Volvo XC60 2018 xả năng lượng với tốc độ nhanh hơn nhiều

Các số liệu thống kê cho thấy trọng lượng thực tế là màu sắc của anh hùng đối với ô tô halo và các loại xe kỳ lạ vẫn duy trì một cách mạnh mẽ trong số người mua tìm kiếm trên carsales.com.au, trang web và thị trường ô tô số một của Ôxtrâylia.

Sam Granleese, người đứng đầu Insights và Analytics của carsales.com.au, giải thích rằng những chiếc xe màu vàng thu hút nhiều lượt xem hơn cho một chiếc xe vì một vài lý do.

“Cũng như những lý do tình cảm, trong trường hợp này, chúng ta sẽ thấy sự tăng vọt của mỗi người trong quan điểm của những chiếc xe màu vàng bởi vì chúng thường gắn liền với những chiếc xe đặc biệt hay kỳ lạ.

“Đơn giản chỉ cần đặt, những màu sắc sống động gợi lên sự quan tâm của người mua.”

Các dữ liệu tương tự cho thấy hai màu xe được tìm kiếm nhiều nhất, không phân biệt số ô tô trong kho, là màu đen và trắng, với 27 và 26 phần trăm các tìm kiếm tương ứng. Bạc (11%), xanh (10%) và đỏ (7%) theo sau.

Màu ngoại thất màu đen và trắng được coi là những màu sắc hợp lý về đầu tư ô tô, vì nhu cầu thường mạnh mẽ đến thời gian bán lại. Nói cách khác, xe màu đen và trắng thường được bán nhanh hơn trên thị trường xe đã qua sử dụng.

Điều đó nói rằng, bán xe một cách nhanh chóng không có nghĩa là nó sẽ dẫn đến giá mua cao hơn. Trong thực tế, đôi khi điều ngược lại. Trong khi một chiếc xe màu vàng có thể thu hút ít khách hàng hơn, về lâu dài, nhiều màu sắc táo bạo có thể mang lại giá trị bán lại cao.

Ross Booth, giám đốc điều hành Redbook, cơ quan quản lý của Úc về đặc tả và giá cả của xe, giải thích.

“Màu sắc càng đậm nét và thường có thể thu hút được giá cao hơn. Cung cấp màu sắc rực rỡ hơn có xu hướng hạn chế và người mua muốn có một màu đậm sẽ được chuẩn bị để trả nhiều hơn; có thể mất nhiều thời gian hơn để tìm ra chúng “, Booth nói.

Dữ liệu tìm kiếm được so sánh từ carsales.com.au, công ty đã đăng nhập gần 19 triệu lượt truy cập vào tháng 1 năm 2014 bao gồm các ứng dụng và thiết bị di động.

Noi dung chinh cua cau chuyen? Những chiếc xe màu vàng có thể rất nhỏ, nhưng những gì họ thiếu trong khối lượng mà họ tạo nên cho sự mong muốn.
Phát triển như là hoa quả đầu tiên của liên doanh Bavarian Marque với Toyota , chiếc xe thể thao không tên này sẽ là chiếc xe sản xuất đầu tiên trên thế giới sử dụng các siêu tụ siêu nhanh, do Panasonic phát triển cho mẫu xe Le Mans của Toyota.
Trong khi chương trình phát triển xe thể thao đã được Chủ tịch BMW, Norbert Reithofer và Toyota Akio Toyoda xác nhận vào năm ngoái, cả hai đều tránh né đề cập đến tham vọng của họ về công nghệ siêu tụ điện cơ bản.
Mẫu sedan hai cửa, hai chỗ ngồi sẽ thay thế chiếc Z4 đang gặp khó khăn (trong ảnh) của BMW, trong khi Toyoda hy vọng nó sẽ cho Toyota một người kế thừa tinh thần cho Supra được coi trọng.
Tuy nhiên, BMW dường như không thể sản xuất lại mái vòm gấp lại của Z4 trên phiên bản của nó, mặc dù với BMW bên trong nhấn mạnh thị trường cho convertibles ở châu Âu đã giảm 50% kể từ năm 2008.
Cả hai công ty này sẽ sử dụng một động cơ xăng phun nhiên liệu trực tiếp, với một động cơ điện được bố trí để điều khiển bánh trước, cung cấp những gì được chào hàng như là ‘Hiệu suất Hybrid all-wheel drive’.
Và đây chính là nơi mà chương trình siêu tụ lọc được sử dụng, nhẹ hơn và dễ dàng hơn so với các loại pin lithium ion hiệu quả nhất, đồng thời có thể . Các siêu tụ điện, phát triển cùng nhau, cũng có thể được tính phí nhanh hơn.
Và mặc dù có sự tập trung về hiệu suất, song song với chiếc xe thể thao cũng chắc chắn sẽ là những chiếc hybrid lai với khả năng lái xe với điện năng tinh khiết.
Cả Toyota và BMW đều đã từng tham gia vào các khái niệm siêu tụ trước đây, với Yaris Hybrid R của Toyota thể hiện hệ thống của mình tại Frankfurt Motor Show năm ngoái, trong khi BMW cho thấy chiếc siêu tụ siêu nhỏ đầu tiên của họ hoạt động với khái niệm X3 từ năm 2005.
Các vị trí công việc đã được phân chia cho dự án, với BMW dẫn đầu trên động cơ xăng 2,0 lít phun trực tiếp (mặc dù có thể sử dụng động cơ xăng 1.5 lít cao sau đó) và kiến ​​trúc cơ thể, với Toyota tiếp nhận công việc điện tử.
Động cơ điện sẽ do BMW chế tạo, mặc dù được thiết kế bởi Toyota, trong khi BMW cũng sẽ áp dụng các bài học carbon-fiber từ các chương trình i3 và i8 để kéo trọng lượng xe xuống dưới 1400kg.

Volvo XC60 2018          http://giaxevolvo.com/volvo-xc60

Volvo S90 2018          http://giaxevolvo.com/volvo-s90

Volvo XC90 2018           http://giaxevolvo.com/volvo-xc90