Xe Toyota Vios 2018 chấm dứt sản xuất cho chiếc xe nhỏ

Toyota Vios 2018 Holden đã công bố một ngày để  của Cruze. Người Úc cuối cùng được xây dựng Cruze sẽ đi vào hoạt động vào ngày 7 tháng Mười.

“Tháng 10 sẽ kết thúc năm năm rưỡi sản xuất Cruze đã cho thấy gần 125.000 mẫu Cruze được sản xuất và bán tại Úc. Vào thời đỉnh cao của nó, 33.000 chiếc Cruze được bán ra hàng năm trong một phân khúc thịnh hành nhất của một trong những thị trường ôtô cạnh tranh nhất trên thế giới “, Holden bình luận vào cuối ngày thứ sáu.
motoring.com.au đã đánh dấu thời gian ngừng hoạt động vào năm ngoái và nó đã được Holden xác nhận vào tháng hai .

Chiếc xe sẽ được thay thế bằng một phạm vi mới của Astra và (cuối cùng) một chiếc sedan Cruze thế hệ mới.

Với việc rìu của Cruze địa phương, Holden sẽ đổ thêm 320 công nhân nữa.

“Đây là những sự thừa thừa tương tự được Holden công nhận vào tháng Hai năm nay, khi công ty thông báo cho các nhân viên, nhà cung cấp và các bên liên quan bên ngoài về lịch trình tiên tiến để chấm dứt sản xuất Cruze”, một tuyên bố của Holden nói.

Công ty cũng sẽ cung cấp “gói tách riêng tự nguyện” để giảm lực lượng lao động của cơ sở sản xuất Elizabeth để “gần 1.000″.

Sự ra đi của Cruze đưa mức sản xuất của Elizabeth xuống từ 240 chiếc xe mỗi ngày xuống còn 165 chiếc. Không có sự thay đổi về thời điểm kết thúc sản xuất Commodore, Holden tuyên bố.
Panamera hoàn toàn mới của Porsche sẽ sinh ra một gia đình các mô hình để đảm bảo khả năng tồn tại lâu dài của mô hình chống lại sự gia tăng ngày càng tăng của SUV cao cấp và chéo.

Giám đốc điều hành Porsche Oliver Blume đã xác nhận với motoring.com.au rằng các sản phẩm phái sinh bổ sung của Panamera – bao gồm cả một Chống phanh – sẽ được tung ra trong những năm tới, mở rộng sự lan rộng nhân khẩu học của mô hình vượt ra ngoài người mua sedan sang trọng – hiệu suất truyền thống. Fortuner 2018
Ông nói với motoring.com.au rằng rõ ràng rõ ràng là phiên bản Executive dành cho cơ sở hạ tầng dài sẽ rất quan trọng đối với thị trường Trung Quốc, nhưng nó sẽ có mặt ở những nơi khác.

“Chúng tôi cũng đang nghiên cứu các sản phẩm phái sinh khác (dựa trên khái niệm Sport Turismo tiết lộ tại triển lãm ô tô Paris 2012), điều này cũng rất quan trọng, nhưng bây giờ chúng tôi không nói về nó.”

Giám đốc thiết kế của Porsche, Michael Mauer, cũng khẳng định một chiếc Shooting Brake đang hoạt động, nói: “Porsche có một lịch sử lâu dài về xây dựng các mô hình dẫn xuất, do đó không có gì bí mật rằng sẽ có thêm nhiều phiên bản của Panamera. Bạn sẽ ngạc nhiên … nó sẽ rất tuyệt. ”
Kiến trúc MSB mới linh hoạt là nền tảng của Panamera mới nhất cho đến bây giờ, nhưng nền tảng này cuối cùng sẽ được sử dụng bởi các mô hình Bentley sắp tới như Continental GT và Flying Spur. Tuy nhiên, Blume nói rằng tính phổ biến sẽ không làm giảm tính hấp dẫn của chiếc Porsche.

“Có, đúng là nền tảng mới cho Panamera cũng sẽ được sử dụng bởi các mô hình Bentley khác nhau trong những năm tới”, Blume nói.

“Nhưng nền tảng mà chúng tôi sử dụng trong Panamera sẽ phản ứng theo cách khác của Bentley và đó là bởi vì bộ phận R & D của chúng tôi đã điều chỉnh nó theo cách khác với cách Bentley sẽ làm điều đó.”

Mặc dù hệ thống truyền động của Panamera hiện nay chỉ gồm ba lựa chọn – động cơ turbo 3.0 lít V6 và động cơ V8 4.0 lít, cùng với động cơ V8 4.0-lít – Blume nói rằng những động cơ này sẽ được bổ sung thêm bởi một động cơ hiệu suất- tập trung các plug-in hybrids sẽ là một phần quan trọng trong phạm vi, đặc biệt là ở châu Âu và châu Á.
“Trong 10 năm tới, các giống lai đại diện cho một công nghệ quan trọng, nhưng chúng ta có thể thấy rằng khi công nghệ điện cải tiến và sạc lại thì sẽ là một giải pháp trung gian khi những chiếc xe điện đầy đủ có thể trở thành hiện thực. tốt nhất và chúng tôi sẽ có sự kết hợp giữa các hệ thống truyền động liên tục và động cơ lai ghép trong dây chuyền của chúng tôi “, ông nói

Mặc dù Tesla đã có thể xác định lại các thông số về hiệu suất cho những chiếc xe điện sang trọng, Blume nói Porsche sẽ không làm theo.

“Xét về quy trình công nghệ, Tesla đã làm rất tốt và đã chuyển toàn bộ ngành công nghiệp ô tô, nhưng cho đến bây giờ họ vẫn chưa kiếm được tiền. Chúng tôi đã học được từ những gì họ đã làm, nhưng chúng tôi đang kết hợp công nghệ đó và khi chúng tôi khởi động một chiếc xe điện như Mission E, nó sẽ chứa đựng mọi thứ mà Porsche mang lại với công nghệ điện trong tương lai, hiệu năng cao, chạy đường dài và thời gian sạc ngắn, “Blume nói.
Blume cũng bình luận về chiến thắng gần đây của Porsche trong 24 Hours of Le Mans .

“Trong những khoảnh khắc đầu tiên sau cuộc đua, tôi thực sự cảm thấy đối với Toyota. Nó cắt rất sâu để thấy bạn bè của chúng tôi từ Toyota khóc ở phía bên kia. Sau khi kết thúc, tôi đi qua với chủ tịch hội đồng giám sát [Dr Wolfgang Porsche] để trao đổi chúng tôi.

“Nhưng cuối cùng, tại Le Mans, bạn phải lái xe 24 giờ, chứ không phải 23 giờ 58 phút. Cuộc đua đã rất gần và vào ban đêm chúng tôi đã dẫn đầu ở một vài điểm. Cuối cùng chúng tôi đã may mắn, nhưng chúng tôi đã làm việc rất chăm chỉ cho nó. ”

Blume nói Porsche không có kế hoạch tham gia vào Formula One trong tương lai gần, như WEC đại diện cho một sự phù hợp tốt hơn cho thương hiệu.

Ông nói: “Hiện tại chúng tôi tập trung vào Le Mans vì đây là cuộc đua khó nhất trên thế giới và chúng tôi có thể cải tiến rất nhiều mô hình sản xuất hàng loạt dựa trên những gì chúng tôi học ở đó.

“Cho nên hiện tại chúng tôi không có kế hoạch tham gia vào Formula One, nhưng chúng tôi không biết điều gì sẽ xảy ra trong tương lai. Trong thời gian đó chúng tôi cảm thấy dòng WEC tốt hơn F1 như một môn thể thao, “Blume nói. Toyota Altis 2018