Toyota Hiace 2018 thiết kế để làm giữa những thứ khác

Toyota Hiace 2018  ở Victoria, Úc, với giá niêm yết là 106.163 đô la, hơn 10.000 đô la Mỹ nếu bạn mua một chiếc Audi A7 mới của Audi A7 ở Victoria.

Điều đó không công bằng?
Anna Burgdorf, tổng giám đốc của Audi Australia, cho biết: “Tuyệt vời”.

“Đó là thuế không công bằng”, cô nói. “Những gì nó được  đã được hỗ trợ một ngành công nghiệp địa phương. Những gì chúng ta đã thấy ở Úc là ngành công nghiệp cạnh tranh đến mức thậm chí mức hỗ trợ đó cũng không thành công.

LCT đã được giới thiệu ở nước này vào giữa năm 2000, thuế 25 phần trăm bị tát vào bất kỳ chiếc xe mới nào có giá trên 57.180 đô la – nhưng chỉ vượt quá ngưỡng đó. Thuế này đã tăng lên đến 33% đối với ô tô có giá trị hơn 63.184 đô la hoặc 75.375 đô la cho các loại xe “xanh hơn” sử dụng ít hơn 7.0l / 100km.

LCT bổ sung khoảng 500 triệu đô la Mỹ mỗi năm cho các kho bạc của chính phủ.

Mục đích của LCT là cướp bóc những người mua muốn xe đắt hơn. Như Burgdorf lập luận, nó đã được thực hiện một phần để bảo vệ ngành công nghiệp ô tô địa phương.

“Bây giờ các nhà sản xuất địa phương đã không còn nữa, ngoài việc kiếm tiền cho chính phủ, điểm thuế đó là gì?”

Một số người cho rằng không có thuế là công bằng. Đó là điểm của bất kỳ khoản thuế nào là đảm bảo chính phủ có thể điều hành đất nước.

Bước sang Audi RS 7, với giá niêm yết 200.434 USD, và nó được trang bị với LCT là 42.510 USD theo máy tính giá của Audi. Đây là bảng phân tích đầy đủ:

Toyota Hilux 2018 Chi phí cho Audi RS 7 tại Victoria
– Giá của Nhà sản xuất (Inc. GST) $ 200,434.00
– Thuế Xe hơi Cao cấp Liên bang Govt (LCT) $ 42,512.10
– Phí giao hàng của Người giao hàng (Inc.GST) $ 4,457.00
– VIC State Govt Tổng số Đăng ký $ 806.60
– VIC State Govt Stamp Duty $ 12,875.20
– Xe chở đi Giá $ 261,084.90

Mặc dù quan điểm của Burgdorf là ​​có liên quan, nhưng nếu quan tâm đến một bên (Audi quan tâm đến việc bán thêm xe hơi), nhà nhập khẩu hơi chậm trễ trong cuộc chiến chống lại LCT.

Mercedes-Benz đã nói về sự không công bằng của thuế kể từ khi thành lập, mặc dù Benz đã ngụ ý rằng LCT đang đẩy người mua vào những chiếc xe hiệu quả hơn , điều này có thể được coi là tích cực.

Audi Australia muốn chính phủ bãi nhiệm hoặc ít nhất là giảm LCT, điều đó có thể xảy ra sớm hơn là sau đó, đặc biệt nếu một hiệp định tự do thương mại với châu Âu sẽ được đưa ra.

Sau đó, có sự tổng kết của Ủy ban Năng suất về ngành công nghiệp ô tô, những phát hiện của nó đã rõ ràng – bỏ qua LCT .

Nếu – hay đúng hơn – khi LCT bị trục trặc, có thể dẫn đến việc một nhà nhập khẩu ô tô sang trọng của Đức vào top 10 bảng xếp hạng bán hàng tại Úc. Và điều này, Burgdorf lập luận, sẽ cung cấp xe tốt hơn, an toàn hơn cho nhiều người lái xe.

“Nếu chúng ta thành công trong việc cắt giảm hoặc loại bỏ LCT, hoặc thay đổi trong vài năm tới, chắc chắn có nhiều cơ hội cho chúng tôi bởi vì các nhà sản xuất nói chung không phải là thuế lợi ích cho khách hàng”.

Một yếu tố khác gây tranh cãi của LCT là nó không phân biệt; nó không chỉ nhắm mục tiêu vào những chiếc xe sang trọng. Chẳng hạn, có những chiếc SUV lớn từ các nhà sản xuất Nhật Bản, như Nissan Patrol và Toyota LandCruiser, đánh bại một chiếc LCT hạng nặng.

Burgdorf đã kết luận: “Nếu chính phủ có những quyết định nghiêm túc về những chiếc xe tốt hơn, ít tốn kém hơn cho người tiêu dùng Úc thì có một cách thực sự để làm điều đó, và để giảm hoặc loại bỏ LCT.

Toyota Wigo 2018 Bạn có đồng ý với tình cảm của Audi Úc, rằng LCT là không công bằng? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong nhận xét.