằm trên các hợp kim 19 inch và hệ thống treo cứng hơn. Bộ trang bị sang trọng sẽ có một số tính năng tạo kiểu trên kiểu SE như đèn sương mù phía trước đèn LED, gương phản chiếu bằng sơn dầu và sơn nóng, ống xả mạ crôm và hợp kim 18 inch.

Động cơ bao gồm động cơ xăng 1.6 lít hoặc 120 mã lực hoặc 154 mã lực, động cơ diesel 1,5 lít dung tích 107 lbhp 1,5 lít và động cơ diesel 2,2 lít có công suất 168 mã lực. Một loại xăng 20 xi lanh 2.0 lít 208bhp cũng được cung cấp trên các phiên bản Sport and Premium. Hai lựa chọn được cung cấp trên hộp số – một tay sáu tốc độ và một bảy-tốc độ ly hợp kép tự động.

Tuy nhiên, các chi tiết về hiệu suất vẫn chưa được tiết lộ. Các thiết bị được cung cấp trên mỗi cấp trang bị và chi phí sẽ được tiết lộ trước khi bán Q30, bắt đầu vào tháng 1 năm 2016.
Không lâu sau khi Mercedes phát hành teaser hình ảnh của Concept IAA, chiếc xe đã được chính thức ra mắt tại Frankfurt motor show. IAA là viết tắt của Intelligent Aerodynamic Automobile, và khái niệm này có một cơ thể mở rộng. Tại 80kph các yếu tố trong phần đuôi mở rộng, tăng tổng chiều dài của chiếc xe lên 390mm.

Khái niệm IAA dài hơn CLS đến 100mm và với thân xe được kéo dài trong chế độ khí động học, dài hơn loại S. Chiều dài cơ cũng là 100mm dài hơn dòng E và CLS hiện tại, nó gợi ý khả năng có không gian nội thất rộng hơn trong các mô hình trong tương lai. Nội thất của IAA đã giới thiệu mẫu E-class sắp tới và dựa trên mẫu S hiện tại.

Concept IAA của Mercedes được trang bị một hệ thống hybrid plug-in chạy bằng xăng và được sử dụng trong C350e Plug-in Hybrid với động cơ xăng xi-lanh 2.0 lít 208 mã lực với động cơ điện 80 mã lực và mô men xoắn 275 mã lực và 61.10kgm.

Mercedes vẫn chưa đưa ra bất cứ tuyên bố nào về hiệu suất, mặc dù khái niệm mới có thể có khả năng cung cấp một dải điện duy nhất lên tới 66 km.
Audi đã mang các phiên bản hiệu suất của mẫu A4 mới – S4 và S4 Avant – tới Frankfurt. Điều khác biệt giữa S4s từ A4 là vỏ gương bằng nhôm, vỏ xe phía sau độc đáo và bốn ống dẫn đuôi. Chiếc xe được trang bị động cơ V6 3.0 lít tăng áp, đạt tốc độ 349 mã lực và momen xoắn cực đại 51kgm tăng tốc S4 từ 0-100 km / h chỉ trong 4,7 giây, giảm 0,3 giây so với thời điểm S4 thế hệ trước. Động cơ được gắn kết với hộp số 8 cấp tốc. Xe Toyota

Chiếc sedan S4 nâng cấp ở mức 1.630kg trong khi Avant nặng 1.675kg, nhẹ hơn 100kg so với những chiếc xe đi. Giống như tất cả S-line Audis, S4 có hệ thống Quattro toàn bộ bánh lái với thiên hướng 60:40 phía sau để phân phối mô-men xoắn trong điều kiện lái xe bình thường.

Được thiết kế để trông khác Audi A4, những thay đổi nổi bật nhất bao gồm các đường ngang ngang nổi bật, một lớp đệm S mới với vỏ bọc tổ ong và bốn ống xả.

Cả Audi S4 và S4 Avant đều có thiết kế treo 5 liên kết. Hệ thống treo thể thao tiêu chuẩn S hoặc S Line thấp hơn 23mm so với A4 thông thường, trong khi chiều cao xe vẫn giữ nguyên với hệ thống treo tùy chọn với hệ thống kiểm soát giảm chấn. S4 có được một chỉ đạo năng động phụ thuộc vào tốc độ tùy chọn.

S4 thế hệ trước đã được giới thiệu ở Ấn Độ, tuy nhiên nó vẫn còn để được nhìn thấy nếu mô hình mới này làm cho nó vào bờ của chúng tôi.
Chủ tịch Tập đoàn Suzuki Motor, Toshihiro Suzuki đã tuyên bố rằng công ty của ông không quan tâm đến việc liên minh với một nhà sản xuất ô tô toàn cầu khác trong tương lai gần. “Chúng tôi vừa mới ly hôn (với VW), vì vậy chúng tôi không nghĩ đến cuộc hôn nhân mới ngay lập tức. Tôi không chắc liệu việc hợp tác với nhà sản xuất ô tô khác cũng là một ý tưởng hay “, ông nói.

Suzuki có kế hoạch đi một mình và sẽ tìm hiểu sự hợp tác với các nhà cung cấp linh kiện cho các công nghệ mới. Ông nói: “Có nhiều công nghệ khác nhau đang phát triển và các kỹ sư của chúng tôi đang điều tra liệu chúng ta nên làm điều đó một mình hay hợp tác với các nhà cung cấp linh kiện.

Công ty Nhật Bản hiện đang sản xuất khoảng 3 triệu xe ô tô trên toàn cầu, thấp hơn nhiều so với các nhà sản xuất hàng đầu như Toyota, GM và VW, mỗi hãng sản xuất khoảng 10 triệu xe một năm. Tuy nhiên, Suzuki không cảm thấy nó cần nhiều khối lượng để tồn tại một mình. “Tôi không nghĩ rằng đó chỉ là những công ty có khối lượng lớn mà có thể tồn tại. Có những người chơi lớn và nhỏ và cả hai đều sống sót vì vậy tôi không nghĩ rằng quy mô là một vấn đề tiếp tục ”

Tuy nhiên, nó là ngân hàng trên Maruti cho sự tăng trưởng trong tương lai. Suzuki cho biết: “Đến năm 2025 Ấn Độ dự kiến ​​sẽ trở thành thị trường lớn thứ ba trên thế giới và do đó trong chiến lược chung của Suzuki, vai trò của Maruti ngày càng trở nên quan trọng. Nhưng ông thừa nhận rằng ngành ngân hàng rất nhiều trên Ấn Độ “là một rủi ro” nhưng nói thêm rằng “có rất nhiều điểm sáng và cơ hội để tăng trưởng hơn nữa”.

Suzuki đã giao nhiệm vụ Maruti với mục tiêu bán hàng đầy tham vọng là 2 triệu chiếc ô tô ở Ấn Độ. “Đây sẽ là một thành tựu lớn của chúng tôi và Suzuki và Maruti đang hợp tác với nhau như một nhóm để phát triển thị trường Ấn Độ xa hơn. Chúng tôi cũng sẽ xem xét các thị trường khác như Châu Phi với nhau “, chủ tịch Suzuki nói. Có kế hoạch đầy tham vọng để khởi động 20 mô hình mới trong năm năm tới và phần lớn có thể sẽ được hướng đến Ấn Độ. “Ngoại trừ chiếc kei-jidosha (chỉ dành cho thị trường Nhật Bản), chúng tôi sẽ  Ấn Độ.” Ông cũng gợi ý rằng với khát vọng ngày càng tăng của người tiêu dùng ở Ấn Độ, ông sẽ xem xét “dần dần đi lên với mức phí bảo hiểm cao hơn Mô hình “. Hiện tại, các mô hình duy nhất phục vụ cho các phân khúc cao hơn là S-Cross và Ciaz.

Suzuki cũng có kế hoạch nâng cao năng lực R & D của Maruti. Công ty đã đầu tư của Rs. 2.000 crore trong một cơ sở R & D hiện đại ở Rohtak, Haryana, được thiết kế để thiết kế và phát triển xe từ dưới đất.

“Chúng tôi đã bắt đầu quá trình phát triển sản phẩm ở Ấn Độ như chúng tôi đã làm với tập đoàn Suzuki Motor năm mươi năm trước đây. Cuối cùng, tôi muốn Maruti xây dựng chuyên môn R & D của mình và có khả năng cuối cùng phát triển ô tô cho Suzuki “, Toshihiro Suzuki, thuyết phục rằng Maruti và Ấn Độ sẽ đánh dấu tương lai của công ty mình. Camry 2018