Toyota Yaris 2018 trước và toàn bộ bánh xe

Toyota Yaris 2018 Ba chiếc SUV khác – lớn và nhỏ – sắp gia nhập Volkswagen Touareg và Tiguan mới, do Geneva ra mắt chính thức của nó, chiếc T-Cross Breeze.

Chiếc Crossover có kích thước Polo được chính thức gọi là nghiên cứu thiết kế, nhưng người trong cuộc đã xác nhận chiếc xe đang hướng tới sản xuất khi Volkswagen tung ra kế hoạch để bù đắp cho những thiếu sót về sản phẩm của mình.
Chiếc roader mềm không lợp mái kết hợp phiên bản nhỏ nhất của kiến ​​trúc modul MQB của Volkswagen với kiểu dáng được rút ra từ khái niệm xe điện BUDD-e.

Mặt trước của nó được đặc trưng bởi một chủ đề tương tự với BUDD-e , với một lưới tản nhiệt tương đối rộng bao quanh bởi đèn pha cao cấp, đèn pha và đèn chạy ban ngày dưới đèn pha
Các đường gờ ở bên chạy lên và qua bánh sau, đó là một sự phá vỡ trong truyền thống Volkswagen và có thể sẽ được nhân rộng trong xe sản xuất.

Ngồi bên lề hợp kim 19 inch, T-Cross Breeze có những mép hợp kim tùy chỉnh và một cửa sau rộng, hứa hẹn việc tải hàng dễ dàng cho khu vực hàng hóa, gần 300 lít.

Họ đã nhấn mạnh tất cả các bộ phận nhôm bên ngoài của chiếc xe bằng cách cọ xát chúng, bao gồm cả phần bảo vệ dưới và phía sau và váy bên cạnh, trong khi mái bằng vải màu tương đối bảo thủ.
Mặc dù không có khả năng sản xuất như một chiếc mui trần, một phiên bản cứng đầu của T-Cross sẽ chạy trốn các dây chuyền sản xuất của Volkswagen vào cuối năm 2017 hoặc đầu năm 2018.

Chiếc xe khái niệm xe crossover tuyệt đẹp có kích thước tổng thể tương đương với Volkswagen Polo sản xuất năm cửa năm, trong đó cổ phần kiến ​​trúc của nó. Bố trí đó là một sự kết hợp của sự tiện lợi với nhà thiết kế của T-Cross Breeze, tuy nhiên, và nó sẽ có bố trí MQB khối lượng lớn hơn trong sản xuất. Toyota Altis 2018

Volkswagen gọi T-Cross Breeze là một phần của thế giới SUV và Convertible, cung cấp nhô ra ngắn và bốn chỗ ngồi.

Nó đã cố gắng để cho nó kết nối tín nhiệm cũng như một khởi đầu mới trong những gì nó nhìn thấy như là một thị trường sắp tới cho SUV nhỏ. Nó đã cho T-Cross Breeze bố trí cabin tương tác cao bằng cách sử dụng các phiên bản phát triển của thế hệ tiếp theo của Volkswagen Group về thiết bị điện tử tiêu dùng trong buồng lái.
Hầu hết các bề mặt đều cảm ứng và áp lực nhạy cảm, thay thế các nút truyền thống, quay số và công tắc, và nó đã biến mất sau khi thiết lập mát bằng hệ thống âm thanh BeatsAudio 300 Watt.

Vẫn còn một số công nghệ thông thường trong T-Cross Breeze, với một động cơ xăng tăng áp 81kW, động cơ xăng tăng áp cung cấp điện năng.

“Volkswagen mở rộng này làm phong phú thêm thế giới của những chiếc xe nhỏ gọn với lối sống ô tô hoàn toàn mới”, Giám đốc điều hành nhãn hiệu Volkswagen, Herbert Diess nhấn mạnh.

“T-Cross Breeze của chúng tôi là chiếc SUV mở đầu tiên trong lớp của nó, trong khi đó là chiếc Cabriolet tầm thường và giá cả phải chăng với vị trí nâng ghế để có cái nhìn tổng quan hoàn hảo.”

Ông giải thích: “T-Cross Breeze là một nghiên cứu, nhưng chúng ta có thể tưởng tượng mang một chiếc xe mui trần trên thị trường – một chiếc xe vui nhộn với giá thành cao phù hợp cho việc sử dụng hàng ngày.

Volkswagen cũng đã sử dụng chương trình Geneva để giải thích về sự ra mắt của SUV, nó sẽ rời khỏi công ty với một loạt năm và với các biến thể động cơ từ 1,0 đến 3,0 lít.
Nó đã bắt đầu với Touareg lớn, sắp được theo sau bởi chiếc Tiguan cỡ vừa, cỡ vừa, năm chỗ ngồi, sau đó là Tiguan XL ba chỗ, bảy chỗ ngồi. Các phiên bản sản xuất của T-Cross và sau đó là Golf-size T-Roc sẽ tiếp theo, cộng thêm nó sẽ tiếp tục với phiên bản Alltrack cao hơn của Polo, Golf và Passat.

“T-Cross Breeze là một lời trêu ghẹo cho chiếc xe thể thao nhỏ gọn của chúng tôi”, ông Klaus Bischoff, chủ nhiệm thiết kế Volkswagen, giải thích.

“T-Cross Breeze phản ánh rằng chúng tôi muốn làm hài lòng mọi người với Volkswagen mới.

“Trong trường hợp này chúng tôi thực hiện nó với một lớp học trong khái niệm chiếc xe chưa từng thấy này, buồng lái hoàn toàn được thiết kế lại và phong cách biểu tượng và sắc nét.

“Chúng tôi đã kéo tất cả các điểm dừng và một trong bốn chiếc SUV thú vị nhất trên bánh xe ở thời hiện đại”, ông nói.
Với chiều dài 4133mm, T-Cross Breeze dài hơn CrossPolo và nằm trên trục cơ số 2565mm năm cửa của Polo. Tuy nhiên, nó rộng hơn nhiều so với Polo, với chiều rộng 1798mm (không có gương) và đường kính mái ngồi cao 1563mm so với mặt đất.

Không phải tất cả các câu chuyện cổ tích ngắn hạn, sử dụng phiên bản 175Nm của động cơ xăng tăng áp 1.0 lít ba xi lanh, hoàn chỉnh với thời gian van biến đổi và phun nhiên liệu trực tiếp.

Nó cũng có nhàn rỗi, cộng với một chế độ hồi phục năng lượng, và nó ổ đĩa bánh xe phía trước thông qua một hộp số bảy ly hợp kép. Các phiên bản sản xuất dự kiến ​​sẽ đi vào cả hai bánh , với lựa chọn hộp số tay và hộp số năm và sáu cấp.

Khái niệm 1250kg sẽ tự động chạy 100km / h trong 10,3 giây, với Volkswagen đưa ra tốc độ tối đa 188km / h.

Nó cũng tuyên bố chiếc xe là tốt cho 5.0l / 100km trong chu kỳ NEDC, phát thải 115g / km CO2. Bồn nhiên liệu 40 lít của nó cho phép một phạm vi lý thuyết 800km.

Bischoff cũng khẳng định T-Cross Breeze là bước đi đầu tiên của Volkswagen hướng tới việc xây dựng một chiếc xe không có thiết bị chuyển mạch nội bộ, nhờ vào một loạt các hệ thống điều khiển cử chỉ và cử chỉ cảm ứng áp lực cho hệ thống đa truyền thông và điều hòa không khí.

“Đây không phải là khoa học viễn tưởng, bởi vì T-Cross Breeze đã đưa ra khái niệm hoạt động”, ông nói.   Xe Toyota Fortuner 2018

Xe Toyota Fortuner 2018