Toyota Hilux 2018 chờ đợi một phiên bản mạnh mẽ

Toyota Hilux 2018 Sau sự thành công của Ford Fiesta ST, thế giới đang háo hức hơn của chiếc xe, có thể là Fiesta RS đầy sức sống .

Các phương tiện truyền thông toàn cầu đã báo cáo nhiều lần rằng một phiên bản tăng cường 185kW của Fiesta ST đang xảy ra, với sự chứng kiến ​​của mũ thử nghiệm ở Đức bằng chứng.
Ford Performance, một cửa hàng bán chạy đặc biệt của Ford Focus RS và một số mẫu xe nhanh khác, đang làm việc với một số mẫu xe hiện tại, thậm chí là chiếc Raptor Ranger của Ford , nhưng Fiesta RS không phải là một trong số họ, theo Tyrone Johnson, kỹ sư trưởng của Ford Performance.

“Chúng tôi không nói về các sản phẩm trong tương lai”, ông chủ kỹ thuật nói với motoring.com.au.

“Nhưng về Fiesta RS, tôi đã nhìn thấy một số ý kiến ​​từ những người cao cấp của Ford rằng chắc chắn nó không nằm trong kế hoạch.

“Do đó, chúng tôi không nói về sản phẩm trong tương lai, nhưng về vấn đề cụ thể vì đã có nhiều tiếng nói nhảm nhí, đã có những nhận xét theo” không có trong kế hoạch “.

Mặc dù phiên bản của Focus RS vẫn nóng hơn, nhưng phiên bản Fiesta WRC vẫn còn rất nhiều hy vọng với sự cải tiến động cơ, hệ thống giảm xóc và hiệu suất phanh.

Nhưng Johnson không bị thuyết phục.

“Tôi có thích xem Fiesta 700hp không? Vâng. Nó sẽ bao giờ xảy ra? Không.”

Điều hành của Hiệu trưởng Ford sẽ cho chúng ta biết, tuy nhiên, có rất nhiều điều xảy ra trong các phòng nghiên cứu và phát triển của công ty, với bảy mô hình mới khác vào khoảng năm 2020 khiến cho nhóm của ông bận rộn.

Johnson khẳng định ông đã làm việc cho dự án tiếp theo sau khi Focus RS ra mắt, nhưng khi được hỏi liệu nó sẽ nhanh hơn so với nhân vật hot hatch mới nói rằng “có thể cho quá nhiều chi tiết”.

Vậy nó sẽ là một mô hình toàn cầu? “Tất nhiên. Hoàn toàn “, anh nói.

Thời gian sẽ cho biết Fiesta RS thực sự chỉ là một tưởng tượng như Johnson gợi ý, hoặc cho dù đó là trên thực tế của Ford nóng hatch tiếp theo.

Bất kể chiếc xe thể thao nào đến từ Ford tiếp theo, nó sẽ rất cần thiết để theo bước chân của Focus RS mới.
Người lái xe Công thức 1 của Úc Daniel Ricciardo trở lại làm việc tối nay (thứ hai, giờ Úc) – trong chiếc xe Red Bull-Renault năm ngoái, nhưng với lốp mưa mới.

Toyota Hiace 2018 Ba đội đua F1 sẽ thử nghiệm lốp F1 của nhà cung cấp Pirelli mới nhất của thời tiết ướt thời tiết cao su trong hai ngày tại mạch Paul Ricard của Pháp, trước khi mở cửa mùa giải tại Úc Grand Prix vào ngày 18-20.
Mạch ở miền Nam nước Pháp, tổ chức 14 chiếc GP giữa năm 1971 và 1990 và bây giờ thuộc quyền sở hữu của F1 supremo Bernie Ecclestone, có cái được mô tả là “hệ thống tưới cực kỳ tinh chế” có thể mô phỏng điều kiện mưa.

Tuy nhiên, mưa được dự báo cho khu vực tối nay anyway.

Ferrari và McLaren là những đội khác tham gia thử nghiệm, nhưng tất cả dữ liệu của Pirelli trên lốp mới sẽ có sẵn cho tám đội sẽ không có mặt ở đó, trong đó có Haas F1, bộ trang phục Mỹ sẽ ra mắt tại Melbourne.

Trong khi Ricciardo sẽ xử lý ngày đầu tiên của bài kiểm tra đường hầm cho Red Bull, ông sẽ trao cho đồng đội Nga Daniil Kyvat cho ngày thứ hai.

Ferrari cũng sẽ sử dụng các trình điều khiển cuộc đua, nhà vô địch thế giới bốn lần của Đức Sebastian Vettel và nhà vô địch Finland 2007 Kimi Raikkonen, trong khi McLaren sẽ có người lái thử Bỉ Stoffel Vandoorne ở một trong những chiếc xe chạy bằng động cơ Honda của họ.

Mercedes là người vắng mặt đáng chú ý trong cuộc kiểm tra, tại đó ba đội tham dự phải sử dụng mô hình năm ngoái.

Nhà vô địch thế giới đã làm việc trong hai mùa vừa qua, Mercedes hoàn toàn tập trung hoàn thành mô hình mới cho Lewis Hamilton và Nico Rosberg để đua trong năm nay.

Những chiếc xe của năm nay cho mùa lai thứ ba của xe hybrid V6 sẽ không bắt đầu cho đến giữa tháng 2, với lần thử nghiệm đầu tiên trong hai ngày bốn ngày tại Circuit de Catalunya của Barcelona bắt đầu vào ngày 22 tháng 2.

Vettel, người đã bỏ Red Bull vào cuối năm 2014 sau một mùa vô địch trong khi Ricciardo giành 3 GP trong mùa giải đầu tiên của anh trong đội đã giành được bốn chức vô địch thế giới trước đó, đã có một số thời gian theo dõi trong năm nay.

Anh đã lái một chiếc xe của Ferrari 2014 tại đường thử Fiorano tại Maranello ở Ý vì những gì được mô tả là “các mục đích tương thích mô phỏng”.

Mặc dù Red Bull đã tìm kiếm các đơn vị điện thay thế trong năm nay sau khi Renault và Mercedes và Ferrari gặp khó khăn trong mùa giải năm ngoái, nó sẽ tiếp tục với những gì họ hy vọng là những đơn vị được nâng cấp từ nhà sản xuất Pháp nhưng mang nhãn hiệu TAG Heuer.

Họ phải giống với những người trong xe của đội mà trong những năm gần đây đã đua như Lotus, và Renault đã mua lại sau mùa giải.

Toyota Yaris 2018