Toyota Innova 2018 những chiếc ô tô lớn đã chứng kiến

Điều này phản ánh xu hướng chung của  ​​thị phần giảm 14,3% do những người mua xe mới chọn loại xe tiết kiệm nhiên liệu và nhỏ hơn và SUV thay cho sedan Aussie sáu xi lanh truyền thống.

Trong khi con số Holden có vẻ không quá xấu, bạn phải nhớ rằng điều này trái với một thị trường tổng thể tiếp tục ở mức kỷ lục với tổng cộng 825,465 xe bán ra vào tháng 10 hoặc tăng 4,2% so với năm ngoái.

Với sự suy thoái của Holden đã thu hút được nhiều cổ phiếu tại các đại lý trên toàn quốc và chính những người mua xe mới có thể tiết kiệm đáng kể.

Holden không nói chính xác những loại giảm giá có sẵn như là họ thay đổi tùy thuộc vào mô hình và các giao dịch đang được thực hiện ở cấp đại lý nhưng đủ để nói rằng bạn nên được xem xét tiết kiệm trong hàng ngàn đô la. Tương tự, Holden không nói chính xác có bao nhiêu chiếc xe được cung cấp với tấm tuân thủ ngày trước tháng bảy nhưng họ là trong số hàng ngàn người với đa số là Commodores.

Kinh nghiệm về nhân viên bán hàng của GM ở Mỹ đã chứng minh thành công rất lớn nhưng ngay sau khi giảm giá đã dừng, khách hàng ngừng mua. Đây có thể là một giải pháp ngắn hạn nhằm làm rõ cổ phiếu cũ nhưng về lâu dài Holden cuối cùng đã theo đuổi xu hướng thị trường gần đây đã đưa ra một loạt các xe nhỏ Daewoo có nguồn gốc từ Hàn Quốc với SUVs để đi vào năm tới.
Thủ phủ của Perth ở Perth là nơi tổ chức giải vô địch đua xe thế giới vào cuối tuần này, với sự ra đời của Telstra Rally Australia.

Citroën và nhà vô địch thế giới mới của mình, Sébastien Loeb đến Úc đã lập kỷ lục mới cho hầu hết các trận thắng trong một mùa giải và số lần liên tiếp giành chiến thắng nhiều nhất và đã giành được vị trí thứ hai của Loeb trên thế giới và danh hiệu nhà sản xuất thứ ba thế giới của Citroën liên tiếp.
Và với nhà sản xuất ngồi năm 2006 (để trở lại theo quy định mới với một chiếc xe dựa trên C4 trong 07) nó có thể được miễn cho việc sử dụng các sự kiện Úc như là một kết thúc của junket mùa.

Không phải vậy, giám đốc đội Citroen WRC, Guy Fréquelin nói: “Động cơ của chúng tôi cũng giống như bao giờ hết; giống như bất kỳ đội nào tham gia vào cuộc thi, chúng tôi muốn giành chiến thắng, ”

“Năm ngoái, sau khi biết rằng chương trình WRC của chúng tôi sẽ phải dừng lại vào cuối năm 2005, cũng như bị ảnh hưởng sâu sắc bởi tai nạn của Carlos Sainz trong thời gian recce và sự rút lui cuối cùng của ông trong sự kiện, đội nghiên cứu vẫn đào sâu để giành lấy chiến thắng thứ bảy của mùa giải. Năm nay, chúng tôi đi du lịch đến Perth với một tâm trí tự do hơn và không có lý do tại sao cách tiếp cận của chúng tôi nên được bất kỳ khác nhau. Thậm chí tôi thậm chí còn đi xa hơn khi nói rằng Rally Australia đánh dấu sự khởi đầu của chiến dịch năm 2007, vì vậy nó cũng sẽ là trường hợp xây dựng tương lai! ”

Citroën Total đã gửi hai chiếc Xsara WRC đến Perth cho đội ngũ thường lệ Sébastien Loeb / Daniel Elena và François Duval / Sven Smeets, trong khi đội Kronos Racing – đội Loeb sẽ tham gia vào năm 2006 – sẽ điều hành Xsaras của Manfred Stohl / Ilka Tiểu thương và Xavier Pons / Carlos Del Barrio.

Perth đóng vai trò chủ trì hai trung tâm hoạt động chính: công viên dịch vụ duy nhất ở Langley Park (nằm trên sông Swan) và khóa học tấp nập của Gloucester Park, nơi có “Super City Super City” của Perth, nơi các trình điều khiển sẽ thi đấu không dưới tổng cộng sáu lần!

Một điểm nổi bật khác của vòng tròn Úc là bề mặt của các sân khấu có các viên đá nhỏ, đá cẩm thạch tạo thành lớp phủ không ổn định. Màu của chúng dao động từ màu vàng đến màu tối, trong khi kích thước của chúng thay đổi giữa hạt đậu vườn và đậu của sân chơi. Sự kết hợp của bề mặt lỏng lẻo này, tốc độ trung bình cao đạt được bởi các trình điều khiển và sự gần gũi của cây trong các giai đoạn rừng làm cho đây là một trong những thách thức khó khăn nhất của toàn bộ chức vô địch.

Chiến thắng hai trận thắng trên đường đua trước khi đến Úc, Loeb sẽ trở lại với vai trò quen thuộc của anh trong việc quét đường – số một trên đường và “vòng bi”.

Loeb giải thích: “Hai năm vừa qua, chạy trên đường phố ít bị khuyết tật vì mưa trước khi bắt đầu.

“Có một số kịch bản khác nhau có thể khác nhau từ từng giai đoạn. Đôi khi, bạn phải cắt một đường dây thông qua các lớp phủ trên nổi tiếng của đá cẩm thạch, tại những người khác bạn đi qua dòng rõ ràng để lại của những chiếc xe trong thời gian recce. Nhưng ngay cả sau đó, rất khó để gắn bó với họ khi bạn đang đẩy mạnh. Thời gian chia tách cho thấy chúng ta trốn tránh nhưng không có gì có thể làm được. Chắc chắn, nó gây khó chịu, “Loeb nói.

Rally Australia có thể sẽ di chuyển từ Perth trong những năm tới, tuy nhiên, nó đã được xác nhận sự kiện sẽ vẫn ở phía tây cho năm 2006 ít nhất.

Sự kiện bắt đầu với hai lần chạy qua sân khấu đặc biệt siêu nhiên tại Công viên Gloucester vào tối thứ năm ngày 10 tháng 11. Thứ sáu, các phi hành đoàn đi về hướng nam vào ngày đầu tiên của bảy giai đoạn rừng trước khi trở về thành phố để chạy hai vòng quanh siêu đặc biệt sân khấu.

Chặng thứ bảy bao gồm bảy giai đoạn khác và 122.34 kilometres cạnh tranh, một ngày nữa là được làm tròn với hai giai đoạn cuối cùng tại Gloucester Park. Ngày này được đặc trưng bởi những con đường nổi tiếng trong khu phức hợp Sotico, nơi mà các tốc độ cao nhảy qua các đoạn xuống dốc nhanh cung cấp một số hành động ngoạn mục nhất của mùa giải.

Vào Chủ Nhật, các tuyến đường đi về phía đông của Perth sẽ là nơi tổ chức các cây số bận rộn cạnh tranh, hai tuyến trùng với ba giai đoạn bao gồm 103.32 km. Tổng cộng, Rally Australia có 26 giai đoạn và 355.39 cây số cạnh tranh trong tổng khoảng cách 1.345.4 km.