Toyota Yaris 2018 bằng việc xuất bản một bức ảnh về chiếc SUV

Toyota Yaris 2018 đã xác nhận chiếc GLC Coupe đang được phát triển  nhanh nhẹn đang được vận chuyển bằng một cánh tay robot dọc theo dây chuyền sản xuất.

Được ra mắt chính thức tại Geneva Motor Show vào tháng 3, chiếc xe sản xuất dự kiến ​​sẽ có liên quan chặt chẽ với khái niệm GLC Coupe đã được tiết lộ tại Shanghai motor show.
Chiếc xe đó được trang bị động cơ V6 xăng 3.0 lít 270 mã lực / 520Nm, mặc dù chiếc xe sản xuất sẽ được trang bị động cơ xăng và diesel 4 xi lanh thường dùng của GLC.

Mong muốn biết thêm thông tin về đối thủ BMW X4 của Mercedes sau sự ra mắt của Geneva.
hevrolet đang bí mật chuẩn bị một phiên bản ZL1 của thế hệ thứ 5 thế hệ Camaro, theo các báo cáo mới.

Tạp chí ô tô của Mỹ đã phát hiện ra chiếc xe mui trần mạnh mẽ trong cuộc chạy thử vào mùa đông và tuyên bố chiếc chuyển đổi bốn cửa mạnh mẽ nhất trong lịch sử của GM đã được thắp sáng xanh cho sản xuất.
Một cánh cửa phía sau lớn, ống hút khí sâu hơn và bộ phận chia phía trước, cộng thêm một bánh xe lớn và bộ phanh là những sản phẩm chết – và tất cả đều được chia sẻ với chiếc coupe ZL1 chất béo. Toyota Innova 2018

Bên dưới nắp ca-pô, chiếc Camaro ZL1 nhanh nhất đã được chia sẻ cùng chiếc V8 tăng áp 6.2 lít LT4 sử dụng trong Cadillac CTS-V và Corvette Z06.

Mong nó sản xuất ít nhất 485kW / 880Nm (tăng từ 433kW / 754Nm cũ của xe). Điều này sẽ tạo ra những mức hiệu suất đáng kinh ngạc cho chuyển đổi bốn chỗ với tốc độ 0-100km / h dưới 4 giây với tốc độ tối đa trên 300km / h.

Cả hai chiếc Camaro ZL1 coupe và convertible dự kiến ​​sẽ được công bố vào ngày 11 tháng 1 tại Detroit motor show.

Đáng buồn thay, chúng ta sẽ không bao giờ nhìn thấy chiếc ZL1 hoặc thậm chí Camaro Down Under. Cả hai chiếc coupe Ford Mustang và xe mui xếp hạng lớn đã bị loại khỏi sản xuất tay lá
Một số thương hiệu lớn nhất trong ngành công nghiệp ô tô đã là chủ đề của vụ bê bối. Hãy suy nghĩ lại lựa chọn của Ford để tiết kiệm một vài pennies trên vị trí bồn nhiên liệu Pinto chẳng hạn, hoặc gần đây hơn Toyota chọn không nhớ xe hơi cho ‘gia tốc đột ngột không mong đợi’ … bất cứ điều gì có nghĩa.

Volkswagen – không lạ gì với vụ tai tiếng chính trị – lại bị lôi kéo một lần nữa trong cuộc tranh luận. Vụ “Dieselgate” phát sinh từ những phát hiện của một trường đại học Mỹ chọn những chiếc xe động cơ diesel hoạt động khác nhau dưới các điều kiện thử nghiệm hơn là trong quá trình lái xe bình thường.
Mặc dù Dieselgate đã được đề cập chi tiết ở những nơi khác trong tin tức năm nay và chúng tôi nghĩ rằng chúng ta biết tất cả những điều cần biết về vụ bê bối này, thật khó để thừa nhận rằng bất cứ điều gì khác xảy ra trong năm 2015 gây ra một cú sốc lớn hơn cho ngành ô tô toàn cầu và các nhà quan sát của nó .

Dieselgate tạo ra một tác động có cùng phạm vi và sự tinh tế như một tên lửa đạn đạo nhiệt đới – một trong số những người lao động đa đầu đạn. Giống như một MIRV đa đầu đạn, Dieselgate chỉ tiếp tục, và trên một mặt trận rộng. Vụ tai tiếng đã làm cho các khách hàng và các cơ quan quản lý của công ty và các nhân viên điều hành của Volkswagen cũng như vậy trở nên chán nản.

Nó thậm chí đã làm ngạc nhiên cho nhóm nghiên cứu tại Đại học West Virginia, ban đầu nhằm để chứng minh làm thế nào sạch sẽ và hiệu quả Volkswagen diesels được. Hãy tưởng tượng bất ngờ của họ để biết rằng các đối tượng thử nghiệm của họ là bất cứ điều gì nhưng …

Làm thế nào có thể Volkswagen đã blundered rất nặng? Ai có thể có thể nghĩ rằng kéo lông cừu qua mắt của EPA Hoa Kỳ sẽ là một ý tưởng tốt? Làm thế nào mà họ có thể tin rằng tin tức này sẽ không xuất hiện ở một thời điểm nào đó? Ai đã tham gia (cố ý), và tại sao các nhà điều hành lại ở trong bóng tối … giả sử họ là ai? Sẽ có những hậu quả pháp lý về hình sự đối với các giám đốc điều hành có trách nhiệm?

Ai sẽ bị ảnh hưởng tiếp theo? Bây giờ chúng ta biết rằng các động cơ diesel V6 cũng là ‘kẻ lừa đảo’. Điều gì sẽ là cuối cùng rơi ra và chi phí cho nhà sản xuất và người tiêu dùng như nhau? Tác động này sẽ ảnh hưởng như thế nào đến khả năng tồn tại trong tương lai của động cơ diesel?

Các câu hỏi vẫn tiếp tục và dường như không ai có câu trả lời. Các chủ sở hữu hiện tại của các xe bị ảnh hưởng được cho là lái xe xung quanh trong những chiếc xe hơi không phù hợp với Australian Design Regulations.

Điều gì sẽ là hậu quả của tai nạn nếu người lái xe VW bị phát hiện là có lỗi? Người đó có bị buộc tội lái xe không xứng đáng cho một bingle không được phép không? Bảo hiểm sẽ bảo hiểm nhất thiết phải trả chi phí cho chủ sở hữu sửa chữa trong những trường hợp đó – cũng như chi phí sửa chữa hoặc áp dụng knock-for-knock cho một chiếc xe của bên thứ ba?

Volkswagen sẽ khắc phục những vấn đề phát sinh như thế nào? Đã có rất nhiều lý thuyết trôi nổi về chi phí mua lại chiếc xe bị ảnh hưởng từ chủ sở hữu, so với việc trả tiền cho việc thu hồi trên quy mô lớn.

Đây là dấu hiệu cho thấy sự nhầm lẫn sâu sắc trong chính Volkswagen rằng các đại diện địa phương của thương hiệu và Audi đã phải vật lộn để hiểu hoàn cảnh đầy đủ. Điều này không bao giờ rõ ràng hơn khi Audi Australia tuyên bố rằng phần mềm “thiết bị thất bại” đã không hoạt động, chỉ để thừa nhận một tháng sau đó rằng phần mềm đã được thực sự hoạt động trên xe ô tô ở Úc .

Có một trường phái tư tưởng rằng Dieselgate sẽ có ít hậu quả dài hạn đối với Volkswagen. Nhiều chủ sở hữu sẽ chỉ mơ hồ nhận thức được sự không thành công của tập đoàn Volkswagen. Hầu hết không phải là ‘người xe’, vì vậy toàn bộ cơ sở cho sự phẫn nộ sẽ bị mất trên chúng. Tai hoạ đã giảm từ sự nổi bật trong các tin tức tổng quát, vượt qua bởi những hành động thảm sát ở Paris và các nơi khác trên thế giới.

Một số đã chỉ ra rằng Volkswagen là “quá lớn để thất bại”, điều đó không có nghĩa là nó không thể thất bại, nhưng cũng giống như các ngân hàng thương mại Mỹ, không nên để thất bại. Các chính phủ ở Đức, Trung Quốc và Hoa Kỳ sẽ cảnh giác với các biện pháp trừng phạt có thể dẫn đến việc đóng cửa nhà máy và nhân viên sa thải.

Một số chuyên gia cho rằng các chính phủ trên toàn thế giới sẽ dễ dàng tìm kiếm nhà sản xuất vì lợi ích của các con số thất nghiệp thấp hơn và những hành động phù hợp với luật tập thể đang xuất hiện trên toàn cầu sẽ mất rất nhiều thời gian để quyết định rằng VW sẽ có thể xây dựng một cuộc chiến tranh khốc liệt ngực trong khi chờ đợi.

Và các giám đốc điều hành của Volkswagen có thể sẽ phải mất hai hoặc ba năm tiếp theo để lấy lời xin lỗi tại các chương trình xe máy quốc tế .

Không có gì đáng ngạc nhiên là cách toàn bộ sự việc đã được đóng khung trong một cái nhìn phẫn nộ về hành vi sai trái của VW. Tuy nhiên, không ai chết vì lượng khí NOx dư thừa. Không ai chết vì phần mềm vô tình vào chế độ kiểm tra trong khi chiếc xe đang tăng tốc trên một giao lộ bận rộn. Có vẻ như không có vấn đề an toàn per se.

Volkswagen có thể không phải là công ty duy nhất để phá vỡ luật phát thải, nhưng như ‘tiên phong’ đó là VW sẽ chống lại tồi tệ nhất của phản ứng dữ dội từ công chúng. Liệu chúng ta sẽ học được về những công ty khác không được sử dụng những thủ thuật tương tự? Đừng nghĩ rằng đó là sự ngạc nhiên của năm vào năm 2016 … Toyota Innova 2018

Toyota Innova 2018