Toyota Vios 2018 thực sự được phóng lên vào năm tới trước

Toyota Vios 2018 đã xuất hiện qua đêm trên Instagram của Salonston thế hệ thứ hai của Skoda mặc dù nhà sản xuất ô tô Séc công khai tuyên bố rằng nó sẽ không thay thế chiếc wagon hiện tại hồi đầu tháng này.

Hình ảnh được chia sẻ bởi người sử dụng Instagram Lukas Mares được cho là Roomster khi quyết định cuối cùng của phút chót, được Dieselgate cho là đã khiến chiếc xe ngựa nhỏ thay thế.
Các Roomster chụp ảnh trông giống như bài viết đã hoàn thành được cho là một trong những đợt đầu tiên của 100 đơn vị được thực hiện cho các hoạt động trước khi tung ra. Nó được báo cáo rằng tất cả bây giờ sẽ bị nghiền nát.

Việc hủy bỏ muộn của Roomster sẽ cho phép Skoda tập trung các nguồn lực của mình vào việc phát triển và tiếp thị chiếc SUV đầu tiên – Kodiak được cho là dựa nhiều vào Volkswagen Tiguan.

Skoda Kodiak mới được tin đồn sẽ được thiết lập cho một tiết lộ chính thức tại triển lãm ô tô Paris vào tháng 10 năm 2016.Trong khi bạn phải chiêm ngưỡng những nỗ lực của các nhà sản xuất xe để phát triển nannies điện tử để bảo vệ chúng ta khỏi chính chúng ta, việc thực hiện và thực hiện một số viện trợ này rất nhiều để được mong muốn.
Phần lớn là do thiếu tiêu chuẩn hóa và rõ ràng là có một số nhà sản xuất có túi R & D sâu hơn các nhà sản xuất khác. Nhưng từ nơi chúng tôi ngồi – nhảy ra khỏi hàng trăm xe một năm – rõ ràng là một số hệ thống làm việc với người lái xe trong khi những người khác lại gây ra thất vọng.

Có những hệ thống đồi giữ mà kéo và nán lại nhiều hơn họ nên, và các hệ thống nhàn rỗi dừng lại mà làm như vậy. Màn hình mù mắt phản ứng quá mức (nghiêm túc, tôi có thể bóp bớt ba lần vào một số khoảng trống mà họ sử dụng) và các thiết bị trợ giúp để giữ làn xe dường như có ý định cắt giảm những người đi xe đạp không nghi ngờ hoặc tiếng bíp liên tục khi bạn trôi theo một đường trắng.Toyota Land Cruiser 2018

Thêm vào hệ thống đèn chùm tự động này sẽ không làm sáng hay gây khó chịu cho người nghèo đang đến gần, và các hệ thống tự đỗ xe khiến người học trở nên tồi tệ hơn người mới học.

Không có gì ngạc nhiên khi một trong năm chủ xe mới thừa nhận không bao giờ sử dụng đa số công nghệ được cung cấp. Nếu bạn có thời gian, JD Power đã viết một bài viết tuyệt vời về hàng triệu nhà sản xuất xe hơi chi tiêu phát triển công nghệ người tiêu dùng không bao giờ sử dụng .

Chúng ta không quên những máy quay đảo chiều có grainy, low-res và các cảm biến âm thanh quá nhạy cảm, các chỉ số cho rằng chúng biết rõ hơn bạn và những cảnh báo chống va chạm nhảy vào bóng tối. Và tôi không bắt đầu kiểm soát hành trình bằng radar – những người không yêu thương đột nhiên thấy mình đi du lịch ở 90km / h bởi vì anh chàng ở phía trước đang bận rộn trên Tinder?

Nó cũng liên quan đến rằng xe hiện nay đắt để sửa chữa sau một vòi nhỏ (thiệt hại cảm biến có thể là một sửa chữa tốn kém) và rằng ‘missioning’ đã chứng kiến nhà đột nhập vào tăng như tên trộm nab rằng chìa khóa công nghệ cao từ bàn ăn của bạn trong trộm cắp bánh xe của bạn .

Tôi thành thực tin tưởng rằng hầu hết các công nghệ ‘hỗ trợ lái xe’ mà chúng tôi dường như nhấn mạnh là một trò hề. Chắc chắn, có những người cứu mạng sống. Tôi sẽ không bao giờ cho một thời điểm chúng tôi làm đi với phanh chống khóa, kiểm soát ổn định hoặc tự động phanh khẩn cấp. Tuy nhiên, những người khác ít hơn một mánh lới quảng cáo nhằm làm cho trình điều khiển tầm thường ‘cảm thấy an toàn hơn họ thực sự.

Nếu bạn muốn lời khuyên của tôi, hãy ném một số tiền vào giảng dạy người tốt hơn cách lái xe. Giúp họ học cách vận hành xe của họ, để hiểu đúng luật đường bộ và để thoát khỏi điện thoại Goddamn!

Và nếu chúng tôi không thể kiểm soát được điều đó, tôi đoán tôi sẽ giải quyết một danh mục trợ cấp lái xe thực sự làm được công việc mà họ đã thiết kế.

Bạn lấy gì về trợ cấp lái xe điện tử? Tham gia cuộc trò chuyện trong phần nhận xét của chúng tôi bên dưới.Toyota Hilux 2018

Toyota Vios 2018