Xe Mercedes V250 ra đời một loại C-Class

Bạn làm gì khi bạn đã đầu tư một khoản tiền khổng lồ vào một trong những mục yêu thích lâu năm của bạn và bạn đã bị cuốn hút bởi sự ca ngợi của nó? Bạn kéo nó ra như xa như bạn có thể. Xe Mercedes V250

Trong trường hợp này, Mercedes-Benz đã cho ra đời một loại C-Class mới dài hơn, rộng hơn và có nhiều chân hơn người tiền nhiệm, cũng như là chiếc xe đầu tiên cho phần mềm Connect Me mới của công ty.
Trong khi Benz hy vọng Connect Me sẽ là ngôi sao của chương trình, nó đi kèm trong một toa xe mang tất cả chất lượng trang trí nội thất được đánh giá cao của C-Class và kết hợp nó với tất cả mọi thứ, ngoại trừ trọng lượng.

Aluminium chiếm gần một nửa khung gầm cốt lõi của C-Class Estate và mặc dù Benz rất kỳ quặc về nó (khi những người khác trumpet thấp hơn mức nhôm), nó tạo ra một toa xe nhỏ hơn 65 kg so với người tiền nhiệm, tùy thuộc vào spec và sự lựa chọn động cơ.

Giảm trọng lượng thậm chí còn quan trọng hơn khi nó được kết hợp với chiều dài cơ sở dài hơn 80mm ở 2480mm. Nó còn dài hơn nữa (thêm 96mm kim loại, ở 4702mm) và rộng hơn 40mm (nay là 1810mm).

Hầu hết các lợi thế từ các kích thước lớn hơn sẽ được tìm thấy ở phía sau, nơi có chân lớn hơn, đầu và vai phòng và khoảng 45mm thêm khuỷu tay.

Thật lạ lùng, nó không có nghĩa là cải thiện về dung lượng hàng hóa, với tất cả những bất động sản bổ sung chuyển thành 5 lít dung tích lưu trữ (490 lít) ở chế độ bình thường. Ngay cả với những chỗ ngồi phía sau phẳng gấp lại, nó vẫn chỉ là một lợi thế 10-l trên chiếc xe cũ, với tối đa là 1510 lít của phòng lưu trữ.

Nó mang lại tính linh hoạt bổ sung của ghế sau gấp gấp 40: 20: 40 và có một nút bấm một nút để mở khóa điện phía sau, chứ không phải leo xung quanh lưng và chạm vào các nút.

Do được bán ở châu Âu vào tháng 9 và ở Úc vào quý cuối năm nay, C-Class Estate sẽ phản chiếu chiếc sedan bằng cách tiết kiệm khoảng 20% ​​lượng nhiên liệu trên boong.

Sẽ có hai động cơ diesel 4 xy-lanh khác nhau, ba động cơ xăng 4 xy-lanh, động cơ xăng V6 và động cơ diesel-điện hybrid, động cơ C300 BlueTEC Hybrid.

Chiếc leanest của diesle cung cấp 85kW điện, trong khi mạnh nhất là một đề xuất 150kW và động cơ xăng có công suất từ ​​115kW đến 245kW (trong C 400).

Toyota Bắc Ninh

C300 hybrid chạy bằng động cơ bốn xi lanh 150kW cùng với động cơ điện 20kW để đưa ra một chiếc C-Class chỉ phát ra 99g / km CO2 và ngâm một chiếc 3.8L / 100km phù hợp với Toyota Prius chu trình NEDC.