Xe Lexus NX200t làm cho họ trở nên hấp dẫn

Xe Lexus NX200t , nói chung, một hoot để lái xe và xây dựng tốt. Nhưng giống như nhiều biểu tượng retro động cơ hồi sinh, dường như họ đã mất đi một thứ  ngay từ đầu – kích thước nhỏ bé của họ.

Vâng, điều đó có vẻ sẽ thay đổi với việc giới thiệu mô hình thứ năm của công ty vào năm 2012. Trong một cuộc phỏng vấn với nhà sản xuất ô tô của Mỹ, giám đốc thương hiệu toàn cầu của Mini Wolfgang Armbrecht đã tuyên bố rằng mô hình sắp tới sẽ trả lại thương hiệu cho đến gốc rễ của nó.

Các mô hình mới sẽ, rất có thể, có hình dạng của một chiếc xe thành phố nhỏ tương tự như vóc dáng đến VW Polo. Chiếc xe này dự kiến ​​sẽ được phát triển như là một phần của mối liên kết với những maestros của sản xuất xe nhỏ, Fiat, với kiểu dáng mà Armbrecht mô tả là “rất dễ thương”. Bên cạnh việc giữ được tính năng lái của nhãn hiệu, Armbrecht đã tuyên bố rằng nó sẽ tránh được xu hướng kích thước sưng lên bởi những mẫu xe mới như Clubman và Mini Cross gần đây : “Trong khi tôi làm việc này, Mini sẽ dài hơn 4 , 1 m, “Armbrecht nói.

Quyết định gần đây của BMW để khám phá khả năng hợp tác phát triển các xe nhỏ với Fiat có thể thấy mô hình này sinh ra một số Fiat và BMW-badged spinoffs – bạn có thể nói BMW Isetta ?Nó đã phải xảy ra sớm hay muộn … Thách thức trước đó của Porsche khi đối mặt với tình trạng tăng phí tắc nghẽn ở Luân Đôn đã tạo ra cách nói về động cơ bốn xi lanh , một sự sụt nhiên liệu hồi sinh 914 , và bây giờ là một chiếc 911 được gọi là eRuf.

Chuyên gia sửa đổi Đức Porsche Ruf đã phân bổ động cơ 6 chỗ và thay thế nó bằng động cơ ba pha nạp pin lithium-ion phosphate bao gồm 96 tế bào riêng biệt tạo ra 317 volts và 480 amps. Động cơ và bộ pin đã được sục qua trục sau và bố trí bánh sau của 911 đã được giữ lại.

Như chúng ta đã biết, vẻ đẹp của các cỗ máy điện là khả năng phục vụ tất cả các mô men của họ từ vòng quay không, mà (trong trường hợp thiết bị đặc biệt mạnh mẽ) thường tương ứng với gia tốc lốp.

Tuy nhiên, các kỹ sư của eRuf cho biết sẽ phá vỡ 0-100 km / h trong một bóng râm dưới 7,0 giây trên đường tới 257 km / h tốc độ tối đa.

Nó có vẻ tốt – phong phú tốc độ, Porsche nhìn, và một hai ngón tay chào đến bleatings của huggers cây chống xe. Có một số nhược điểm, tuy nhiên. Trong khi công nghệ lithium-ion được làm sạch (ish), nó sẽ tăng trọng lượng đáng kể cho xe hơi … trong trường hợp của eRuf, đó là thêm 641 kg. Điều đó cho thấy đầu xe có trọng lượng khoảng 1910 kg, ngược lại với chiếc Carrera S tương tự như hình chữ nhật ở 1420 kg. Một nhược điểm khác là phạm vi của eRuf chỉ giới hạn dưới 300 km (chúng tôi giả định con số này không đạt được thông qua các trò chơi phản động chân sau bánh xe) và việc nạp tiền mất 10 giờ.

Các eRuf, giống như công nghệ lithium-ion đẩy nó, vẫn còn trong giai đoạn phát triển, do đó, có thể là hiệu suất của xe, phạm vi và trọng lượng lề đường sẽ được cải thiện khi nó cuối cùng đi vào sản xuất.Kia đã tạo ra một cái tên riêng trong SUV (Sportage và Sorento) và MPV (Sedona, Carens), nhưng những chiếc xe của nó, ngoại trừ Picanto phổ biến, đã phần lớn rơi vào bên dưới radar. Hiện tại, mẫu xe ba cửa của Kia đã được ra mắt lần đầu tiên tại Frankfurt International Motor Show vào ngày 11 tháng 9 năm 2007. Thiết kế của mô hình sản xuất tuân thủ chặt chẽ với khái niệm, được viết dưới Hướng dẫn của Kia Motors Châu Âu thiết kế trưởng, Gregory Guillaume, như là một nỗ lực hợp tác giữa phòng thiết kế của công ty ở Hàn Quốc và Đức. Xe Lexus LS 460

Đối với những người bối rối bởi tên của mô hình “cee’d” là một từ viết tắt: “pro” là thái độ hướng về tương lai của công ty, “ce” biểu thị “Cộng đồng châu Âu” và “ed” đại diện cho “Thiết kế châu Âu”. Zilina, Slovakia, Pro_cee’d nhằm vào một lượng khán giả rộng rãi trước đây có thể đã qua Kia khi muốn mua một chiếc hatchback cỡ trung cỡ ba cửa.

Phong cách Pro_cee’ds là một loại lai tạo của các mô hình mà nó hy vọng để cạnh tranh. Chiếc mũi sắc nét và đèn pha phản xạ ám chỉ đến Ford Focus, trong khi phần ba phía sau có một ít Audi A3 về họ và phía sau (đặc biệt là các cụm đèn phanh) có không khí Toyota RunX / Auris về chúng. Có lẽ khía cạnh đặc biệt nhất của chiếc máy bay này là những chiếc sườn của nó, nó có đường viền mạnh mẽ kết nối với các vòm bánh xe nổi bật để tạo cho chiếc xe một đường nét đậm nét.

Nội thất của Kia đang được cải tiến với mọi thế hệ mô hình mới, và pro_cee’d cũng không phải là ngoại lệ. Các facia thể thao một phần treo gọn gọn được làm nổi bật với trim hiệu chỉnh nhôm và thiết bị chuyển mạch dễ đọc. Các tính năng bao gồm máy đổi đĩa CD 6 trong dash với RDS (tiêu chuẩn trên mô hình Thể thao), kết nối USB và iPod, điều hòa không khí và hiển thị thông tin. Phù hợp và kết thúc đạt tiêu chuẩn. Không gian khởi động đứng ở một 340 dm³ đáng kính với ghế sau thẳng đứng và 1210 l với ghế sau gấp lại.

Hai mô hình sẽ được giới thiệu đến thị trường Nam Phi trước cuối năm, cả hai sẽ chạy lưu trữ một động cơ xăng 2,0 CV dohc CVVT. Với hộp số tay 5 tốc độ, động cơ này đẩy tốc độ từ 0-100 km / h trong 10,3 giây và lên đến tốc độ tối đa 206 km / h.

Các tính năng an toàn bao gồm ESP, Hệ thống kiểm soát trượt, và ABS với EBD và trợ lực phanh. Hệ thống giám sát áp suất lốp, cảm biến khoảng cách công viên, túi khí kép trước, túi khí phía trước, bộ phận an toàn cho dây đai an toàn và bộ phận giới hạn tải đai, túi khí rèm có độ dài đầy đủ, bảo vệ người ngồi trên cả hai chỗ ngồi và hai điểm neo đậu trẻ em Isofix ở phía sau .

Các pro_cee’d đi kèm với một bảo hành 5 năm / 100 000 km, cũng như kế hoạch bảo trì 3 năm / 60 000 km và 3 năm không giới hạn Km Roadside Assistance.

Giá sẽ được xác nhận tại Triển lãm ô tô quốc tế Johannesburg năm nay, nhưng mong đợi 2,0 CVVT cân nặng khoảng R235 000 và mô hình thể thao ở khoảng R275 000. Xe Lexus LX570