Xe Toyota sẽ nhận được sự thay đổi nhanh chóng

Các động cơ S90, XF, A6 và 520d đều được trang bị động cơ diesel 2,0 lít, bốn xi-lanh, trong khi Merc sử dụng một chiếc nồi 2,1 lít lớn hơn một chút. Tuy nhiên, động cơ Merc có hai turbos và tương ứng là mạnh nhất ở 204hp và 500Nm. Động cơ S90, A6 và 520d tạo ra 190hp và 400nm giống nhau trong khi bộ phận của XF là tốt cho 180hp và 430nm. Điều thú vị là không có sự khác biệt lớn về số hiệu suất của chúng, cả ở tốc độ phẳng và kickdown. Tuy nhiên, những chiếc xe này cảm thấy khá khác so với phía sau bánh xe.

Nghe một chiếc S90 từ bên ngoài và bạn sẽ chế giễu tiếng động của động cơ. Nhưng rất ít tiếng ồn đó thực sự đi vào cabin và kết quả thực là động cơ cảm thấy rất tinh tế. Có gì tốt là động cơ cung cấp lực đẩy tốt ngay từ đầu và thấp xuống trong phạm vi rev, và điều này giúp S90 lớn cảm thấy nhẹ trên đôi chân của nó. Bạn có thể vui vẻ nhấn vào như là động cơ sẽ tiếp tục cung cấp một dòng ổn định của quyền lực cho đến 4.000 rpm hay như vậy. Chế độ năng động giúp tăng tốc độ mọi thứ, nhưng khi bạn muốn lái xe cứng, bạn sẽ bỏ lỡ hộp số tay cho hộp số tám tốc độ. Có thể di chuyển bằng tay qua bộ chọn bánh răng, nhưng cần có một cái đòn clunky để lấy đi những trải nghiệm.

Chỉ cần nhìn vào các con số sẽ cho bạn biết XF là chiếc xe chậm nhất ở đây. Thực tế là, nó không cảm thấy như vậy. Nó không có giao quyền lực ngay lập tức của S90 nhưng một khi động cơ đang trong dòng chảy của nó, nó cảm thấy mạnh mẽ. Hộp số tám tốc độ rất tốt để giữ động cơ trong bộ phận của dây đai điện và đó là chiếc xe duy nhất ở đây cho phép bạn tự giữ bánh răng (vận hành qua paddles) ở khoảng 4.900 vòng / phút trong chế độ Động cơ thể thao. Điều này có nghĩa là, động cơ của XF khá to lớn đối với một chiếc xe mới hiện đại. Động cơ bùng nổ khi bị đẩy và cũng có tiếng ồn khi không sử dụng.
Trên một lưu ý có liên quan, đáng khen ngợi sự khác biệt của động cơ mới với sự tinh tế của BMW 520d. Từ một trong những to nhất, 520d bây giờ là một trong những chiếc xe yên tĩnh nhất trong lớp. Tuy nhiên, động cơ mới cũng khác nhau trong nhân vật của nó; Nó dường như không kéo nhanh hoặc cứng như chúng ta nhớ người lớn tuổi hơn có. Điều đó nói rằng, hiệu suất betters của 520d cũ (và hầu hết các đối thủ), và không có nghi ngờ hộp số tám tốc độ tinh chỉnh đã giúp mang lại tốt nhất của động cơ. Gearshifts là chất lỏng nhất, và trong chế độ Sport, nó dễ dàng là hộp số hấp dẫn nhất.

Bạn  trên hộp số tự động 7 cấp của Audi A6, nhưng chúng không trơn tru như của BMW. Một lần nữa, cập nhật công cụ của năm ngoái đã thay đổi cách A6 ổ đĩa. Đi là nhân vật tầm trung và nhanh chóng đấm bốc của động cơ cũ. Những gì bạn nhận được bây giờ thay vào đó là một tuyến tính thêm xây dựng quyền lực. Audi vẫn tiết kiệm thời gian, đặc biệt là ở chế độ Dynamic, nhưng mức độ ồn của động cơ ở giới hạn sẽ giúp bạn không khám phá đỉnh cao thường xuyên. Tất cả đều được che khuất ở tốc độ thấp mặc dù, và trong một nghĩa nào đó, A6 được hưởng tốt nhất một cách thoải mái với hộp số còn lại để các thiết bị của riêng mình.

Điều đó cũng đúng với chiếc E 250 d, đó là một chút mỉa mai vì nó là chiếc xe mạnh mẽ nhất ở đây. Các E là nhanh chóng ra khỏi dòng và hiệu suất là tốt, nhưng bạn sẽ không muốn đẩy nó cứng. Bởi vì làm như vậy cho thấy động cơ của tiếng ồn hơn, khắc nghiệt hơn và cũng như hộp số bảy tốc độ cũ không phải là sẵn sàng với hộp số tay. Cách tốt nhất để thưởng thức Merc là lái nó một cách trơn tru và tận hưởng sự gia tăng được đo bằng tốc độ.
Làm thế nào những chiếc xe này đối phó với những con đường của chúng ta và chúng che chắn những người cư ngụ khỏi các sự kiện bên dưới là một sự khác biệt quan trọng. Tin tốt là bạn sẽ không cảm thấy khó chịu trong bất kỳ chiếc xe nào, nhưng sự khác biệt vẫn tồn tại.

S90 được trang bị tiêu chuẩn với hệ thống treo khí hậu phía sau là tốt và hấp thụ ở tốc độ thấp, nhưng tốc độ và Volvo có xu hướng bob. Bạn có thể thương mại một số mức độ hấp thụ đòn bẩy để kiểm soát cơ thể tốt hơn bằng cách thiết lập đình chỉ đến chế độ năng động vững hơn mặc dù. Trong thực tế, trong Dynamic, S90 cũng làm cho một tàu tuần dương tốc độ rất cao chắc chắn.

Chiếc Jaguar XF cũng cảm thấy tốt và bị trói chặt ở tốc độ và khá tốt khi giao dịch với những con đường chất lượng trung bình của chúng tôi. Thiết lập này rõ ràng là rắn chắc hơn so với S90 (đây là chiếc xe vững chắc nhất ở đây, nhưng không nhiều) vì vậy nó sẽ thu hút được nhiều sự không hoàn hảo của đường và cũng có nhiều chuyển động bên cạnh. Ngoài ra còn có nhiều tiếng ồn trên đường hơn chúng ta muốn, nhưng tiếng ồn treo cũng được chứa đựng.
Mặt khác, đình chỉ của A6 có thể có tiếng ồn tại các thời điểm. Nó sẽ phản đối với một cú đập mạnh nếu bạn không làm chậm đủ cho một lỗ lớn. A6 sử dụng hệ thống treo không khí và đi kèm với hai thiết lập, nhưng không hoàn hảo. Sự thỏa hiệp tốt nhất là sử dụng Comfort trong thị trấn, vì nó thực sự làm việc tốt với việc ủi bumps ở tốc độ thấp và Dynamic ở tốc độ, bắt giữ những cử động cơ thể không hợp lý.

Chúng tôi muốn BMW cung cấp một số hình thức kiểm soát damper trên 520d quá. BMW đã làm dịu đi 5-series ‘trong những năm qua, và trong khi nó tuyệt vời để đối phó với vết sẹo, có rất nhiều phong trào cơ thể dư thừa. Kết quả là, 520d cảm thấy floaty và rất un-BMW-like.

Hệ thống treo của Merc rất giống Mercedes. Chuyến đi tốc độ thấp rất linh hoạt và không có đấm đá. Và bạn càng nhanh thì càng tốt. Chuyến đi vẫn phẳng và bao gồm mọi tốc độ. Và trong khi E-class hướng tới sự thoải mái, tốt nhất là lái xe trên một con đường quanh co, một phần nhờ hệ thống lái tuyệt vời của nó.
Động cơ twin-turbo E-class là động cơ mạnh nhất ở đây.
Nhưng nếu bạn đang lái xe sau khi lái xe, XF bánh sau lái nó phải là. Hệ thống lái rất cân bằng và chính xác, kiểm soát thân xe rất ấn tượng đối với chiếc xe ô tô lớn và có một sự cân bằng tốt đẹp với khung gầm mà bạn để cho mái tóc của bạn ở phía sau bánh xe. BMW 520d mềm mại đơn giản không cung cấp cùng một mức độ kết nối ngày hôm nay. Bạn có thể thưởng thức mình đằng sau bánh xe, nhưng cơ thể và lái cảm thấy quá lỏng lẻo cho một BMW pukka.

Chiếc A6 cũng có những ưu thế về thể thao nhưng tay lái cảm thấy quá trọng yếu để thu hút các tay đua quan trọng và chỉ có rất nhiều chiếc sedan cỡ lớn có thể làm ở các góc. Tương tự, S90 sẽ không nở một nụ cười trên khuôn mặt của bạn xung quanh các đường cong. Xử lý là an toàn và có thể dự đoán, nhưng không nhiều. Tuy nhiên, hệ thống lái cho phép kiểm soát tốt và bạn sẽ thích cách dễ dàng
sử dụng trong thị trấn.

Giá Xe Toyota      https://binhtoyota.com/gia-xe-toyota/

Toyota Camry        https://binhtoyota.com/xe-toyota-camry/

Toyota Innova    https://binhtoyota.com/xe-toyota-innova/