Toyota Land Cruiser 2018 hợp kiến ​​thức chuyên môn

Toyota Land Cruiser 2018 Việc tìm kiếm một nguồn năng lượng không có nhược điểm đã được theo cách mãi mãi. Và, với sự phát triển nhanh chóng của sự phát triển xe điện (EV) ngày nay, chúng tôi đang tiến bộ. Nhưng chúng ta đang tiến gần hơn với EV và không có những nhược điểm? Chúng ta hãy nhìn lại một thế kỷ – và nhiều hơn nữa – của chiếc xe điện …

Nếu bạn nghĩ rằng chiếc xe điện (EV) là một hiện tượng thuần túy của thế kỷ 21, bạn sẽ lầm tưởng sai.
Chiếc xe điện này thuộc về những ngày đầu tiên của chiếc ô tô, khi không có gì chắc chắn về loại động cơ đẩy, nhiên liệu hóa thạch, hơi nước, điện hoặc một số sóng não trái của Leonardo da Vinci – cuối cùng sẽ cai trị các con đường.

Không rõ ai đã phát minh ra chiếc xe điện, hay chính xác khi nào, nhưng có vẻ như đó là nhà phát minh người Mỹ Thomas Davenport, hoặc người đồng nghiệp người Scotland Scott Robert Anderson; cả hai đều có EV hoạt động vào giữa những năm 1830.
Nhìn lại những ngày đầu tiên cho thấy một vài bất ngờ: Ví dụ: khi lịch quay trở lại từ năm 1899 đến năm 1900 để đánh dấu đầu thế kỷ 20, điện là một dạng phổ biến hơn của động cơ đẩy ở Mỹ so với quá trình đốt trong. Sốc lớn ngày hôm nay là để biết rằng vào thời điểm đó là thứ hai, về mặt phổ biến, năng lượng hơi nước.

Trật tự đó không kéo dài: Nếu sự phát triển của xe điện vẫn còn cơ bản tĩnh (mặc dù vào đầu thế kỷ EV lái xe bởi người Pháp Count Gaston de Chasseloup-Laubat đã giữ kỷ lục tốc độ kỷ lục thế giới) một khi đứng đầu ban đầu đã được thành lập, năng lượng nhiên liệu hóa thạch chắc chắn đã không. Hơi nước kéo dài hơn một chút nhưng nó cũng rơi vào sự tiện lợi cao cấp của động cơ phản lực chạy bằng xăng hoặc động cơ diesel.

Nhiên liệu hoá thạch nhanh chóng trở thành tâm điểm của sự phát triển vì nhu cầu đi du lịch đường dài, tốc độ cao và dễ tiếp nhiên liệu trở nên trở nên hiếu chiến hơn.

Cơ sở hạ tầng cần thiết để phục vụ cho những chiếc xe điện đã gặp phải thách thức đã không thể theo kịp với các cửa hàng trên toàn quốc bán nhiên liệu hóa thạch giá rẻ – và thậm chí nếu nó có, thời gian để tái nạp lại rất dài, mặc dù có một số suy nghĩ chuyển tiếp các nhà sản xuất xe điện đặt ra các hệ thống như các trạm hoán đổi pin nhanh .
Với sự thay đổi này trong sự tập trung của người sản xuất ô tô và sự ưa thích của người mua, chiếc xe điện và mặt đất chạy bằng hơi nước nhiều hoặc ít hơn đến một điểm dừng im lặng. Về EVs, nhu cầu giảm đã làm cho sản xuất tốn kém hơn đến mức mà, vào đầu những năm 1900, một chiếc EV có giá gấp gần hai lần so với chiếc xe hơi có thể so sánh được.

Hãy đến đầu thập niên 1930 và EV – và xe hơi chạy bằng điện – thực tế đã tuyệt chủng.

Vâng, thực tế đã tuyệt chủng: Trong khi điện lực từ lâu đã chuyển từ dòng chính thành động cơ xăng hiệu quả hơn, ngành công nghiệp hơi nước di chuyển sang vận tải đường sắt và sử dụng công nghiệp, vẫn còn một số công việc vẫn còn trong quá trình thực hiện Leviathans tự động của Hoa Kỳ và nhiều hoạt động chuyên môn được xác định, tiếp tục tìm kiếm cách để làm cho EVs không gây ô nhiễm và hiệu quả trở nên khả thi trở lại.
Julia Louis-Dreyfus phát triển những lợi ích của Mercedes AA-Class – Đó là một trò đùa!

Trên thực tế, General Motors – phần lớn là một phản hồi đối với Giấy phép Khí thải ZEV (Zero Emissions Vehicle) năm 1990 tại tiểu bang California đã ra lệnh rằng các nhà sản xuất ô tô phải bán phần trăm EVs tăng lên nếu họ có mặt ở trong tiểu bang – một bước đi táo bạo. Một phần do ảnh hưởng của nhiệm vụ của California, và một phần là do thành công của GM năm 1987 trong World Solar Challenge ở Úc, GM đã thực sự phát triển và chế tạo một chiếc xe điện tinh khiết, EV1.Toyota Hilux 2018

Nó đã được giới thiệu vào năm 1995 và cho thuê, chứ không phải là bán, cho khách hàng sau đó trở lại GM khi kết thúc hợp đồng cho thuê. Chrysler, Ford, Honda, Nissan và Toyota cũng nằm trong số những chiếc EV cũng đã được chuyển đổi từ mô hình hiện tại trong thời gian đó, nhưng giống như GM EV1, không có gì trong số này có kết quả. Thiếu cơ sở hạ tầng sạc lại, phạm vi hạn chế và sự chậm trễ kéo dài trong khi nạp pin lại khá nhiều lần lặp lại những tai hoạ của EVs sớm hơn.

Sự đột phá thần thoại dường như trong việc tìm kiếm một chiếc pin nhỏ gọn, nhẹ có dung lượng lưu trữ đủ để thách thức phạm vi du lịch được cung cấp bởi các loại xe chạy bằng nhiên liệu hóa thạch cũng khó nắm bắt như trước.

Điều này không có nghĩa là, ở những mức độ nhất định, EVs vẫn không giữ được hy vọng cho tương lai, đặc biệt là sau khi nhận thấy thế giới về vai trò của các chiếc xe chạy bằng nhiên liệu hóa thạch trong sự nóng lên toàn cầu.

Khi các công nghệ không gây ô nhiễm khác như các tế bào nhiên liệu chạy bằng hydro, các tụ điện siêu nhỏ, khí nén và thậm chí là nước – đã được khám phá, khái niệm pin / động cơ điện đã không còn bị lãng quên nữa.

Các công ty ô tô lớn tiếp tục nghiên cứu và phát triển EV, cũng như nhiều cầu thủ nhỏ hơn đã kết của mình với quan điểm lạc quan về những gì họ có thể đạt được.
Kết quả của nghiên cứu tiếp theo này, pin đã có nhỏ hơn, nhẹ hơn và hiệu quả hơn cùng với khả năng ngày càng tăng của các phương tiện chủ nhà để vắt ra mỗi giọt cuối cùng của hiệu quả cơ khí.

EVs từ các nhà sản xuất ô tô lớn đã bắt đầu xuất hiện trở lại. Khi những người khổng lồ ngành công nghiệp tìm cách thiết lập một chỗ dựa vững chắc cho những gì mà họ đang xem là tương lai của ô tô, Mitsubishi giới thiệu i-MiEV vào năm 2010 . Nissan LEAF EV đã đến năm 2012 , Renault tung ra Fluence ZE . và các nhà sản xuất ô tô khác bao gồm BMW , Volvo , Ford và Smart cũng tiết lộ EVs. Cuộc đua đã được bật.

Nhưng nó là một doanh nhân có tầm nhìn xa của người Mỹ, người cuối cùng đã làm những điều mà những người khác đã không thể đạt được: một chiếc sedan cỡ lớn không những mang lại hiệu suất cao nhờ động lực có khả năng, mà còn là một dãy bay tương đương xăng. Toyota Vios 2018

Toyota Land Cruiser 2018