Toyota Yaris 2018 thậm chí có thể giúp các trình điều

Toyota Yaris 2018 Chỉ có một lần bắt. Theo sự thừa nhận của công ty, thiên thần giám hộ điện tử là “không thể nhận thấy”.

Nó hoạt động như thế này: khi người lái bắt đầu xoay tay lái khi bước vào góc, máy tính on-board của chiếc xe hơi kín đáo cắt giảm lượng điện động cơ chỉ trong vài phần nghìn giây.

Điều này có hiệu quả của việc đưa một trọng lượng thêm một phần (lên đến 5kg) trên lốp xe phía trước. Điều này lần lượt cho phép lốp xe phía trước nắm bắt một chút và tạo ra một cảm giác góc an toàn hơn.

Đối với tất cả các công đức của nó, công nghệ này là tinh tế nó chỉ hiển thị trên một đồ thị máy tính.
Đó là một kỹ thuật được sử dụng bởi các trình điều khiển xe đua để làm cho nhanh hơn nhưng Mazda kế hoạch để tung ra công nghệ trên toàn bộ phạm vi xe chở khách của mình.

Các sedan Mazda3 và nở – một trong những chiếc xe bán chạy nhất của Australia trong năm năm qua – sẽ là người đầu tiên với công nghệ này khi mô hình được cập nhật được bán tại địa phương vào cuối năm nay.

Được gọi là G-Vectoring, phần mềm sẽ được trang bị cho mỗi mô hình mới vì nó là do một bản cập nhật.

Các sedan Mazda6 cỡ trung và wagon và CX-5 soft-roader là tiếp theo trong dòng để mất trong những thay đổi, trước mỗi mô hình tất cả các cách thức thông qua vào SPORTSTER MX-5 được công nghệ này.

Đối với tất cả các công đức của nó, công nghệ này là tinh tế nó chỉ hiển thị trên một đồ thị máy tính. Khách hàng có thể không cảm thấy nó trên một ổ thử nghiệm xung quanh khối.

Mazda đã mời các phương tiện truyền thông quốc tế tới các sự kiện ở Nhật, Châu Âu và Bắc Mỹ để cùng nhau thử nghiệm công nghệ.

CarsGuide đã thử nghiệm Mazda6 tại Đường đua Laguna Seca gần Thung lũng Silicon, trung tâm công nghệ của California. Điều này liên quan đến một nửa các bài tập kéo dài và tẻ nhạt nhằm làm nổi bật các hiệu ứng của phần mềm.

Thật khó để phân biệt khi chế độ đã được kích hoạt và khi nó không được.

Khách hàng sẽ không thể bật hoặc tắt công nghệ nhưng Mazda đã sửa đổi các phương tiện thử nghiệm để chúng tôi có thể, trên lý thuyết, trải nghiệm sự khác biệt.

Sau một ngày thử nghiệm, Mazda thừa nhận một số nhân viên của mình cũng không thể phân biệt chế độ lái xe mới.

Tuy nhiên, Mazda tuyên bố công nghệ này khiển giữ cho chiếc xe ở vị trí thẳng trên một con đường gập ghềnh. Những người lái xe giỏi với tay chắc chắn sẽ không nhận thấy sự khác biệt, theo đồ họa chúng ta thấy, nhưng những người lái xe không chú ý đến hoặc những người cầm nắm bánh xe có thể bị lợi dụng. Giá Xe Toyota Việt Nam

Mazda đã dành tám năm phát triển công nghệ – xử lý 200 bit thông tin mỗi giây – và đã được cấp bằng sáng chế thiết kế.

Đối thủ gần nhất của nó là kiểm soát hành trình mà làm chậm xe hơi khi vô lăng được bật ở tốc độ đường cao tốc. G-Vectoring có hiệu quả tương tự nhưng điều khiển hành trình không cần phải được kích hoạt để nó hoạt động.

Người sản xuất xe khẳng định rằng thiết bị này sẽ không làm tăng mức tiêu thụ nhiên liệu (khi chiếc xe tăng tốc độ) vì sự trợ giúp dẫn đến sự lái xe mượt mà.

Mazda có thể không phải là người sáng tạo ra chiếc bánh xe với công nghệ này nhưng nó hứa hẹn sẽ sử dụng nó tốt hơn. Toyota Camry 2018         

Toyota Yaris 2018