Toyota-Tại sao GM miễn cưỡng phát hành số khí động học của Volt?

Gần đây có tin đồn xung quanh khả năng chuyển đổi liền mạch giữa các chế độ năng lượng khác nhau của Volt, bây giờ có tin đồn khác liên quan đến việc GM không muốn tiết lộ bất kỳ số liệu khí động học nào cho Volt.

Theo GM, số lượng khí động học của Volt sẽ tốt nhất đối với các đối thủ cạnh tranh nhưng việc đăng tải chúng không phải là điều nên làm bây giờ.

Giám đốc thiết kế Bob Boniface cho biết: “Mọi người có thể nghĩ rằng chúng tôi đang khắc phục vấn đề aero bằng cách không trích dẫn số liệu đường hầm của chúng tôi. Chúng tôi không. Thực tế vấn đề là nhiều trích dẫn cạnh tranh của chúng tôi đã phóng đại những con số aero không thể lặp lại khi chúng tôi kiểm tra phương tiện trong đường hầm của chúng tôi. “

http://toyota-longbien.net.vn/

Một điều mà GM đã duy trì liên quan đến khí động học là họ không quan tâm đến việc tham gia vào cuộc chiến khí động học với các công ty khác. Tesla Model S dự kiến ​​sẽ có một đĩa CD .26-.27 và GM sẽ không công bố nếu họ có thể đánh bại con số đó. Họ không muốn tham gia vào một cuộc đua để trở thành người giỏi nhất giống như cuộc đua mã lực thống trị các công ty Mỹ trong kỷ nguyên xe cơ bắp.

Như Boniface đã nói, “Nếu tôi trích dẫn một con số đường hầm có nguồn gốc GM thực tế, nó có thể trông không ấn tượng với bạn khi thực tế nó vượt trội so với hầu hết các đối thủ của chúng tôi. Nó rất giống với cuộc đua mã lực trong thập niên 60 Hiệu suất của Volt aero chỉ đứng thứ hai sau EV1 trong lịch sử GM. “

Có bạn có nó. GM không quan tâm đến việc phát hành số aero cho Volt ngoài việc tuyên bố rằng nó không hoàn toàn ở mức EV1, nhưng tốt hơn bất kỳ phương tiện nào họ từng làm.
Nhiều năm trở lại đây, Lexus đã trở thành sản phẩm xa xỉ đầu tiên cung cấp các phiên bản hybrid của các sản phẩm của riêng mình. Một số phương tiện đã được đón nhận, nhưng cung cấp hybrid mới nhất từ ​​Lexus đã không được khen ngợi, thay vào đó nó đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi các đánh giá nói rằng Lexus HS250h ít hơn một chiếc Prius quá đắt.

Gần đây, Car và Driver đã có cơ hội lái thử chiếc xe ngắn này và họ cũng đã ra đi với một đánh giá ít hơn. Theo tín dụng của nó, chiếc Lexus này cung cấp số dặm xăng tốt nhất của bất kỳ chiếc hybrid sang trọng nào từng được tạo ra. Nhưng liệu tiết kiệm xăng một mình có đủ để biến đây thành một phương tiện tuyệt vời?

Các HS mách nước cho cái cân ở mức 3740 pound. Tất cả trọng lượng đó đòi hỏi rất nhiều sức mạnh cho động lực. HS nhận được động cơ 2,4 lít từ Camry và kết hợp điều đó với hệ truyền động hybrid tương tự như Prius. Tổng sản lượng đạt tới 187 mã lực, nhưng chiếc xe này có trọng lượng bổ sung khoảng 500 pound so với một chiếc Prius, điều này làm tổn thương đáng kể cả hiệu suất và tiết kiệm xăng. Ngay cả với trọng lượng bổ sung, HS vẫn vượt trội so với Prius trong 0-60 x 1,6 giây, nhưng số dặm tiết kiệm xăng là 35 cho HS đặt nó thấp hơn khoảng 15 mpg dưới Prius.

Khi chuyển động, HS thiếu cảm giác lái và có khả năng giữ đường rất thấp. Về các thuộc tính lái xe năng động, HS giống như Car và Driver nói “dud”.

Về nội thất, Lexus được trang bị như bạn mong đợi của bất kỳ chiếc xe Lexus nào. Nó có tất cả các tính năng bổ sung và tiện lợi được mong đợi từ sản phẩm này và không làm bạn thất vọng. Điều tồi tệ cho Lexus là gần như tất cả các tùy chọn trên chiếc xe này cũng có sẵn với giá thấp hơn Prius. Các tùy chọn duy nhất mà Lexus có không có trên Prius là bộ điều khiển cảm ứng từ xa, âm thanh nổi Mark Levinson và camera phía trước và bên.

Một điều mà Lexus đã dành cho nó là kinh nghiệm đại lý nổi tiếng đã trở thành một dấu ấn của công ty. Nhưng liệu trải nghiệm đó có đáng giá khoảng 5.000 đô la so với một chiếc Prius được trang bị tương đương sẽ trả lại số dặm khí tốt hơn đáng kể?

Nói tóm lại, Car và Driver nói rằng HS không thể phù hợp với Prius về sức hấp dẫn màu xanh lá cây, ngoại hình đặc biệt hoặc tiết kiệm nhiên liệu. Là một chiếc xe sang trọng, nó không phù hợp với những chiếc xe sang trọng khác trong các khu vực yên tĩnh và cảm giác chắc chắn. Cuối cùng, HS là một sự thỏa hiệp của một chiếc xe thực sự không phù hợp với bất kỳ danh mục nào và không nổi trội trong bất kỳ lĩnh vực nào.

Nguồn: http://toyota-longbien.net.vn/toyota-hung-yen/