Toyota Innova 2018 nâng cấp điện mới nhất cho chiếc

Toyota Innova 2018 Công ty điều chỉnh của Đức BRABUS đã tung ra bộ c Mercedes-Benz C 450 4MATIC thị trường châu Âu (dự kiến ​​tại Úc năm nay) … và thậm chí còn kèm theo một bảo hành.

Nâng cấp BRABUS PowerXtra B30-410 có thể được áp dụng cho xe sedan hoặc toa xe và thêm 32kW vào hoạt động cho tổng số 302kW.
Điều này được hỗ trợ bởi 570Nm (lên 50Nm) và cho tốc độ tối đa là 280km / h. Xe sedan đạt 100km / h trong 4.6 giây.

Những tăng này đã đạt được thông qua mô-đun chỉnh sửa plug-and-play được thiết kế riêng cho động cơ xăng V6 3.0 lít turbo. Nó làm thay đổi các thông số vận hành cho việc tiêm nhiên liệu và thời gian đánh lửa, trong khi tăng áp gia tăng nhẹ.

Ngoài ra có sẵn cho C-Class là một hệ thống quad-exhaust thể thao với bướm kiểm soát tích cực, hợp kim Monobloc 19-inch và một loạt các tùy chọn nội thất bespoke.

Bên ngoài có một số cải tiến về hàng không, bao gồm cả một mặt nạ trước, gắn với miếng đệm phía trước của OEM. Nó có thể lướt một lưỡi xoa trung tâm và các phần bên ngoài thân hình để giảm độ nâng. Ở phía sau có một bộ khuếch tán và một spoiler carbon tùy chọn cho phiên bản sedan.

Nội thất cũng có thể thích nghi với hương vị, với các mặt hàng như da thoáng khí hoặc Alcantara trim, bàn đạp nhôm, gỗ hoặc kết thúc sợi carbon và tấm lót của BRABUS chiếu sáng trong số các điểm nổi bật.

BRABUS thậm chí đảm bảo công việc của mình, với một bảo hành ba năm, 100.000 km có sẵn trên Modded C 450 4MATIC.
Sydney Motorsport Park một lần nữa sẽ tổ chức Liên hoan đua xe Porsche Rennsport Australia … và nó có một số hành vi tiêu đề trực tiếp từ Stuttgart.

Hai ngôi sao Le Mans, Porsche 935-77 và LMP1-98, sẽ là tiêu đề của ấn bản thứ hai của lễ hội, sẽ diễn ra từ ngày 30 tháng 4 đến ngày 1 tháng 5 năm 2016. Cả hai sẽ biểu diễn trên đường đi trong suốt cuối tuần.
Chiếc 935 dựa trên đường 930 Turbo và sản xuất khoảng 463kW từ một 2.85-lít twin-turbo phẳng sáu. Nó đã giành Le Mans hoàn toàn vào năm 1979.

Toyota Prado 2018 Điều thú vị là chiếc LMP1-98 không được điều hành bởi nhà máy tại Le Mans. Thay vào đó, thời gian dài của Porsche privateer Reinhold Joest đã vận động chiến dịch “Spyder” bên cạnh nhà máy 911 GT1-98, chiến thắng tại La Sarthe vào năm 1998. Nó chạy bằng động cơ twin-turbo 3,6 lít 3,2 lít.

Ngoài các tác phẩm tiêu đề, có rất nhiều hoạt động trên đường đua, được đánh dấu bởi giải vô địch Porsche Carrera Cup Australia và Porsche GT3 Cup Challenge.

Các sự kiện khác bao gồm đua xe thể thao lịch sử và hiện đại, thử thách chính thức Porsche, hiển thị và tỏa sáng, đại lý của Rennsport ‘pop-up’ và triển lãm Trường lái xe thể thao Porsche.

Trẻ em cũng được phục vụ qua Khu Kids Zone, trong đó có Kids Driving School.

“Chúng tôi đang đếm ngược thời gian cho sự kiện Rennsport lần thứ hai ở Úc; sự quan tâm của những người sẵn sàng tham gia và cạnh tranh đã trở nên cực kì mạnh mẽ “, ông Sam Curtis, Giám đốc điều hành của Porsche Cars Australia, nói.

“Chúng tôi rất vui mừng khi khẳng định hai chiếc Porsche mang tính biểu tượng này, với lịch sử độc đáo và thành công trên sân khấu đua xe thể thao, Le Mans. Rennsport là một bộ sưu tập to lớn của Porsche di sản và nó là tuyệt vời để có thể mang lại hai greats đua của thương hiệu Porsche cho những người đam mê Úc của chúng tôi. ”
Các tin đồn được sáng lập đã chỉ ra rằng Ford Edge sẽ thành công trên lãnh thổ sau khi sản xuất SUV gia đình được thiết kế tại địa phương kết thúc vào tháng 10 , và Ford Australia dự kiến ​​sẽ đưa ra tuyên bố trên mặt trận đó trong vòng sáu tháng.

Edge là mẫu xe mới nhất được sản xuất tại Canada trên nền tảng CD4, và được xuất khẩu sang Anh với hình thức lái xe tay trái, với sức nặng 30.000 pound, nó được so sánh với BMW X3 và Audi Q5. Cả hai động cơ 2,0 lít tăng áp và động cơ diesel 2.0 lít đều được chia sẻ với Mondeo được bán ở Úc.

Sản xuất các biến thể RHD trên nền tảng CD4 hiển nhiên không phải là một thách thức. Nền tảng được thích nghi ấn tượng và đã được thiết kế cho ổ bánh trước cũng như các biến thể của toàn bộ bánh xe. Nó trải dài từ kích cỡ từ Mondeo đến năm 2017 Lincoln Continental.

Nếu Ford Úc có thể mua Edge bằng đồng đô la Canada, có vài lý do để không ký hợp đồng cao su. Hiện tại, một đô la Canada mua 1.00022 đô la Úc, gần bằng lứa đẻ như không có gì khác biệt.

Có một điểm gắn bó tuy nhiên. Trụ sở chính của Ford trên toàn cầu tại Dearborn, Michigan, nhấn mạnh rằng Edge sẽ không tới Úc. Tuy nhiên, các nguồn tin trong phòng thí nghiệm của Ford đã khẳng định rằng một đề xuất từ ​​Ford Australia đang chờ đợi sự chấp thuận của Dearborn. Đọc vào những gì bạn muốn…

Đối với Falcon, hãy nói chuyện xung quanh các điểm làm mát nước cho Mondeo như chiếc xe ô tô gia đình trên thực tế sau khi chiếc sedan sản xuất tại địa phương khởi hành.

Không ai trong thời gian gần đây đã đề cập đến Taurus (Fairlane-size) lớn hơn đang bước vào thị trường Úc – và đây là lý do tại sao Ford di chuyển khoảng 3000 Taurus sedans mỗi tháng ở Mỹ. Khi điều chỉnh dân số, Taurus đang bán ít hơn một nửa khối lượng của Falcon.

Ford được tin là dựa nhiều vào các nhà thiết kế và kỹ sư tại Trung tâm Kỹ thuật Châu Á – Thái Bình Dương ở Broadmeadows, Victoria để phát triển một mẫu xe Taurus độc đáo cho Trung Quốc . Đây là những kỹ sư tương tự đã lượm Falcon trong vài thập kỷ qua.

Nếu đầu cơ chứng minh sự thật, Taurus sẽ được lắp ráp bởi đối tác liên doanh của Ford Changan tại nhà máy Trùng Khánh.

Tuy nhiên, Ford Australia sẽ không thể tưởng tượng được rằng sẽ cung cấp cho khách hàng địa phương Taurus Trung Quốc; người mua xe mới không mua sedan lớn, đơn giản và đơn giản. Họ đang mua SUV, như VFACTS cho thấy . Doanh số SUV đang nóng lên với tốc độ tăng trưởng hai con số ở Úc và ở Mỹ. Các thị trường phương Tây nói chung đang hướng đến những chiếc xe chở khách nhỏ hơn, tiết kiệm nhiên liệu hơn và ngày càng trở thành hệ thống hybrid.

Những con số không nói dối, và họ cung cấp một lời giải thích rất rõ ràng là tại sao Dearborn không phải là rush để kỹ sư Taurus cho RHD.

Điều gì về Explorer? Đó là một chiếc xe máy hạng nhẹ với một tùy chọn bảy chỗ và sự hiện diện trên đường để giữ chân Kluger của Toyota.

Explorer có sẵn trong ổ bánh trước và ổ bánh xe với động cơ bốn xi lanh 2,3 lít tăng áp hoặc hai phiên bản của động cơ V6 turbo và không turbo 3,5 lít. Trong khi Explorer hiện tại đã được loại trừ đặc biệt cho Úc , có một Explorer mới trên đường cho năm 2017 . Và chiếc xe đó dự kiến ​​sẽ được bán tại Châu Âu, điều này được hiểu, làm cho tay phải lái xe cho thị trường Anh là một điều cần thiết.

Trên đường lộ, Explorer là một chiếc xe hơi mạnh mẽ hơn là thô bạo và không có gì chung với Explorer cuối cùng được bán ở Úc vào năm 2005. Nó có thể là một tài sản cho Ford Australia …

Toyota Vios 2018 Bất kể sản phẩm Ford mới nào cuộn vào thị trường Australia từ năm 2017, một điều rõ ràng là rõ ràng. Không còn có thể Dearborn đối xử với Ford Australia như một tiền đồn xa.

Falcon and Territory đã được mô hình mồ côi trên nền tảng mồ côi trong một công ty vẫn đang cố gắng đoàn kết và sắp xếp hợp lý kỹ thuật và thiết kế của mình dưới một Ford.

Ford Australia sẽ đóng cửa vào sản xuất địa phương của Falcon và Lãnh thổ trong vòng chưa đầy 10 tháng. Nó sẽ xảy ra vào một ngày vào tháng 10 [Ed: 07 tháng 10, chính xác]. Công nhân sẽ chỉ đơn giản là xuống công cụ và Ford sẽ kết thúc hơn 90 năm lắp ráp và sản xuất tại Úc.

Sự chuyển đổi từ nhà sản xuất sang nhà nhập khẩu toàn bộ không phải là một sự chuyển đổi dễ dàng nhưng nó có thể hoạt động khi được thực hiện đúng, như Nissan đã làm vào năm 1992 và Mitsubishi đã làm trong năm 2008. Ford Australia không có nhà máy sản xuất tại địa phương có thể thích hợp hơn để cạnh tranh chiến lược với nhanh nhẹn, hung dữ và có kỷ luật hơn đối thủ Á và Âu.

Nếu Ford Australia vẫn cạnh tranh với các đối thủ châu Á và châu Âu, Ford cần sự hỗ trợ đầy đủ cho sản phẩm của Ford Bắc Mỹ và Ford châu Âu để cung cấp các biến thể RHD trên tất cả các bảng hiệu – và bao gồm cả việc lấy mẫu F-Series.

Toyota Innova 2018