Toyota Yaris 2018 thể thao đang được tiến hành

Sự phát triển của Toyota Yaris 2018  Subaru BRZ thế hệ thứ hai và xe thể thao Toyota 86  và có thể được dự kiến ​​sẽ lob trong khoảng ba năm thời gian, nhưng không mong đợi một bước nhảy vọt lớn trong quyền lực.

Theo nhận định của Subaru, yêu cầu số một của khách hàng BRZ là “nó cần nhiều sức mạnh hơn”, nhưng công thức cho Subaru BRZ thế hệ tiếp theo và mẫu xe hai bánh dưới 86 da, có vẻ như không thay đổi đáng kể.
Trong một cuộc thảo luận thẳng thắn với motoring.com.au, ông chủ của công ty mẹ của Subaru là Fuji Heavy Industries, Takeshi Tachimori, đã xác nhận rằng hai nhà sản xuất ô tô Nhật Bản sẽ vẫn là những người mẫu xe thể thao thế hệ thứ hai phía sau nhưng những sản phẩm có công suất lớn không nằm trong chương trình nghị sự.

“Vâng, bây giờ chúng tôi đang thảo luận về cách chúng tôi có thể cập nhật mô hình Toyota và ‘Hachi Roku’ 86 và mô hình BRZ và chúng tôi đang tiếp tục thảo luận, chúng tôi nên làm gì cho BRZ thế hệ tiếp theo.”

Mặc dù không phải là mô hình bán hàng, nhưng Subaru supremo cho biết tương lai của BRZ sẽ được đảm bảo.

“Thị trường xe thể thao không lớn lắm, nhưng chúng tôi cần loại xe halo đó”, Tachimori-san, người sẽ không xác nhận nghi ngờ của moting.com.au về ngày phát hành năm 2018.

“Tôi không thể nói với bạn điều đó, nhưng chúng tôi đang làm việc đó”, ông nói.

Việc xác nhận thay thế cho chiếc BRZ có thể khiến cho những tin đồn về một chiếc xe thể thao Subaru mới được chế tạo hoàn toàn mới , bởi vì một chiếc xe như vậy có thể rất đắt để phát triển và bán cùng với chiếc coupe nhỏ gọn.

Những tiến bộ trong công nghệ phun trực tiếp và tỷ lệ nén cao hơn dự kiến ​​sẽ mang lại hiệu suất cao hơn và momen xoắn cho động cơ vít 2.0 lít thế hệ thứ hai của BRZ, trong trường hợp của 86 sẽ sớm tăng lên như là một phần của cuộc cải tạo giữa tuổi teen .

Việc nâng cấp chiếc siêu xe công suất 2,0 lít từ Subaru lấy từ động cơ 2.0 lấy từ Subaru từ 147kW và 205Nm xuống còn khoảng 151kW và 214Nm, và với một cái nhìn mới tinh tế, nó sẽ ra mắt toàn cầu tại triển lãm ô tô New York năm 2016 vào cuối tuần này.

Sự gia tăng 4kW / 9Nm giống như vậy cũng sẽ giúp tăng gấp đôi động cơ. Giống như phiên bản cập nhật 86, chiếc BR616 của MY16 sẽ đến Úc vào cuối năm nay, và cũng sẽ trang bị những thiết kế phía trước và phía sau, như bằng chứng của bức ảnh rò rỉ này xuất hiện trên trang web của fan hâm mộ Toyota Fortuner 2018

Tiếp theo hợp lý, chờ đợi từ lâu là bước sang một động cơ boxer turbo 2.0 lít turbo tăng áp như chiếc Subaru WRX -200kW hoặc, tốt hơn là chiếc turbo-boxer 2.5 lít 220kW của WRX STI vào loại mới BRZ và 86.

Câu trả lời của Tachimori là đúng đắn, có lẽ bởi vì WRX và STI cần phải giữ nguyên vai trò của các nhân vật hoạt hình của công ty, và có lẽ vì Toyota, đối tác liên doanh của Subaru, không muốn chiếc coupe compact đắt tiền và đắt tiền hơn.

Nhắc lại đường dây dài hạn của Toyota, ông chủ FHI cho biết, BRZ là về sự tinh khiết và đáp ứng, và như vậy tập trung vào động cơ khung gầm không phải là sản lượng điện cao điểm. Chiếc coupe compact cũng nằm trong số những chiếc xe thể thao giá cả phải chăng nhất thế giới, và cả hai công ty đều ghét bỏ công thức thành công.

“Yêu cầu số một từ khách hàng [BRZ] của chúng tôi là nhiều quyền lực. Nhưng đó là sự cân bằng của chiếc xe. Đó là trọng tâm thấp và sự cân bằng trọng lượng tốt. Đặt một động cơ lớn hơn làm phiền sự cân bằng “, ông khẳng định.

“Ý tưởng của chúng tôi là cố gắng tìm ra sự cân bằng tốt nhất của loại xe đó và cải thiện khả năng lái xe. Tự nhiên hút là tốt nhất cho những người đam mê “, ông nói, về cơ bản đặt kybosh trên một BRZ turbocharged hoặc 86.

Vì vậy, một phiên bản turbo WRX / STI-spec của 86 / BRZ tiếp theo là không còn nghi ngờ gì nữa, nhưng làm thế nào về một máy phát điện chuyển đổi Mazda MX-5? Xét cho cùng, MX-5 giờ đây được coi là một trong những chiếc xe thể thao có gắn động cơ phía trước tốt nhất từ ​​Nhật Bản.

“Chúng tôi đang thảo luận về tất cả các loại ý tưởng, kể cả những chiếc chuyển đổi”, Tachimori tiết lộ.

“Nhưng ý tưởng hay ý kiến ​​cá nhân của tôi là một chiếc xe mui trần làm cho thị trường xe nhỏ hơn. Đặc biệt ở Nhật Bản và các quốc gia khác, nơi mà khách hàng không có nhà để xe và phải đậu xe bên ngoài, đó là [mái vải] không tốt cho điều đó. ”
Dự kiến ​​khai trương vào năm 2018 nhà máy mới nằm cách Newport khoảng 40 km về phía bắc và sẽ nằm ngay cạnh mạch đua Circuit of Wales sớm.
Trong một khu công nghiệp gần đó, TVR hy vọng mạch đua mới này sẽ trở thành mảnh đất của nó để giúp nó phát triển thế hệ mới của chiếc xe thể thao V8.

Với 350 khoản tiền gửi khoảng 10.000 đô la mỗi chiếc, trong năm đầu tiên TVR hy vọng sẽ sản xuất 250 chiếc xe hơi trước khi đưa ra sản lượng lên đến 2000 xe mỗi năm vào năm 2022.

Người ta hy vọng rằng TVR sẽ trở lại ngôi nhà tinh thần của Blackpool, nơi những chiếc xe cuối cùng được đưa vào dây chuyền sản xuất vào năm 2006 nhưng hợp đồng mới, được cho là phụ thuộc rất nhiều vào trợ cấp của chính phủ Welsh địa phương, sẽ cho phép nhà sản xuất có khối lượng thấp bắt đầu xước và triển khai thiết kế cũ của F1, kỹ thuật sản xuất iStream của Gordon Murray chiếm một phần nhỏ không gian để lắp ráp xe.

TVR là công ty xe hơi thứ hai thông báo sẽ bắt đầu làm việc cho một nhà máy sản xuất xe hơi ở xứ Wales. Tháng trước Aston Martin cũng xác nhận chiếc DBX SUV mới sẽ được xây dựng ở vùng Welsh. Toyota Land Cruiser 2018

Toyota Yaris 2018