Toyota Hilux 2018 đường cao tốc và giao thông Prado Land Cruiser

Toyota Hilux 2018 Google, nổi tiếng với các sản phẩm tìm kiếm và phần mềm lập bản đồ, đang thử nghiệm các xe ô tô hoàn toàn tự động, có thể đi qua các vùng ngoại ô, hàng ngày mà không cần sự can thiệp của lái xe.

Google cho biết kế hoạch của nó không phải là để kiểm soát xa người lái xe, nhưng để nâng cao khả năng xe ô tô để tránh một tai nạn. Những chiếc xe được trang bị một loạt các thiết bị tinh vi để theo dõi vị trí hiện tại của xe, cũng như các vật cố định, như cây cối, vật di chuyển, chẳng hạn như ô tô hoặc con người.

Google cho biết: “Ô tô tự động của chúng tôi sử dụng máy quay video, bộ cảm biến radar và công cụ tìm tia laser để” xem “lưu lượng truy cập khác, cũng như các bản đồ chi tiết để điều hướng con đường phía trước.

Nhóm các nhà phát triển bao gồm các kỹ sư trước đây từng tham gia cuộc thi Grand Challenge của Cơ quan Dự án Nghiên cứu Tiên tiến Quốc phòng, một sự kiện được tổ chức bởi Chính phủ Hoa Kỳ, đưa các xe tự trị vào các khóa học off-road.

An toàn là ưu tiên của dự án mà Google tin rằng có thể có những tác động đáng kể lên con đường toàn cầu. Ước tính của Tổ chức Y tế Thế giới ước tính con số này xấp xỉ 1,2 triệu ca tử vong mỗi năm, dự đoán nó sẽ tăng lên 40% vào năm 2030. “Chúng tôi tin rằng công nghệ của chúng tôi có tiềm năng cắt giảm con số đó, có lẽ bằng Một nửa “Google nói.Một báo cáo trên tạp chí Auto Express của Anh cho biết, siêu gọn nhẹ Q2 sẽ là cửa ba cửa bốn chỗ, được trang bị cả hai bánh lái trước và quattro.

Báo cáo cho thấy Q2 có thể được đưa ra vào năm 2014, khe khe ngay trước khi A1 và A3 mới nhất có được một facelift giữa đời.

Nó có thể mang theo động cơ xăng bốn cấp 1.4 lít TFSI dung tích 136kW của A1, và một động cơ diesel 1,6 lít nhằm mục đích thu hút người mua ở châu Âu – mặc dù với việc truyền tải đúng loại động cơ cũng sẽ giành được một vài trái tim ở đây.

Tuy nhiên, báo cáo cho biết Q2 sẽ không dựa trên nền tảng của A1 nhưng trên nền tảng xe nhỏ Volkswagen MQB đa năng mới, củng cố mô hình A3 mới và các mô hình VW Golf tiếp theo.

Với sự phổ biến toàn cầu đang bùng nổ của gói nhỏ, nơi để sau này? Các cược tiếp theo nằm trên một chiếc Q1 micro-SUV ở giai đoạn nào trong tương lai? Hãy theo dõi.Ủy viên Ủy ban Cạnh tranh và Tiêu dùng Úc (ACCC), ông Joe Dimasi, cho biết ngành công nghiệp này đã được đưa ra thông báo về những thỏa thuận có thể vi phạm Đạo luật Cạnh tranh và Người tiêu dùng. Ông Hockey nói với mạng lưới Seven Network hôm thứ Sáu rằng đã có một cuộc điều tra từ tất cả các chính phủ về xăng dầu hầu như từ 12 đến 18 tháng một lần, vì vậy điều này sẽ khác đi vì tôi không biết. Toyota Prado 2018

“Nhưng tôi muốn nghĩ rằng với việc ACCC khởi xướng kế hoạch này thay vì các chính trị gia, thực tế họ sẽ rơi vào đáy của nó.” Người dân đang nản lòng với sự biến động rất lớn về giá cả. “Nhà phân tích Tony Burke của Bộ Lao động nói rằng các cuộc điều tra lặp đi lặp lại “Tôi đã cố gắng để có được ở phía sau những gì đang xảy ra với giá xăng dầu và tôi không nghĩ rằng bất cứ ai đã đóng đinh đúng cách”, ông nói với Seven Network.

“Để đảm bảo rằng không có sự chênh lệch giá, tôi nghĩ, là cái gì đó nằm ở trung tâm của những gì mọi người mong đợi.” ACCC lo ngại rằng các thỏa thuận có thể có giữa các công ty dầu mỏ đang cản trở cạnh tranh về giá cả. Luật pháp Úc cấm các hợp đồng, sắp xếp hoặc hiểu biết gây ra hoặc được thiết kế để ăn mòn cạnh tranh.Tuy nhiên, sự hợp nhất giữa Volkswagen và Suzuki đã kết thúc, và có vẻ như người khổng lồ của Đức có thể đang tìm kiếm trong nhà.

Điều đó có nghĩa là một cái gì đó giống như khái niệm Buggy Up có thể di chuyển từ hiển thị động cơ cho đến dây chuyền sản xuất.

Những chiếc SUV nhỏ hơn sẽ nằm dưới chiếc Tiguan nhỏ gọn trong dây chuyền sản xuất và với sự quan tâm ngày càng tăng về các mô hình nhỏ gọn có thể tạo ra một trường hợp kinh doanh tốt.

The Up được xây dựng trong nhà máy ở Slovakia của Volkswagen, và ông chủ của VW Slovakia, Albrecht Reimold, nói với ấn phẩm Handelsblatt của Đức rằng dòng sản phẩm Up sẽ là một triển vọng mạnh mẽ cho sự xuất hiện trong tương lai.

“Đó chắc chắn là một lĩnh vực mà chúng ta phải nhìn vào,” ông nói với ấn phẩm.Bất cứ ai cũng có thể thấy rằng đó là Jamie (Whincup), người dẫn đầu cuộc đua chứ không phải tôi. Nếu đội hoặc trình điều khiển lên chúng tôi nhận được phạt, nhưng nếu kiểm soát chủng tộc làm cho một lỗi cơ bản không có hình phạt. Có lẽ họ sẽ cho chúng ta một điểm phạt 25 điểm tiêu cực cho những thiệt hại mà họ gây ra cho chức vô địch của chúng tôi, mặc dù điều đó sẽ không bao giờ xảy ra. Không cần phải nói tôi khá thất vọng. Trên thực tế, bị thương.

Tôi sẽ cảm thấy tồi tệ hơn nếu chức vô địch xuống đến 20 điểm lẻ vào cuối mùa giải. Tôi không biết bạn có thể làm gì Lý tưởng nhất là khi những người đàn ông đó vô dụng thì họ nên được thay thế. Tôi ghét có vị trí đó. Đó là một cam kết lớn và trách nhiệm nhưng khi bạn đưa ra một lỗi cơ bản, cần phải làm một cái gì đó. Vấn đề là người lái xe an toàn Amber Anderson đã được yêu cầu lấy “Xe ba tám”, vì vậy cô đã làm những gì cô đã nói. Đó không phải là lỗi của cô. Toyota Land Cruiser 2018