Toyota Prado 2018 nhìn thấy những chiếc xe như

Toyota Prado 2018 Vào đêm trước của vòng đua Townsville của giải Supercars V8 cuối tuần này, thể loại này đã công bố bản dự thảo cho cấu trúc kỹ thuật Gen2 có thể Nissan GT-R và Ford Mustang tham gia lưới điện từ năm 2017.

Gen2 sẽ cho phép động cơ khác động cơ V8 và phong cách cơ thể khác với xe sedan như coupe và toa xe. Điều này cũng có nghĩa là nhóm này trở thành Supercars từ năm 2017.
Gen2 được đánh giá là một sự mở rộng hơn nữa về cơ sở kỹ thuật của thể loại, đó là một chiếc sedan V8 sedan của Ford Falcon v Holden Commodore độc ​​quyền 5.0-lít từ năm 1993 đến năm 2012 và sau đó được mở rộng để cho phép các nhãn hiệu khác với việc đưa ra chiếc xe của tương lai (bây giờ được gọi là NewGen) từ năm 2013.

Mặc dù hy vọng sẽ thu hút được một số nhà sản xuất mới với Gen2 nhưng Supercars V8 khẳng định động lực chính là giữ lại nhóm người mới tham gia bất chấp những thay đổi cơ bản của ngành công nghiệp ô tô của Úc với sản xuất trong nước do ngừng vào cuối năm 2017.

Giám đốc điều hành của V8 Supercars James Warburton cho biết: “Chương trình Ô tô Tương lai phức tạp hơn rất nhiều là bước đầu tiên trong việc mở cửa nhà để xe và kết quả là Nissan, Erebus và Volvo là một phần quan trọng trong thể thao của chúng tôi.

“Gen2 là một lựa chọn khác cho các nhà sản xuất và đội đua của bạn nên họ chọn vào thời điểm phù hợp với họ, nếu như vậy. Đây không phải là một hướng mới hay thay đổi bán buôn. ”

Toyota Land Cruiser 2018 Trong khi Ford Australia tuyên bố dứt khoát rằng nó không quan tâm đến việc tiếp tục, Holden, Volvo và Nissan vẫn chưa cam kết cụ thể. Cá nhân Erebus Mercedes-AMG chạy Betty Klimenko dường như muốn tiếp tục.

Chiếc Mustang đang được vận động bởi chủ hiệu xe đua huyền thoại của Mỹ, Roger Penske , trong khi Nissan Australia đã nói về cơ hội để GTR tham gia vào danh mục một khi turbos V6 trở nên đủ điều kiện. Volvo V60 cũng đã được đưa ra như là một Supercar tiềm năng trong tương lai.

Các nguyên tắc cơ bản của Gen2 quy định một chiếc xe đủ điều kiện phải được bán công khai ở Úc, là động cơ phía trước, tay lái phải và cấu hình bốn chỗ ngồi đầy đủ trong phiên bản đường bộ.

Nó cũng phải phản ánh chính xác giao diện của chiếc xe đường bộ. Tất cả các xe ô tô sẽ sử dụng khung xe và các bộ phận điều khiển Xe ô tô tương lai hiện tại, và phải tuân thủ các quy định về động cơ và chẵn lẻ hiện tại.

Các quy định mô tả mô hình này phải có sản lượng tối thiểu là 5.000 chiếc ô tô cùng hình dạng trên toàn thế giới.

Nó phải được trang bị động cơ – có thể là bốn, sáu hoặc tám xi-lanh (hoặc loại khác) – không vượt quá công suất động cơ và trọng lượng trung bình.

Đáng chú ý là hướng dẫn homologation của nhà sản xuất cho phép sản lượng điện công suất tối đa và trung bình có trọng số tương đương với phạm vi ngày nay.

Các dự thảo quy định đã được chuẩn bị với sự tham gia rộng rãi của cựu kỹ sư F1 Steve Hallam, cựu chủ sở hữu của đội huyền thoại Ross Stone, cựu động cơ Volvo và giám đốc bộ phận cơ điện Derek Crabb, chuyên gia tư vấn động cơ V8 Supercars Craig Hasted và dưới sự chỉ đạo của giám đốc thể thao và kỹ thuật David Stuart.

Tài liệu này đã được xem xét bởi Ban Supercars V8 và Ủy ban Supercars V8. Các quy định sẽ được hoàn thành vào quý cuối năm 2015.

Thông báo Gen2 chỉ đơn giản là thêm vào một cuộc họp ở Townsville đã nhồi nhét đầy đủ các tiêu đề và diễn biến.

Đã có những dự đoán đầu cơ và chính xác về việc này trong tuần này rằng V8 Supercars đang thương lượng để tiếp nhận quyền quảng cáo cho Bathurst 12 Giờ . Tuy nhiên, một thỏa thuận vẫn chưa được hoàn thành và gợi ý rằng ngày thử nghiệm Supercars của V8 sẽ được chuyển đến địa điểm đó và ngày xuất hiện rộng rãi.

Thay vào đó, kế hoạch sẽ là một ngày thử thách để duy trì một sự kiện riêng biệt và – quan trọng và không giống như năm 2014 – sẽ được tiến hành vào một ngày cuối tuần khác, cho phép các vận động viên V8 như Craig Lowndes và Shane van Gisbergen đua trong 12 giờ.

Các đội V8 khác cũng được cho là quan tâm đến sự kiện này.

Việc dẫn tới Townsville cũng đã thấy những thay đổi lớn trong nhà để xe Red Bull của người lái xe thông thường Jamie Whincup. Cựu kỹ sư Mark Dutton đã được thống nhất với nhà vô địch sáu thời gian, người chỉ còn yếu thứ tám trong các điểm. Kỹ sư hiện tại của Whincup David Cauchi đã bị hạ cấp cho kỹ sư dữ liệu.

Whincup có nhiều thắng lợi hơn bất cứ tài xế nào tại Townsville với bảy chiến thắng. Tuy nhiên, nhờ vào sự khởi đầu chậm chạp của ông đến năm 2015, ông nói với trang web v8supercars.com.au chính thức rằng một kết thúc top 10 ở Townsville “sẽ là tuyệt vời”.

Whincup được hai lần bắn vào mục tiêu đó với 200km cuộc đua vào cả Thứ 7 và Chủ Nhật tại mạch đường phố Reid Park. Đối thủ lâu năm Mark Winterbottom của ông đã dẫn đầu danh hiệu vô địch bằng 95 điểm trong Prodrive Racing Australia Ford Falcon từ đồng đội của Whincup, Craig Lowndes. Volvo Hanoi