Toyota Yaris được mô tả ở đây có một mẫu sao

Toyota Yaris Các loại thiết kế Type IV  5-spoke từ trung tâm bánh xe hình tròn và rửa chén cho mỗi chiếc.

Để cải thiện động lực lái xe của Series 6, Schnitzer đã phát triển một hệ thống treo thể thao. Ngoài việc giảm chiều cao đi xe khoảng 25 mm, Schnitzer đã làm cứng lò xo dòng 6 Series.

Việc chuyển đổi khí động học Schnitzer phức tạp bao gồm một spoiler trước, chèn váy bên, spoiler phía sau và váy phía sau mà có thể nhìn vào nhà trên máy bay chiến đấu TIE của Darth Vader. Phạm vi khí động học được hoàn thành bởi một bộ chromeline (chrome nổi bật cũng có thể được chỉ định).

Hãy chú ý đến chiếc váy phía sau với bộ phận giảm thanh phía sau của bộ môn thể thao kép với hai ống xả của nó có chứa chất bẫy (kết hợp giữa hình thang và đoạn). Hệ thống xả này, Schnitzer tuyên bố, cũng tối ưu hóa lưu lượng khí và cho chiếc BMW V8 4,4 lít 245 kW 4,4 lít “âm thanh” đặc biệt.

Nội thất được trang trí sợi carbon trong mới “Thiết kế độc quyền” và một vô-lăng thể thao túi khí thiết kế tiện lợi. Các phụ kiện bằng nhôm, cho bộ điều khiển hệ thống i-Drive “I-Drive” của BMW, cung cấp các nét chạm hoàn thiện.Giám đốc điều hành của Porsche, Wendelin Wiedeking, nói rằng mô hình thứ tư của hãng Züffenhausen sẽ có mặt trên thị trường vào năm 2006 hoặc năm 2007. Nhưng nó sẽ là hình thức nào? Chúng tôi đã tìm thấy ba nghệ sĩ ấn tượng (một số trong đó là đáng tin cậy hơn so với những người khác) của bí ẩn Porsche cho mục đích so sánh.

Một số báo cáo cho thấy Porsche mới có thể là một chiếc coupe bốn chỗ ngồi mới (theo tinh thần của chiếc 928), sẽ phải cạnh tranh với Mercedes CL, Bentley Continental GT và BMW 6 Series, nhưng cũng có những tin đồn rằng Mô hình sẽ là một tourer thể thao hàng đầu trên tháp, dựa trên roadster Roadster.

Hầu hết các chuyên gia ngành công nghiệp tin rằng mô hình sẽ là một saloon bốn cửa được trang bị động cơ V8 – và sự phát triển của nó cũng có thể cao hơn nhiều so với hầu hết mọi người nghĩ! CAR cho biết Wiedeking nói rằng Porsche muốn tham gia vào thị trường mới để cải thiện hơn nữa khối lượng quan trọng của công ty và làm cho thương hiệu ít bị tổn thương trước những thay đổi trong tâm trạng mua sắm.

“Chúng tôi tin rằng các kế hoạch mô hình thứ tư của Porsche đã được tiến triển, với sự phát triển của xe hơi đang được triển khai, các nhà cung cấp liên quan chặt chẽ và, theo nguồn tin của chúng tôi, nguyên mẫu bây giờ thử nghiệm trên các bài hát cá nhân”, một nhà phân tích của Mỹ cho biết.

Nhà sản xuất ô tô E2 mã hoá, sản xuất mô hình mới, thêm vào dòng xe Boxster, 911 và Cayenne hiện nay, sẽ đẩy sản lượng hàng năm của Porsche lên 100.000 chiếc trở lên.

Chi phí sẽ được sắp xếp hợp lý vì thực tế là các saloon thể thao mới sẽ chia sẻ động cơ của nó và một số bố trí lái xe của nó với Cayenne. Nó sẽ được xây dựng bên cạnh những người đi đường tại nhà máy mới của công ty tại Leipzig.

Các báo cáo ban đầu cho biết nó sẽ được cung cấp trong cấu hình ổ đĩa phía sau và bốn bánh. Và, ngoài phiên bản V8 nhanh, có thể có nhiều loại máy cung cấp khác, bao gồm cả động cơ V6 hiện đang được chào bán ở Cayenne.

Hệ thống bốn bánh của mô hình mới này sẽ có thể điều chỉnh để phân phối điện giữa bánh trước và bánh sau với vô số kết hợp. Model hàng đầu sẽ được trang bị động cơ turbo tăng áp V8 đầu ra với công suất 488 kW và tốc độ tối đa sẽ là 280 km / h. Xe Toyota

Những người trong cuộc cũng nói rằng chiếc xe sẽ ngồi bốn người trưởng thành trong sự thoải mái và các nhà thiết kế của nó đang đặt phí bảo hiểm cho việc dễ dàng tiếp cận cho tất cả hành khách.

Kết nối Volkswagen

Nếu mô hình mới sử dụng các bộ phận từ Cayenne, mà Porsche phát triển cùng với Volkswagen, nó có thể dựa trên một nền tảng hoàn toàn mới hoặc một phần khác được chia sẻ với công ty Wolfsburg.

Ông Mark Fulthorpe thuộc nhóm nghiên cứu ngành công nghiệp CSM Worldwide nói: “Với tư cách là cơ sở kỹ thuật, đó là một sự lựa chọn. “Một trong số đó có thể là cơ sở hiện tại mà họ chia sẻ với VW cho Cayenne, còn lại là để có được một thỏa thuận tương tự với VW để sử dụng nền tảng mà VW sử dụng cho Audi A8 và Phaeton.”

Động thái này cũng có thể mang lại lợi ích cho VW, cho phép công ty có được lượng lớn hơn từ nền tảng xe hơi sang trọng có chi phí vài trăm triệu trong chi phí nghiên cứu và phát triển.

VW cho biết họ đang làm việc trên một nền tảng cho một mô hình sang trọng cỡ trung mới mà các chuyên gia ngành công nghiệp nói cũng có thể được sử dụng bởi nhà sản xuất Maserati của Ý và tạo thành một cơ sở lý tưởng cho chiếc xe mới của Porsche. VW từ chối bình luận về đề xuất đó.

Nhưng các nhà phân tích khác cho biết Porsche có đủ tiền để phát triển một nền tảng mới và ghi nhận mức chi tiêu vốn đầu tư của công ty vào năm 2003. Các chuyên gia cũng đặt câu hỏi về logic của các đối thủ giúp Porsche phát triển một chiếc xe cuối cùng sẽ cạnh tranh với họ trong vị trí điều hành Và các khu nghỉ mát lớn của thị trường.

Theo một nhà quan sát ngành công nghiệp, Porsche đã từng dựa vào sự hào phóng của ngành công nghiệp Đức, như phát triển Cayenne với VW. Xe Toyota Fortuner