Toyota Vios 2018 những đường viền khô ráo trong dãy núi Alps

Toyota Vios 2018  và tay đua vô địch thế giới thứ ba Sebastien Ogier đã giành được huy chương vương miện, cuộc đua Monte Carlo Rally, trong năm thứ ba liên tiếp.

Đây là chiến thắng thứ 35 của VW với chiếc Polo R trong vòng 40 vòng đua World Rally Championship kể từ đầu năm 2013.
Cuộc chạy đua trên tuyết, băng và  của Pháp và vùng đất của Monte Carlo là sự kiện gia đình của người Pháp Ogier và đó là chiến thắng thứ 33 của sự nghiệp WRC.

“Chiến thắng tại Monte Carlo là một khoảnh khắc cảm xúc đối với tôi”, Ogier nói.

“Đây là một cảm giác không thể miêu tả để giành chiến thắng trong cuộc biểu diễn mang tính biểu tượng này lần thứ ba.

“Các điều kiện rất khôn lanh. Nó rất lạnh và trơn.

“Băng” gián điệp của tôi đã được awesome (một trong những chính của họ lần đầu tiên trên ‘Monte’).

“Thật là khó khăn cho họ để cung cấp cho chúng tôi những dự đoán chính xác về tình trạng đường xá.”

Toyota Land Cruiser 2018 Ogier và người đồng nghiệp và đồng hương Julien Ingrassia đã hoàn thành gần hai phút trước đối thủ VW, Andreas Mikkelsen và Anders Jæger – người sau này đã ra mắt ở cấp độ cao nhất của WRC.

Thierry Neuve của Hyundai, đồng nghiệp của ông, Nicolas Gilsoul, đứng thứ ba trong sự ra mắt của chiếc i20 thế hệ mới, hơn 3¼ phút sau chiếc VW chiến thắng sau khi phải qua giai đoạn cuối cùng với chiếc xe chỉ có hai bánh do truyền tải vấn đề.

Các nhà sản xuất Hàn Quốc đã đạt được 1-2-3 trong một giai đoạn của sự kiện và có cùng số điểm nhà sản xuất như VW với vị trí thứ 6 của Spaniard Dani Sordo (thứ 5 về điểm của nhà sản xuất), trong đó có vị trí thứ hai trong bảng Power Stage cuối cùng của Ogier.

Neuville đã được chuffed để được trở lại trên bục, “đặc biệt là sau những khó khăn vào cuối mùa giải trước (khi ông dường như mất lòng với Hyundai)”.

Người dân miền Nam Irish Kris Meeke, người sẽ chỉ chiến dịch bán thời gian trong mùa giải này trong một chiếc Citroen DS3 tư nhân, trong khi nhà sản xuất Pháp chuẩn bị cho các quy định mới của năm sau, đã đổi vị trí dẫn đầu với Ogier trong giai đoạn đầu nhưng đã nghỉ hưu với hộp số bị hư hỏng sau khi đá.

Finn Jari-Matti Latvala, đồng đội của Ogier trong đội hình số 1 của VW (Mikkelsen đang ở trong đội thứ hai) đã phá vỡ hệ thống treo của anh khi anh trượt vào một con mương.

Latvala và cộng sự đồng hương Miikka Anttila của anh ta đã bị phạt tiền và bị treo lơ lửng vì đã đánh trúng khán giả.

“Tôi không thấy bất cứ thứ gì do khói ra từ động cơ và bùn trên kính chắn gió sau khi chúng tôi ra khỏi hào,” Latvala nói.

“Nhưng chúng tôi hoàn toàn chấp nhận quyết định của người quản lý. Sự an toàn của khán giả và người tham gia phải được ưu tiên hàng đầu tại bất kỳ cuộc mít tinh nào.

“Chúng tôi rất vui mừng vì khán giả đã nhảy nhẹ nhàng và không có gì nghiêm trọng xảy ra.”

Mads Ostberg đã đứng thứ tư trong Ford Fiesta RS khi ông trở lại đội M-Sport với một tài xế mới là Ola Floene của Na Uy, nhưng họ đã vượt qua được những người chiến thắng trong vòng 4 phút.

Những người New Zealand Hayden Paddon và John Kennard được xếp hạng 25 trong số những chiếc Hyundai i20 của năm ngoái sau khi chặt cây và lấy bánh sau trái vào ngày thứ hai khi họ trượt trên băng.

Tiếp tục vào ngày thứ ba, Paddon có năm lần quay trong một buổi sáng.
“Đó là một ngày cuối tuần để xây dựng nhân vật cho tôi”, Paddon nói về sự ra mắt của Monte.

“Chúng tôi biết rằng lần đầu tiên sẽ rất khó khăn, nhưng tôi đã rất thích thú với việc giải quyết các giai đoạn biểu tượng của Monte.

“Chúng tôi đã có thể có một số niềm vui trên đường đi.

“Chúng tôi đã phá vỡ một cái gì đó trong trục khuỷu khi phanh ở một trong những kẹp tóc trong Giai đoạn Điện, làm chậm chúng tôi, nhưng thậm chí điều đó cũng không thể tránh khỏi những ngày cuối tuần đầy khích lệ.

“Đối với đội bóng, sự kiện đầu tiên của tôi là tuyệt vời khi nhìn thấy chiếc xe mới trên bục, và tôi không thể chờ đợi để vượt qua vòng đua của chiếc i20 WRC thế hệ mới tại Rally Sweden [vào giữa tháng 2]”.

Chiến thắng Monte của Ogier là lần thứ tư trong sự kiện này – chiếc Peugeot 207 đầu tiên của ông trong năm 2009, một năm khi nó là một vòng của cuộc thi Rally Intercontinental chứ không phải là WRC.

Tuy nhiên, anh trở thành thành viên thứ năm của một câu lạc bộ ưu tú của năm trình điều khiển để giành được Monte ba lần liên tiếp.

Ý Sandro Munari đã thực hiện nó với Lancia, Walter Rohrl của Đức với Opel, Lancia và Audi, Finn Tommi Makinen cùng với Mitsubishi và Sebastien Loeb với Citroen trên con đường dẫn tới kỷ lục vòng loại 78 WRC và 9 chức vô địch thế giới.

Chiếc Polo R là một trong sáu mẫu xe đã giành được chiếc Monte ba lần liên tiếp, những chiếc khác là Porsche 911, Lancia Stratos, Lancia Delta, Mitsubishi Lancer và Citroen Xsara.

Rally Australia tại Cảng Coffs ở NSW năm nay sẽ là đêm chung kết của một WRC mở rộng đến 14 sự kiện với một vòng mới tại Trung Quốc vào giữa tháng Chín.

Bảng xếp hạng Rally Championship của đội đua World First sau 14 vòng đấu – 1. Sebastien Ogier (Pháp, Volkswagen) 28 điểm; 2. Andreas Mikkelsen (Na Uy, VW) 19; 3. Thierry Neuville (Bỉ, Hyundai) 15; 4. Mads Ostberg (Na Uy, Ford) 12; 5. Stephane Lefebvre (Pháp, Citroen) 10; 6. Dani Sordo (Tây Ban Nha, Hyundai) 10. Toyota Hilux 2018