Xe Mercedes C200 động cơ tăng áp mạnh mẽ

Ngoài ra còn có một phiên bản hybrid plug-in hybrid của C-Class Estate trong các công trình, với động cơ C 350 Hybrid sắp tới kết hợp một phiên bản 155kW của động cơ xăng bốn xi lanh, động cơ tăng áp và động cơ điện mạnh mẽ 50kW. Nó sẽ có thể di chuyển khoảng 50km như một chiếc xe điện nguyên chất, nhưng nó sẽ không được bán cho đến năm 2015.Xe Mercedes C200

Có kế hoạch cho AMG đưa ra phiên bản C 63 AMG của dự án, còn C 450 với sức mạnh bổ sung và thân xe để ngồi giữa C 400 và C 63 sẽ đến vào giữa năm sau.

Giống như sedan, C-Class Estate sẽ đi trên các lò xo và van giảm áp hoặc hệ thống treo khí nén Airmatic, cho phép người lái lựa chọn chế độ Comfort, Eco, Sport hoặc Sport Plus và cho phép kết hợp giữa các chế độ với một thiết lập cá nhân.

Trong khi nó vẫn giữ được hệ thống treo sau 5 liên kết, nó sẽ nhả ra hệ thống treo trước 4 bánh tinh vi của sedan, phanh đỗ xe điện tử và có tùy chọn lái xe trên toàn bộ mô hình.

C-wagon mới cũng có nhiều tiện ích điện ẩn hơn hầu hết các xe ô tô ra khỏi đó, ngay cả trong lớp siêu sang trọng. E-Class Estate sẽ ra mắt hệ thống Connect Me, mà Mercedes-Benz đã tung ra cực kỳ tại Geneva motor show vào tháng 3.

Hệ thống có thẻ SIM riêng và cho phép chiếc xe thực hiện những việc như tự động liên lạc với các dịch vụ khẩn cấp sau khi tai nạn và cho phép các trình điều khiển giám sát mức phí nhiên liệu hoặc điện từ máy tính ở nhà hoặc văn phòng của họ.

Nhưng có nhiều hơn. Nó sử dụng GPS từ vệ tinh của nó để tự động chuyển điều hòa không khí điều khiển để luân chuyển không khí bất cứ khi nào nó đến một đường hầm, và sau đó chuyển nó trở lại không khí trong lành tại lối ra. Nó cũng có màn hình hiển thị head-up tùy chọn, có thể bao gồm tốc độ, điều hướng, giới hạn tốc độ và cảnh báo an toàn. Xe Mercedes C250

Nó thông qua Collision Brake Assist Plus theo tiêu chuẩn, kích hoạt trên 7km / h và lên đến 105km / h (hoặc 200km / h với hệ thống kiểm soát hành trình bằng radar) và nếu người lái xe không hành động, nó sẽ dừng xe để ngăn chặn tai nạn. Nó cũng có khả năng ngăn ngừa tai nạn vào một chiếc xe đỗ ở tốc độ lên đến 50km / h và ngăn cản sự va chạm từ phía sau lên đến 40km / h.

Tích hợp đầy đủ điện thoại thông minh cũng sẽ được cung cấp trong Pulsar mới, cùng với chức năng Send-to-Car của Google, cho phép người dùng gửi địa chỉ thông qua Google Maps để điều hướng xe của họ. Một “nhiều ứng dụng hữu ích và thông tin” cũng sẽ có sẵn.

Không có hình ảnh nội thất nào được phát hành, nhưng Nissan cho biết loại nắp Pulsar mới này đã đặt ra những tiêu chuẩn mới cho không gian nội thất, cung cấp chỗ đứng và chỗ vai phía sau tốt nhất. Xe Mercedes C300

Đo được chiều dài 4385mm, chiếc 5 chỗ dựa trên kiến ​​trúc mô đun CMF2, nền tảng của X-Trail và Renault Renaults trong tương lai, được cho là có chiều dài cơ sở dài nhất trong lớp. Với chiều cao 2700mm, nó dài hơn 70mm so với trục cơ sở của Golf năm cánh mới nhất của Volkswagen, tổng thể ngắn hơn 115mm.