Toyota Innova khẩu trong tháng hai vẫn còn thấp so

Toyota Innova ố liệu xuất khẩu tháng 2 cho thấy có sự hồi phục từ tháng Giêng bị ảnh hưởng bởi sự suy thoái mạnh mẽ, mặc dù Naamsa hy vọng tổng lượng hàng xuất khẩu tăng trong năm nay.

Xuất khẩu xe hơi trong tháng 2 tăng gần gấp đôi từ khoảng 4 550 chiếc trong tháng Một đến 8 650 chiếc. Tuy nhiên, số lượng đơn vị xuất  với con số của khoảng thời gian tương ứng năm 2003 khoảng 3.000 đơn vị, báo cáo.

Giám đốc Naamsa Nico Vermeulen cho biết số liệu xuất khẩu tháng 2 đã xác nhận rằng sự sụt giảm vào tháng Giêng chủ yếu do các thủ tục đóng cửa bảo dưỡng nhà máy hàng năm mà đôi khi bị phá vỡ.

Xuất khẩu xe hơi đã giảm khoảng 5 200 chiếc trong tháng 1 từ 8.780 chiếc trong cùng tháng năm ngoái. Một sự sụt giảm mà JP Morgan cho biết là sự sụt giảm của r 666 triệu Rand.

Con số này cho thấy tầm quan trọng của nền kinh tế trong nước xuất khẩu từ ngành ô tô.

Tuy nhiên, theo Vermeulen, randrand vẫn đang ảnh hưởng đến tính cạnh tranh của các nhà sản xuất ô tô Nam Phi trong thị trường toàn cầu. Ông hy vọng tăng trưởng doanh thu xuất khẩu trong năm nay sẽ đạt 8%.

Nền kinh tế toàn cầu đang có dấu hiệu phục hồi với các chương trình xuất khẩu, hoặc đang lên kế hoạch hoặc đang được tiến hành, hứa hẹn tăng trưởng xuất khẩu lành mạnh lâu dài.ộ trưởng Bộ Giao thông vận tải, ông Dullah Omar, đã qua đời ngày 13 tháng 3 tại Cape Town.

Omar đã Hodgkins-Classic, một dạng ung thư của các hạch bạch huyết. Anh ta đã được nhận vào bệnh viện Medi-Clinic Constantiaberg hôm thứ 3 tuần trước vì các vấn đề hô hấp. Ông qua đời tại bệnh viện vào khoảng 4 giờ sáng sáng thứ bảy.

Là bộ trưởng giao thông vận tải quốc gia trong nội các của Tổng thống Mbeki từ năm 1999, Omar đã giải quyết rất nhiều vấn đề, bao gồm kế hoạch thay thế xe taxi mini minibus nguy hiểm nổi tiếng của nước này bằng các phương tiện mới hơn và giải quyết các cách giảm số người chết trên đường cao.

KwaZulu-Natal MEC về Vận tải S’bu Ndebele, bày tỏ sự chia buồn với gia đình Omar, nói: “Ông được đánh giá cao về ngoại giao và uy tín của ông. Ông cũng là một luật sư nhân quyền được tôn trọng, người đã hiến dâng đời mình một cách không ích kỷ để giúp chuyển đổi sang nền dân chủ ở nước ta. Sự cam kết và đóng góp của ông cho người dân Nam Phi sẽ mãi mãi được ghi nhớ. “

Một phát ngôn viên của Arrive Alive nói rằng cuộc đời của Omar là gương mẫu cho tất cả người dân Nam Phi.

“Chúng ta đều thương tiếc sự mất mát của mình rất, rất sâu sắc. Lời tri ân tốt nhất cho Bộ trưởng Omar là sống một cuộc sống như ông đã làm, vô ngã trong việc phục vụ người khác. “ Toyota Vios

Luật sư và nhà hoạt động chính trị suốt đời Omar được đưa ra một đám tang của nhà nước phù hợp với nghi lễ chôn xác của Hồi giáo tại sân vận động Vygieskraal gần nhà ông ở Rylands vào chiều thứ bảy.Nhưng Fazer mới có cân nhắc không?

Ngay cả trên thị trường thống trị theo dõi của Nam Phi, Fazer tìm thấy một vị trí vững chắc. Tuy nhiên, như với bất kỳ mô hình nào, châu Âu là nơi mà thị trường được tìm thấy, khai thác và hình thành. Và, với việc đưa ra các quy định phát thải Euro 2, Yamaha đã phải cúi đầu trước những người cầm quyền và vứt bỏ Fazer trung thành.

Và như vậy, chúng tôi đã được giới thiệu với FZ6 Fazer mới và FZ6 chưa được giải quyết. Chiếc xe đầu tiên của những chiếc xe đạp màu xanh lá cây từ các chàng trai màu xanh da trời, và có lẽ là một trong những mô hình quan trọng nhất được tung ra vào năm 2004.

Cả hai mẫu đều được trang bị động cơ 600 cm3, dòng 4 chạy trong động cơ R6. Công suất là 68 kW ở tốc độ 12 100 r / phút, gần như là 10 kW, nhưng cao hơn 1 000 r / min so với mô hình Fazer cũ hơn. Và, với mô men xoắn ở 57 Nm ở tốc độ 10 400 r / phút, so với mô hình 56 Nm ở tốc độ 7 900 r / phút, mô hình Fazer mới hơn sẽ không có nhiều cải tiến so với người tiền nhiệm.

Sức mạnh hơn, vâng, nhưng ở revs cao hơn nhiều; Không phải là rất thông minh cho một người đi làm trung lưu. Và chiếc Fazer mới cũng có thể thiếu những chiếc túi có công suất lớn được cung cấp bởi mô hình trước đó.

Những thay đổi quan trọng đã được thực hiện cho khung gầm, nơi Yamaha hy vọng cải thiện việc xử lý đã ổn định và tràn đầy năng lượng của FZS cũ. Cái nôi thép cũ được làm bằng khuôn kim cương nhôm đúc mới tạo ra chiều dài cơ sở dài hơn 25 mm, ở chiều cao 1 440 mm, chiều cao ghế 5mm cao hơn ở 795 mm và giảm trọng lượng xuống 2 kg xuống 187 kilogam.

Hệ thống treo mềm và phanh giá rẻ làm cho hầu hết xe máy đi làm và chiếc Fazer mới không khác gì. Những chiếc cặp đôi 298 mm, hai xilông pittông được trang bị ở phía trước với phía sau đưa ra ở một giây gần với một đĩa 245 mm duy nhất. Các ống kính 43 mm và mặt sau monoshock nên được đầy đủ mặc dù.

Tuy nhiên, liệu tất cả những nỗ lực này sẽ bù đắp cho những chi phí của việc đưa một ống xả ít hơn so với thời trang dưới ghế để mang phong cách theo tiêu chuẩn Châu Âu hiện đại? Nó có thể sẽ, nhưng chỉ vì nó sẽ được chi phí hợp lý hơn.

Như đã đề cập trước đây, Fazer cũng sẽ được đi kèm với một phiên bản chưa được giải phóng, được gọi là FZ6. Về cơ bản cùng một chiếc xe máy, FZ6 tự hào với phong cách Ý (MV Agusta Brutale), với ngân sách giày dép.

Điều làm cho chiếc Fazer trở thành một chiếc xe máy đặc biệt là mặc dù chất lượng hoàn thiện đáng nghi ngờ, và các bộ phận tiêu chuẩn, trên một con đường không hoàn hảo, bạn sẽ có thể thoải mái theo kịp với bất kỳ chiếc xe hai bánh khác.

Người tiền nhiệm của Fazer tự hào về một số lượng lớn tiện ích, sự thoải mái và vẻ đẹp tuyệt vời và Fazer mới sẽ không khác gì. Điều duy nhất là: nó sẽ được tốt hơn? Toyota Hiace