Toyota Prado 2018 cả các bánh xe cho lái xe phía sau đẩy

Phiên bảnToyota Prado 2018  mới nhất đã được ra mắt, ditching cài đặt tất. Nó tiết kiệm năng lượng và mô-men xoắn hơn so với xe AWD nhưng nhẹ hơn, được treo cứng hơn và sẽ mang lại cảm giác lái xe nâng cao theo công ty Ý.

Những kỳ lạ mới sẽ được chào bán ở Úc trong khoảng quý hai và ba năm và, chủ yếu, sẽ rẻ hơn so với AWD Huracan trị giá 428.000 USD . Đạt được mức tiết kiệm là 49.100 USD, LP 580-2 có giá khoảng 378.900 USD – một món hời thật sự trong các điều khoản siêu xe.
Lamborghini sử dụng những từ như ‘sporty’ và ‘engaging’ trong bản thông cáo báo chí của mình cho mô hình mới, với hệ thống điều khiển ba chế độ “được điều chỉnh để mang lại những đặc tính vượt trội, nhấn mạnh đến hành vi lái bánh sau”.

Lamborghini RWD sẽ không nghi ngờ gì nữa cung cấp khả năng trượt trực quan hơn với sản lượng động cơ được chuyển giao độc quyền cho trục sau. Điều này cũng giúp khoảng cách từ Huracan từ chiếc xe thể thao Audi R8 chỉ có AWD, nó chia sẻ cơ sở và động cơ của nó.

Power tìm đến những bánh sau thông qua một hộp số tự động 7 cấp tốc độ ly hợp kép, phiên bản V10 5,2 lít ở giữa chạy trên 426kW (580hp) và 540Nm. Mặc dù đó là giảm 22kW và 20Nm trên mô hình AWD, nhưng Huracan mới nhẹ hơn 33kg và tốc độ tối đa chỉ là 5km / h so với tốc độ 325km / h của anh chị em.

Điểm chuẩn 0-100 km / giờ chạy nhanh bây giờ mất 3,4 giây với kiểm soát khởi động.

Hứa hẹn một trải nghiệm lái xe hoàn toàn mới với một cạnh mạnh mẽ hơn, phiên bản mới này có trọng lượng phân bố 40:60 trước và sau. Người kế nhiệm tinh thần của chiếc Lamborghini Gallardo LP 550-2 cũng được tăng cường các thanh chống trượt và lò xo cứng hơn để làm sắc nét phản ứng ở góc.

 Toyota Fortuner 2018 Công ty Sant’Agata cũng đưa ra động cơ lái phía sau Huracan một cái nhìn mới để phân biệt nó với mối quan hệ toàn bộ chân của nó, nhưng nó sẽ thực sự Lambo phile để ngăn chặn sự khác biệt. Lên phía trước các lối vào không khí thấp hơn đã được điêu khắc lại, điều này giúp cải thiện lực kéo phía trước theo hãng sản xuất ô tô Ý. Tương tự như vậy, một chiếc spoiler và bộ khuếch tán sau mới sẽ làm sạch luồng không khí hỗn loạn xung quanh vết sừng nổi bật của xe.

Nội thất dường như không thay đổi từ phiên bản AWD, có cụm thiết bị 12,3 inch được chỉnh sửa và số hóa hoàn toàn cùng với các điều khiển lấy cảm hứng từ máy bay phản lực.

Lamborghini cho biết các tùy chọn màu sắc cho nội thất và ngoại thất là “vô hạn” và Huracan LP 580-2 tham gia vào các mẫu Miura, Countach và Diablo trong việc cung cấp động lực lái phía sau.

Ông Stephan Winkelmann, Giám đốc điều hành của Ford cho biết: “Mô hình ổ bánh sau phù hợp với gia đình Huracan của chúng tôi, thu hút những người muốn trải nghiệm lái xe mạnh mẽ hơn hoặc những ai đang lái những chiếc xe buýt lái sau và khao khát lái chiếc Lamborghini” Automobili Lamborghini.

“Đây là sự biểu hiện tinh tế nhất của một chiếc Lamborghini cho đến nay, với những cải tiến công nghệ hàng đầu. Đây là một chiếc xe hơi nghiêm túc cho những người lái xe nghiêm trọng: nó là niềm vui lái xe tối đa “, anh ta nói.

Một tài liệu bị rò rỉ đã xuất hiện trên trang Facebook AR Project 952 được cho biết chi tiết phạm vi động cơ hoàn chỉnh của sắp tới Alfas Romeo Giulia.

Nếu đúng, nó cho chúng ta cái nhìn đầu tiên của chúng tôi về một số động cơ không hiệu suất-thiên về sức mạnh của chiếc xe quan trọng nhất của hãng sản xuất xe hơi Ý trong lịch sử gần đây của nó.
Alfa Romeo đã tiết lộ chi tiết về động cơ V6 twin-turbo 2.9 lít nhưng tài liệu này cho thấy rằng, cũng như phiên bản 500hp (368kW), động cơ 2,9 lít cũng có sẵn với 490hp ít hơn một chút (360kW) do hạn chế mô-men xoắn và sức mạnh của một hộp tự động sẽ có sẵn.

Thật kỳ diệu, động cơ tương tự cũng sẽ được trang bị hộp số ly hợp kép mới của công ty, cho phép sử dụng toàn bộ sức mạnh.

Diesel sẽ, không có nghi ngờ, tiếp tục chiếm ưu thế bán hàng Euro và theo việc cắt giảm và doc dán, người mua sẽ phải lựa chọn một 150hp (110kW), 180hp (132Kw), 210hp (155kW) 2.2-lít JTDM dầu-burner.

Về phía xăng dầu, động cơ tăng áp 2,0 lít GME (Động cơ trung bình toàn cầu) mới xuất xưởng với tốc độ 200hp, 147kW, 250hp và 184kW.

Các thông tin khác được học hỏi từ danh sách này là phần lớn phạm vi sẽ đi kèm với hệ dẫn động bánh sau, nhưng động cơ toàn bộ sẽ có với động cơ diesel 2,2 kW và phiên bản 184kW và phiên bản động cơ 2.0 lít mạnh nhất 206kW.

Các mô hình ổ đĩa toàn cầu cũng chỉ được trang bị hệ thống tự động sáu cấp.

Nó vẫn không biết đến khi Alfa Romeo sẽ chính thức tiết lộ chi tiết về nó đầy đủ dòng-up sau sự chậm trễ đáng xấu hổ đó được nhấn mạnh bởi các nhà cung cấp Ý xe của hãng sản xuất mà đề nghị việc cung cấp Giulia đã được đẩy trở lại từ cuối năm 2015 để ít nhất sáu tháng.

Sự chậm trễ, nói rằng các nhà cung cấp, là do Alfa tiến hành phân tích cuối cùng về tính an toàn và đi xe đặc điểm. Toyota Hiace 2018

Toyota Prado 2018