Toyota Vios 2018 những thách thức của họ và chào đón họ

Toyota Vios 2018 Tên Subaru là tiếng Nhật cho chòm sao được biết tới ở khắp nơi trên thế giới như Pleiades. Sáu công ty thành viên trước đây liên kết với Nakajima Aircraft đã cùng nhau thành lập FHI, và mỗi ngôi sao của chòm sao đại diện cho một trong những công ty đó.

FHI đã xây dựng xe ô tô mang nhãn hiệu Subaru từ năm 1958 và lĩnh vực xây dựng xe của doanh nghiệp đã phát triển đến mức mà ô tô Subaru được bán tại hơn 90 quốc gia trên thế giới và khối lượng bán hàng tiếp tục phát triển. Đến cuối năm tài chính này (Nhật Bản) vào ngày 31 tháng 3 năm 2017, FHI dự kiến ​​sẽ bán được hơn một triệu xe ô tô trên khắp thế giới trong khoảng thời gian 12 tháng. Điều đó, nếu nó xảy ra, sẽ là một đầu tiên cho nhà sản xuất.

Quyết định đổi tên FHI thành Tổng công ty Subaru với hiệu lực từ tháng 4 năm tới vẫn chưa nhận được sự chấp thuận của các cổ đông, người sẽ họp vào cuối tháng Sáu để ký thay đổi. Năm tới công ty sẽ tổ chức kỷ niệm 100 năm thành lập, bắt đầu với máy bay Nakajima năm 1917.

Trong một thông cáo báo chí, công ty tuyên bố rằng việc thay đổi tên sẽ “nâng cao thương hiệu Subaru và đạt được mức tăng trưởng lớn hơn cho Subaru như là một thương hiệu toàn cầu đặc biệt trong ngành công nghiệp ô tô và hàng không”.
Chỉ vài tuần sau khi vụ xì-căng-đan nền kinh tế nhiên liệu Mitsubishi của các kỹ sư của họ bị phơi bày, Nissan đã đưa ra một đường dây trị giá 3 tỷ USD cho hãng sản xuất xe hơi Nhật Bản.

Trên thực tế, Nissan Motor Co (NMC) sẽ kiểm soát Mitsubishi Motors Corp (MMC) dưới một “liên minh chiến lược sâu rộng” bao gồm mua sắm, nền tảng xe chung, chia sẻ công nghệ, các thị trường sản xuất chung và tăng trưởng.
QUẢNG CÁO

inRead phát minh ra bởi Teads
Tin tức về việc hợp nhất Nissan-Mitsubishi đầu tiên sáng nay và đã được xác nhận vào tối nay sau khi các giám đốc điều hành của cả hai công ty gặp ban giám sát của họ sau đó ký “thỏa thuận cơ bản” ở Tokyo.

Thỏa thuận liên minh sẽ được chính thức hóa vào ngày 25 tháng 5, sẽ xem Nissan trở thành cổ đông lớn nhất của Mitsubishi Motors bằng cách nắm giữ 34% cổ phần của cổ đông cho 237 tỷ yên (tương đương 2,95 tỷ USD).

Theo các điều khoản của giao dịch, nhà sản xuất ô tô lớn thứ hai Nhật Bản sẽ mua 506,6 triệu cổ phiếu MMC mới phát hành với giá 468,52 Yên / cổ phiếu – mức giá bình quân gia quyền giữa ngày 21 tháng 4 và ngày 11 tháng 5.

Điều đó bao gồm ba tuần kể từ khi công khai về gian lận tiêu thụ nhiên liệu có hệ thống của Mitsubishi – bắt đầu từ 25 năm đến năm 1991 – trong thời gian đó, giá cổ phiếu của MMC đã giảm 43%.

Thỏa thuận này phải được chấp thuận và thoả thuận của các cổ đông của MMC tại Tập đoàn Mitsubishi, hiện đang có cổ phần lớn nhất trong công ty.

Các công ty này bao gồm Mitsubishi Heavy Industries, Mitsubishi và Bank of Tokyo-Mitsubishi UFJ, vốn sở hữu 34% MMC và đã giải cứu công ty trước đó vào năm 2004. Toyota Prado 2018

“MMC và Nissan mong đợi Mitsubishi Heavy Industries, Tập đoàn Mitsubishi và Ngân hàng Tokyo-Mitsubishi UFJ để duy trì quyền sở hữu tập thể đáng kể trong Mitsubishi Motors, và để hỗ trợ liên minh chiến lược”, các công ty này ngày hôm nay cho biết.

Dự kiến ​​sẽ kết thúc vào cuối năm nay, thương vụ này sẽ tạo cho Nissan một khoản cổ phần lớn hơn trong Mitsubishi so với 15% cổ phần trong Renault, đối tác liên minh của nó trong 17 năm. Lần lượt Renault nắm giữ 43,4% cổ phần trong Nissan.

“Khi kết thúc, MMC sẽ đề cử các ứng cử viên của Nissan làm giám đốc điều hành theo tỷ lệ của quyền bầu cử của Nissan, bao gồm cả một người được đề cử của Nissan để trở thành Chủ tịch Hội đồng quản trị”, tuyên bố chung cho biết.

Trong khi Nissan cũng có cổ phần hoặc ký kết hợp tác với Daimler và AvtoVaz, Mitsubishi đã cung cấp cho Nissan những chiếc xe mini ‘kei’ tại Nhật Bản trong năm năm qua.

Đó là mối quan hệ đối tác này, dẫn đến sự phỉ báng của Mitsubishi đối với các bài kiểm tra tiêu thụ nhiên liệu của xe, cho đến nay đã thâm nhập 13 mô hình trong nước của Nhật Bản bao gồm RVR (bán ở ASX ở Úc).

Theo Automotive News, việc gian lận đã được tiết lộ sau khi Nissan phát hiện ra bất thường trong các con số kinh tế tiết kiệm nhiên liệu khi các kỹ sư của cả hai công ty ngồi xuống để phát triển thế hệ kế tiếp của chiếc xe mini.

Doanh số bán xe mini của Mitsubishi và Nissan, chiếm 40% thị trường Nhật Bản, đã bị dừng cho đến khi Mitsubishi xác định mức bồi thường.

Chưa rõ là xe Mitsubishi bên ngoài Nhật Bản bị ảnh hưởng bởi các quy trình kiểm tra lượng khí thải độc hại, tuy nhiên, một số nhà phân tích cho biết dự luật sửa chữa và bồi thường thiệt hại cho các chủ xe kei chỉ có thể chạy vào hàng tỷ.

Mặc dù cả hai công ty sẽ phải chịu trách nhiệm về những chi phí này, cả hai đều có thể đạt được từ quan hệ đối tác, ngay cả khi cả hai thương hiệu được biết đến nhiều hơn ở Úc về mô hình SUV và LCV của họ.

Ngoài “mục tiêu tiết kiệm chi phí chung” từ các công nghệ và sản xuất chung, Nissan sẽ đóng góp vào quản trị và quản lý doanh nghiệp để giúp Mitsubishi khôi phục lòng tin của công chúng đối với thương hiệu của mình.

Cùng với việc bơm tiền mặt lớn, Mitsubishi cũng có thể mua được nhiều sản phẩm cần thiết, đặc biệt là ở Mỹ và Australia, nơi không có dấu hiệu thay thế cho Lancer – mô hình lâu đời nhất trong phân khúc lớn nhất của quốc gia này.

Trong khi Nissan có thể đạt được bằng cách cung cấp xe cho Mitsubishi và tiếp cận với mạng lưới bán hàng thành công hơn ở khu vực Đông Nam Á, hai công ty này cũng có thể giảm chi phí và cải thiện tính kinh tế bằng cách hợp tác với nhau trong việc chọn xe, xe điện và xe tự trị.

Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc điều hành Nissan Carlos Ghosn nói: “Đây là một giao dịch đột phá và là một chiến thắng cho cả Nissan và Mitsubishi Motors.

“Nó tạo ra một lực lượng mới năng động trong ngành công nghiệp ô tô sẽ hợp tác chặt chẽ và tạo ra sự hiệp lực đáng kể.

“Chúng tôi sẽ là cổ đông lớn nhất của MMC, tôn trọng thương hiệu của họ, lịch sử của họ và thúc đẩy triển vọng phát triển của họ.

“Chúng tôi sẽ hỗ trợ MMC khi họ giải quyết như là thành viên mới nhất của gia đình Alliance mở rộng của chúng tôi.”

Ông Osamu Masuko, Chủ tịch hội đồng quản trị kiêm giám đốc điều hành của MMC, nói: “Qua lịch sử lâu dài của các đối tác thành công Nissan Motor đã phát triển kiến ​​thức sâu rộng về tối đa hoá lợi ích từ mối quan hệ đối tác liên minh.

“Thỏa thuận này sẽ tạo ra giá trị dài hạn cần thiết cho hai công ty của chúng tôi để tiến tới tương lai. Chúng ta sẽ đạt được giá trị lâu dài thông qua việc tăng cường quan hệ đối tác chiến lược bao gồm chia sẻ các nguồn lực như phát triển, cũng như mua sắm chung “.

MMC có lực lượng lao động toàn cầu là 30.000 và năm tài chính vừa qua đã sản xuất 1.048 triệu xe. Nissan có 247.500 nhân viên và đạt doanh số 5,3 triệu xe trong năm 2014. Cùng với Renault, liên minh Pháp-Nhật sẽ là nhà sản xuất ô tô lớn thứ tư thế giới sau Toyota, Volkswagen và GM. Toyota Innova 2018

Toyota Prado 2018