Toyota Prado 2018 lái xe đã sử dụng các hệ thống

Chúng tôi đang đề cập đến đây là con chó hướng dẫn tuyệt vời on-line, còn được gọi là Satnav (viết tắt của navigation vệ tinh).

Không nhiều người  sẽ tranh cãi với thành tích của họ, nhưng những nghiên cứu mới được tiến hành ở Anh cho thấy satnav có thể sẽ trở thành một trở ngại hơn là sự giúp đỡ.
Một nghiên cứu gần đây của trường đại học Manchester Metropolitan chỉ ra rằng những hướng đi sau đây từ hệ thống satnav đòi hỏi nhiều nỗ lực tinh thần và sự tập trung hơn là cố gắng tự điều khiển. Và các kết quả được báo cáo là như nhau cho dù người lái xe dựa vào các hướng dẫn bằng giọng nói hay hướng dẫn trực quan thông qua màn hình gắn dash.

Theo tờ The Times của Anh, nhóm nghiên cứu đã theo dõi 24 lái xe sử dụng một trình mô phỏng lái xe và kiểm soát sự chuyển động mắt của họ.

Những người không nhận được hướng đi tập trung nhiều hơn trên đường và trải nghiệm một nửa mức căng thẳng của những người theo hướng âm thanh và hình ảnh.

“Các nỗ lực để nghe một thiết bị nói cho bạn biết nơi để đi, và cố gắng để nhớ nếu nó nói với bạn để có lối ra đầu tiên hoặc thứ hai, có thể là đủ để làm mất sự chú ý của bạn đi từ những gì bạn đang làm”, ông lãnh đạo của nghiên cứu, nhà tâm lý học tiến sĩ Mark Wilson.

Wilson gợi ý rằng cố gắng làm hai việc cùng một lúc sẽ làm ảnh hưởng đến bộ não con người, có nghĩa là bạn có thể chậm trả lời, ví dụ như với người đi bộ bước ra trước xe. Theo Tiến sĩ Wilson, một giải pháp tốt hơn là để kéo và đọc bản đồ hoặc yêu cầu chỉ đường.

Lập luận của ông được khẳng định qua một cuộc khảo sát – cũng được tiến hành tại Anh vì Bảo hiểm Đặc quyền – điều này cho thấy satnav có thể gây ra tai nạn khi người lái xe lái xe kiểm soát chứ không theo dõi đường.

Cuộc khảo sát cho thấy hơn 10% người lái xe Anh đã thừa nhận đã thiết lập một máy tính Satnav trong khi đang di chuyển chứ không phải lập trình trước khi khởi hành. Một nửa trong số những người lái xe này thừa nhận điều này có nghĩa là rời mắt khỏi đường.

Chúng tôi không có số liệu cho Australia, nhưng đó là một công bằng mà họ sẽ không quá khác nhau.

Nó hơi mỉa mai vì Satnav đã được hình thành để tăng sự an toàn và tiện lợi bằng cách cho phép người lái xe để mắt trên đường và tay của họ trên bánh xe – một bài tập thể dục đó là không thể nếu bạn có một thư mục đường phố trước mũi của bạn.

Tuy nhiên, cuộc khảo sát chỉ ra rằng Satnav cũng đang phân tán như một bản đồ. Phát hiện của nó cho thấy gần 20 phần trăm các trình điều khiển đã mất tập trung trong khi sử dụng satnav, so với chỉ 17 phần trăm người đọc bản đồ.
Audi ra mắt chiếc TT hoàn toàn mới vào đêm qua tại Berlin (xem câu chuyện riêng biệt ở đây ) là một sự kiện diễu hành. Được dẫn dắt trong bóng tối của Cổng Brandenburg ở Platz des 18 Marz, sự ra mắt của TT đã bị thu nhỏ bởi sự ra mắt đồng thời của một tác phẩm điêu khắc khổng lồ trên xe hơi.

Tác phẩm điêu khắc có kích thước gấp hai lần kích thước của TT bình thường là một phần của “Walk of Ideas”, một cuộc triển lãm của sáu tác phẩm điêu khắc ở những vị trí nổi bật ở Berlin như một phần của sáng kiến ​​Đức – Đất đai ý tưởng. Audi là nhà tài trợ của sáng kiến.