Toyota Vios Toyota dành riêng cho thị trường Bắc Mỹ

Bắt đầu từ tháng 8 năm 2016, Toyota Motor Corp chính thức mua Daihatsu Motor đầy đủ và sẽ có quyền kiểm soát hoàn toàn của Daihatsu.

Toyota Vios Trước 1988 Daihatsu Toyota sở hữu đa số cổ phiếu chỉ nhiều như 51 phần trăm, nhưng bây giờ tất cả các cổ phiếu sẽ được sở hữu bởi Daihatsu của Toyota sau khi nâng cổ phần đến 100 phần trăm.

Được biết đến như các công ty ô tô Nhật Bản kể từ năm 1907, Daihatsu sẽ trải qua hủy bỏ niêm yết (hoặc loại bỏ thị phần) sau ngày 26 tháng Bảy. Toyota Daihatsu cổ phiếu đã mua bằng cách trao đổi xung quanh 0,26 cổ phiếu với mỗi cổ phần sở hữu Toyota Daihatsu.

Toyota-Logo-Wallpapers-4

tuyên bố chính thức đã được gửi đến Toyota Motor Corp, như một phần của thỏa thuận mới, Daihatsu tương lai sẽ được giao nhiệm vụ để làm việc trên những chiếc xe với chi phí thấp, trong khi Toyota sẽ tập trung vào phân khúc xe trên. Sau đó, Toyota sẽ chia sẻ công nghệ với Daihatsu. Cả hai cũng sẽ chia sẻ mạng của nhau trong một số nước đang phát triển.

nước không chỉ phát triển, có thể là Daihatsu tập trung vào thị trường châu Âu và Mỹ. Tất cả sẽ được tiết lộ trong thời gian tới, chúng tôi mong muốn nó.

Chia sẻ trang này:
Toyota báo cáo đóng Scion, thương hiệu của . Như được biết, Scion là một thương hiệu thuộc Toyota cũng như Lexus.

Sub-thương hiệu Toyota lần đầu tiên được thành lập vào năm 2002 với mục đích nhắm mục tiêu những người trẻ tuổi. Scion phát hành hai mô hình đầu tiên một năm sau đó, các mô hình đa dạng hatchback với tên Scion xA và Scion xB loài tên là toa xe, mà đã được đưa ra tại California, Mỹ.

Scion iM

Đóng cửa Scion làm cho người lao động chấm dứt tiếp xúc nhất (PHK). Hầu hết các nhân viên khác vẫn được duy trì để duy trì cho đến tháng Tám để hoàn thành việc bán tất cả các xe trước tại đại lý. Các công nhân bị ảnh hưởng bởi sa thải đầu có cơ hội để áp dụng cho Toyota với các vị trí làm việc tại Texas.

Trong thời gian này Scion bán chạy nhất đã hoàn thành tất cả 29 trong tổng số 35 thương hiệu xe hơi tại Hoa Kỳ. Đóng cửa Scion coi sẽ không can thiệp với các cơ sở sản xuất Toyota, bởi vì trong thời gian này nhiều mô hình Scion phát hành là rebadge của Toyota.
Công ty liên doanh SAIC GM Wuling (SGMW) mà là một sự kết hợp của General Motors, Motor Corporation SAIC và Motor Corporation Quảng Tây được cho là đang chăm sóc thành viên trong Hiệp hội các Indonesia Automotive Industries (Gaikindo).

Mặc dù chưa chính thức SGMW có một sản phẩm lướt nhẹ ở Indonesia, nó có ý định ngay lập tức toàn bộ thủ tục yêu cầu cần thiết để đăng ký làm thành viên Gaikindo. Toyota Prado

Wuling-hong-guang-1

Một trong những yêu cầu trong câu hỏi là một lá thư từ trụ sở chính mà công ty liên quan sẽ trình bày xe hơi của mình tại Indonesia. Giấy chứng nhận này cũng đóng vai trò như sự rõ ràng về tình trạng của thương hiệu đó được tổ chức bởi một công ty dịch vụ sau bán hàng có thể được biện minh khi nó được đưa ra thị trường sau này.

Như chúng ta đã thông báo trước đây, SGMW lên kế hoạch để đưa MPV với Wuling thương hiệu đến Indonesia vào năm 2017. MPV được tuyên bố sẽ có một mức giá cạnh tranh vì nó sẽ được sản xuất trong nước trong một nhà máy nằm ở Cikarang, Bekasi, Tây Java. Toyota Yaris

Toyota Innova