Toyota Yaris 2018 sẽ có một phiên bản chưa sửa đổi

Toyota Yaris 2018 Ấn Độ sẽ tập trung đầu tư vào chiếc sedan hạng nặng cạnh tranh quyết liệt với mẫu Ameo được bán ra vào cuối tháng này. Chiếc sedan dựa trên nền Polo là mô hình thị trường đại chúng đầu tiên của VW kể từ khi Vento khởi động vào năm 2010 và sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc tăng doanh thu cho nhà sản xuất ô tô Đức, giảm 22% trong hai năm trở lại đây.

Tuy nhiên, Ameo sẽ chống lại một số đối thủ đáng gờm và điều này làm cho VW tinh chỉnh chiến lược giá cả. Hầu hết các sản phẩm của VW đều có giá cao hơn so với đối thủ cạnh tranh của họ, và trong khi đó cũng là trường hợp của Ameo, các nguồn tin từ công ty nói với chúng tôi rằng nó sẽ có mức giá khởi điểm thấp hơn 5.4 Rupee Showroom, Delhi).

Điều này có nghĩa là, trong khi nó sẽ không làm lo lắng sự thích của Tata Zest (bắt đầu từ Rs 5.07 lakh) hoặc Ford Figo Aspire (bắt đầu từ Rs 5.2 lakh), nó sẽ được giá bang on chống Maruti Dzire, Honda Amaze và Hyundai Xcent, tất cả đều có mức giá khởi đầu từ 5,32-5,36 lakh. Tuy nhiên, một điều cần lưu tâm là chúng ta chỉ nói về mô hình cơ sở, và các biến thể cao hơn có thể có sự chênh lệch giá lớn hơn, tùy thuộc vào danh sách thiết bị.

Và thiết bị này sẽ đóng một vai trò, vì Ameo hứa hẹn một số tính năng hạng nhất, như kiểm soát hành trình, cần gạt nước mưa, đèn sân đứng và màn hình cảm ứng với MirrorLink có khả năng sao chép màn hình điện thoại của bạn. Các biến thể cao hơn cũng sẽ nhận được sự kiểm soát khí hậu tự động, AC thông hơi phía sau, camera đỗ xe phía sau, gương chiếu hậu điều chỉnh điện tử và một hộp găng tay làm mát, nhanh chóng trở thành tiêu chuẩn trong lớp.

Volkswagen Ameo là chiếc xe đầu tiên của công ty phát triển chỉ dành cho thị trường Ấn Độ, do đó có tên mã ICS (hoặc Ấn Độ nhỏ gọn Sedan). Chiếc xe sẽ được đưa ra chỉ với một động cơ xăng – động cơ 74hp, 1.2 lít, ba xi lanh khiêm tốn. Tuy nhiên, VW sẽ ra mắt phiên bản động cơ diesel vào cuối năm nay với phiên bản nâng cấp động cơ TDI 1.5 lít với công suất 112 mã lực, sẽ là dòng xe hàng đầu. Nó cũng có thể có lựa chọn hộp số ly hợp 7 tốc độ cao với động cơ đốt dầu này, nó cũng mang lại lợi thế cho các động cơ diesel khác trong lớp – Tata Zest và Maruti Dzire – sử dụng Hộp số AMT cơ bản hơn. Giá Xe Toyota

Các Ameo có thể là một chút muộn cho bữa tiệc, nhưng Volkswagen muốn chắc chắn rằng nó đến với một bang. Danh sách thiết bị dài hơn và động cơ diesel mạnh mẽ hơn sẽ tăng cường sức hấp dẫn của nó, nhưng giá là một yếu tố quan trọng trong lớp này, và điểm bắt đầu cạnh tranh hoặc ‘móc’ sẽ rất quan trọng để kéo người mua vào phòng trưng bày. Bởi vì danh tiếng của VW về giá cao cấp, một số đã ước tính giá cao hơn nhiều so với thực tế, và chỉ để đẩy giá trị gia đình trở lại, công ty thậm chí còn tổ chức cuộc thi ‘Guess the Price’ trên trang Facebook của mình để giúp thay đổi khách hàng Nhận thức. Volkswagen sẽ tiết lộ giá của Ameo vào ngày 5 tháng 6 năm 2016.
Toyota đã thông báo rằng Innova Crysta mới đã nhận được 20.000 đặt phòng kể từ khi ra mắt và hiện tại có một khoảng thời gian chờ đợi lên đến bốn tháng trên xe.

Thật thú vị, nhu cầu phiên bản ZX cao cấp nhất của Innova Crysta được trang bị phiên bản hộp số tự động và chi phí 20,78 lít Rs (phòng trưng bày cũ). Biến thể cơ sở có giá khoảng 13,84 Rs. Innova thế hệ trước không có tùy chọn truyền tự động. Công ty hiện đang sản xuất 7.000 chiếc mỗi tháng tại nhà máy Bidadi của mình và đang tìm kiếm để sản xuất đoạn đường nối.

Phát biểu tại Chennai ngày hôm nay tại lễ khai trương Trường lái xe Toyota, anh ta đã tập trung rằng sẽ tập trung vào các khách hàng hiện tại của công ty và chăm sóc chúng cũng như làm cho TKM cạnh tranh hơn ở Ấn Độ. Khu vực trọng tâm thứ ba sẽ là “phát triển nguồn nhân lực của chúng tôi ở Ấn Độ theo các tiêu chuẩn toàn cầu. Chúng tôi không chỉ muốn xuất khẩu xe mà còn xuất khẩu người từ Ấn Độ nữa “, Tachibana nói.
phiên bản chuyển đổi nhanh nhất và mạnh mẽ nhất pháp luật đường siêu xe, LaFerrari. Tin tức của Spider LaFerrari đã được xác nhận bởi Sergio Marchionne, Giám đốc điều hành, Fiat Chrysler Automobiles và Giám đốc điều hành Ferrari mới được bổ nhiệm.

Marchionne cho biết, khi được hỏi về một phiên bản thấp kém của LaFerrari, được gọi là LaFerrarina, sản phẩm tương lai duy nhất kết nối với siêu xe là Spider “không bí mật, vì khách hàng tiềm năng đã được tiếp cận”.

Chiếc LaFerrari Spider được trông đợi sẽ giống hệt với chiếc coupé, mặc dù chiếc xe có thể nặng hơn do kết cấu của khung gầm cốt thép để bù đắp cho sự mất mát về cấu trúc. Độ cứng đặc biệt của khung gầm Carbonfarre của LaFerrari sẽ không có nghĩa là không bị mất độ cứng khi chuyển đổi từ coupé sang nhện.

Tuy nhiên, tất cả 499 chiếc của chiếc LaFerrari Spider chưa được bán ra và việc sản xuất của chiếc xe có thể còn ngắn hơn coupé. Chưa có thông tin chi tiết nào được tiết lộ, nhưng người trong cuộc gần như chắc chắn rằng Spider i của động cơ V12 và hệ thống hybrid V12 6,262cc hút khói tự nhiên, tạo ra momen xoắn 963hp và 969Nm.

Các mẫu xe mui trần gần đây của Ferrari, Spider và Spider 488, đặc trưng với những chiếc gập cứng, và giống như mong đợi của Spider LaFerrari. Tuy nhiên, trọng lượng thừa của một chiếc xe mui kín và bao bì chặt chẽ của động cơ V12 giữa và động cơ lai có nghĩa là một loại nắp targa có thể tháo lắp là một lựa chọn chứ không phải là một chiếc hard-top có thể thu hồi hoàn toàn.

Trong khi đó, kế hoạch của hãng sản xuất Dino vẫn còn chưa rõ ràng. Marchionne nói: “Chúng tôi chưa tìm ra câu trả lời cho những câu hỏi này”. Khi được hỏi về vị trí siêu xe hạng mục có tiềm năng sẽ được đặt ở vị trí nào, và chi phí sẽ bao nhiêu và nó sẽ liên quan đến chiếc 488 GTB tiếp theo như thế nào. Toyota Camry 2018

Spider LaFerrari dự kiến ​​sẽ đến v

Toyota Yaris 2018