Toyota Hilux 2018 sẽ cung cấp các công nghệ

Nhà sản xuất Hàn Quốc Kia đã sử dụng Geneva Motor Show làm bệ phóng cho lần đầu tiên xuất hiện tại châu Âu của chiếc Niro song song hybrid chéo.

Tuy nhiên, trong khi Kia mới có thể làm việc ở Euro và các thị trường toàn cầu khác, nó không phải là dành cho Úc.

Toyota Hilux 2018

Giám đốc điều hành Kia Motors Australia Media and Corporate Communications Kevin Hepworth nói với motoring.com.au :” Niro rất giống với Sportage, vì thế rất khó để phù hợp ” .

Nhưng hơn thế nữa, hybrid hiện đang có những thách thức riêng đối với thị trường của chúng tôi, nơi mà nhà sản xuất duy nhất luôn kiên định với hybrid đã nhận được sự hỗ trợ lớn nhất của chính phủ.

“Chính phủ không đưa ra bất cứ khuyến khích về thuế nào, bất kỳ khuyến khích nào cho bất kỳ công ty nào [để tạo ra một sự hiện diện lai nhất quán], ông nói thêm.

“Ở Úc người ta không mua nhiều giống với số lượng lớn. Chúng đắt hơn. Mọi người đang quan tâm đến sự phù hợp với môi trường. Khoảng thời gian sử dụng pin kéo dài và cách chúng tôi xử lý chúng.

“Chỉ có những mô hình khác chúng tôi muốn có được.

“Một trong số đó là một SUV nhỏ gọn, đó là khái niệm ban đầu của Niro. Có một chiếc xe đang được phát triển. Nó chắc chắn không phải là hình ảnh trên bầu trời xanh – đó là một chiếc xe bạn sẽ nhìn thấy sớm hơn chứ không phải là muộn. ”

Khi được hỏi về khả năng Kia mới đến trước kỳ chuyển tiếp của thập kỷ, Hepworth nói: “Tôi chắc chắn hy vọng như vậy.”

Đối với Niro, Giám đốc điều hành Michael Cole của Kia Motor Europe cho biết: “Nó sẽ mang lại cho người mua một sự pha trộn tuyệt vời giữa sự tinh tế chéo với kiểu dáng hiện đại, mát mẻ mà Kia nổi tiếng và một hệ thống động cơ lai mới hiệu quả để tiếp tục chi phí xuống.

Được thiết kế riêng như một chiếc xe lai, Niro mới sử dụng một nền tảng đã được phát triển trong sự cô lập từ các biến thể Kia chính thống với trọng tâm về môi trường. Cơ thể được khẳng định là cứng và chắc chắn, với 53 phần trăm được làm bằng thép cường độ cao tiên tiến. Các tấm nhôm và chất dẻo bằng chất dẻo giữ cho trọng lượng trong kiểm tra.

Vẫn đang trong giai đoạn cuối của homologation, Niro có mục tiêu phát thải là 89g / km CO2.

Nó được trang bị động cơ xăng phun nhiên liệu trực tiếp 1.6 lít 77kW / 147Nm và động cơ điện 32kW kết hợp với pin lithium-ion polymer 1.56kWh nặng khoảng 33kg. Toyota Land Cruiser 2018

Một hộp số ly hợp kép sáu tốc độ – cung cấp chế độ bằng tay – sẽ gửi kết quả 104kW / 264Nm kết hợp tới bánh xe.

Kia cho biết thiết bị điện truyền dẫn của nó là một kết hợp hoàn hảo cho sự kết hợp giữa DCT-hybrid vì nó cho phép chuyển đổi song song toàn bộ động cơ và động cơ điện sang truyền động khác, tách các hệ thống được sử dụng trong các ứng dụng “điển hình” CVT-lai.

Kích thước Niro có chiều dài cơm dài 2700mm và cao 1535mm. Thân xe có kích thước 1800mm được cho là cung cấp khoang lái hàng đầu với 1049mm có mặt trước và 993mm ở phía sau. Chân trước được ghi ở mức 1117mm, với 950mm dành cho người ở sau. “Crossover Stance” đưa ra một vị trí ngồi hơi cao và độ dốc cao hơn những chiếc hatchback lai truyền thống.

Nền tảng của Niro đã được thiết kế để đảm bảo pin (gắn trên băng ghế thứ hai, bên cạnh thùng nhiên liệu 45 lít) không xâm nhập 421 lít không gian hành lý. Thật thú vị, một phụ tùng có kích thước đầy đủ có thể được mang bên dưới.

Mức NVH thấp cũng được tìm kiếm, với sự chú ý quan trọng đến việc sàng lọc động cơ xăng, kết quả là các động cơ không đối xứng và việc sử dụng rộng rãi cách điện dưới nắp ca-pô, cũng như một tấm chắn âm thanh để cải thiện âm thanh của động cơ ‘gia tốc nhanh nhất phạm vi sử dụng của tốc độ động cơ ‘.

Nhóm thiết kế đã làm việc để tạo ra một hình thức hoàn toàn mới cho Niro. Một nỗ lực kết hợp bởi

Kia thiết kế trung tâm ở California và Namyang, Niro trông có vẻ slick mang phiên bản mới nhất của lưới tản nhiệt mũi hổ của Kia và có một hệ số kéo là 0,29 Cd. Công nghệ an toàn cũng rất ấn tượng.

Với bảy túi khí như tiêu chuẩn, Niro cũng được tự động phanh, hành trình thông minh, cảnh báo khởi hành làn xe, ngõ hỗ trợ, dò tìm điểm mù và cảnh báo giao thông phía sau phía sau.

Mở cửa ra vào và bạn sẽ được chào đón bằng các nút chạm Kia quen thuộc bao gồm bảng điều khiển nằm ngang được thiết kế để làm nổi bật không gian, cũng như việc sử dụng các vật liệu cảm ứng mềm tạo cảm giác cao cấp.

Giống như Optima mới, Niro Kia Connected Services dựa trên TomTom cũng như chức năng Android Auto. Apple CarPlay sẽ có mặt ngay sau khi phát hành.

Màn hình cảm ứng 7,0 inch là chuẩn, tăng lên đến 8,0 inch khi điều hướng vệ tinh tùy chọn được chọn. Đài radio kỹ thuật số DAB khả dụng, cũng như khả năng âm thanh và điện thoại thông minh Bluetooth. Bộ sạc thiết bị di động không dây cũng sẽ có mặt.

Với hệ thống treo phía trước của MacPherson và hệ thống treo sau đa liên kết, Niro được cho là cung cấp đầu vào lái nhanh và cũng là một chuyến đi thoải mái. Được hưởng những bài học rút ra từ Optima Hybrid và Soul EV, các kỹ sư khung cũng tập trung vào cảm giác phanh.

Đến cuối năm 2016, Niro cũng sẽ được cung cấp với một gói kéo với một công suất phanh 1300kg. Toyota Hiace 2018

Toyota Hiace 2018