Toyota Fortuner làm cho nó có nhiều ưu điểm so

Toyota Fortuner Nhóm Indonesia BMW vừa giới thiệu hoàn toàn mới của BMW X1, một chiếc SUV có dân số là khá nhiều ở Indonesia (đối với thế hệ trước). Đây SUV cao cấp nhận được một số thay đổi đáng kể mà  với các thế hệ trước. Mặc dù vậy, có những thay đổi quan trọng mà sẽ làm cho những người đam mê BMW nói chung và đặc biệt là những người yêu thích X1 ngạc nhiên.

Như chúng ta đều biết, BMW được biết các nhà sản xuất sản xuất xe hơi với hệ thống dẫn động cầu sau bánh. Những lần xuất hiện của BMW 2-Series Gran Tourer và sự thay đổi tích cực Tourer pendangan nó bằng cách cung cấp một ổ bánh xe phía trước. BMW cá nhân tin rằng nó là hợp pháp, và có thể được áp dụng cũng trên các mô hình khác. Tất cả X1 mới là một trong số họ.

Không còn chia sẻ Cơ chế với 3-Series

Nếu bạn đã quen thuộc với X1 trước, sau đó chúng ta sẽ thấy việc sử dụng các cơ chế ổ vay phía sau bánh trên BMW 3-Series. Đây không phải là để được gặp trong X1 hoàn toàn mới, vì SUV này thay đổi hoàn toàn bằng cách sử dụng nền tảng UKL1 mà cũng được sử dụng trong mới nhất của MINI Cooper và 2-Series Gran Tourer và Active Tourer đó tất cả các ổ đĩa bánh trước. Toyota Land Cruiser

Thế hệ mới nhất 2016 BMW X1 cung cấp một sự khác biệt lớn so với người tiền nhiệm của nó (Ảnh: Ototaiment)
Thế hệ mới nhất 2016 BMW X1 cung cấp một sự khác biệt lớn so với người tiền nhiệm của nó (Ảnh: Ototaiment)
Không phải không có lý do nếu BMW cuối cùng đã sản xuất trước ổ bánh xe. Việc sử dụng các ổ đĩa bánh trước sẽ ảnh hưởng đến cả sức mạnh và hiệu quả tiêu thụ nhiên liệu. loại điều này được coi là sẽ thu hút sự quan tâm nhiều hơn nữa trong tương lai không phải là nó? Vấn đề, BMW yêu sẽ chiến binh giận dữ-tức giận vì nét độc đáo của các ổ đĩa phía sau bánh BMW là mất tích. Nó có thể là giống như một người đam mê Porsche người balks nếu Boxster Spyder nhận hộp số tự động và các tính năng tiên tiến được coi là loại bỏ lái xe nghệ thuật.

Chỉ khả dụng trong cùng một máy biến

Về thảo luận về X1 hoàn toàn mới, chúng tôi đã có cơ hội để thử ấn tượng đầu tiên của mình trong một trung tâm mua sắm mặc dù trừ lái thử . Các đơn vị đó chúng ta nhìn vào là phiên bản cao nhất, cụ thể là X1 sDrive 18I Xline (BMW avid có, cho biết tên là khó nhớ).

Thận lưới tản nhiệt của hung hăng …. và một tên dài mà làm cho lưỡi-tied (Ảnh: ototaiment)
Thận lưới tản nhiệt của hung hăng …. và một tên dài mà làm cho lưỡi-tied (Ảnh: ototaiment)
Cần lưu ý, đối với thị trường Indonesia BMW giới thiệu chỉ có một biến thể của động cơ một mình, 1.500 cc 3 xi-lanh TwinPower Turbo và được cung cấp trong hai Trims , X1 sDrive X1 sDrive 18I và 18I Xline. Mặc dù công suất 1500 cc 3 xi-lanh, nhưng đầu ra được tạo ra không thể xem nhẹ bởi vì nó có thể loại bỏ sức mạnh 136 HP và mô-men xoắn 220 Nm. Toyota Camry

Đừng permasalahkan động cơ 3 xi-lanh, bởi vì sức mạnh của anh ta khá đầy hứa hẹn (Ảnh: ototaiment)
Đừng permasalahkan động cơ 3 xi-lanh, bởi vì sức mạnh của anh ta khá đầy hứa hẹn (Ảnh: ototaiment)
Độ lớn của lực lượng này làm cho X1 hoàn toàn mới có khả năng tăng tốc từ 0-100 km mỗi giờ trong 9,7 giây. Để hỗ trợ cho sản lượng điện, X1 hoàn toàn mới được một 6-tốc độ hộp số tự động Steptronic. Một điều đó là thú vị là đề cập đến BMW tuyên bố rằng BMW X1 hoàn toàn mới rất tiết kiệm với con số tiêu thụ nhiên liệu 18,9 km mỗi lít.

bên ngoài hung hăng và sang trọng nội thất nan Lega

Tất cả mới BMW X1 tích cực hơn, đặc biệt với những đường nét thiết kế táo bạo và việc sử dụng lưới tản nhiệt lớn. Để làm rõ tình trạng của SUV của nó (BMW không thích gọi chiếc xe này là SAV, Thể thao Hoạt động Vehicle), giải phóng mặt bằng nó bây giờ đã cao hơn, hỗ trợ việc sử dụng các bánh xe hợp kim 18 inch đo. Di chuyển về phía sau, cánh cửa trunk sử dụng mô hình điện để bạn không cần phải lãng phí rất nhiều calo để chỉ cần mở cốp xe.

cửa cốp điện với đèn L-hình quyến rũ (Ảnh: ototaiment)
cửa cốp điện với đèn L-hình quyến rũ (Ảnh: ototaiment)
Khi mở ra, nó có vẻ rõ ràng rằng năng lực của thân cây cũng là lớn hơn so với người tiền nhiệm của nó. số liệu ghi cubication 505 lít như các con số đó có thể được cung cấp bởi các hành lý X1 mới nhất. Điều này có nghĩa khoảng 85 lít lớn hơn người tiền nhiệm của nó. Vẫn cảm thấy ít rộng rãi để chứa hành lý của bạn? ( Hey , bạn muốn mang theo những gì địa ngục trong chiếc xe này?) Nếu bạn cần nhiều dung lượng hơn, chỉ cần gấp ghế trong hàng hai. Gấp nó có thể được thông qua một đòn bẩy nhỏ trong khoang hành lý và thông qua hàng thứ hai. Khi tất cả các ghế gấp, khoang hành lý tăng rất quyết liệt của khoảng 1.550 lít. Vui lòng nhập xe đạp của bạn trong xe!

hàng ghế thứ hai là rộng rãi, vật liệu đã ổn định (Ảnh: ototaiment)
hàng ghế thứ hai là rộng rãi, vật liệu đã ổn định (Ảnh: ototaiment)
Còn về rộng rãi của cabin? Đầu tiên chúng ta cố gắng trong phần thứ hai. Nếu bạn đăng nhập, bạn không cần phải rắc rối, bất kể những gì cơ thể bạn. Khỏang cách mắc kẹt phía sau hàng ghế thứ hai cung cấp chỗ để chân và phòng đầu rất nhẹ nhõm. liệu bọc và cửa cắt cũng được thực hiện một cách tự nhiên hết lòng báo sản phẩm BMW. Ổn định. Thông gió điều hòa không khí cũng có sẵn tại trung tâm, cưỡi diễn ra vào trung tâm điều khiển và chia sẻ một căn phòng cho một ổ cắm điện (mô hình truyền thống điển hình vẫn cắm xe, không phải là mô hình 2 thanh như trong Trax Chevrolet ví dụ). Họ nóc toàn cảnh đủ rộng cũng làm cho chiếc xe cảm thấy nhẹ nhõm ở đầu trang.

mái toàn cảnh khá rộng làm tăng thêm cảm giác nhẹ nhõm trong mái nhà (Ảnh: ototaiment)
mái toàn cảnh khá rộng làm tăng thêm cảm giác nhẹ nhõm trong mái nhà (Ảnh: ototaiment)
Chuyển sang cabin phía trước, thoải mái lái xe được hỗ trợ bởi các vật liệu bọc đó là chấp nhận vì nó không phải là quá khó cũng không quá mềm. hỗ trợ bên nó cũng có thể ôm cơ thể với các phụ kiện, cũng như đùi của bạn có thể được duy trì tốt vì có phần mở rộng.

cabin phía trước làm cho bạn cảm thấy như ở nhà lái xe nán (Ảnh: ototaiment)
cabin phía trước làm cho bạn cảm thấy như ở nhà lái xe nán (Ảnh: ototaiment)
Trưởng đơn vị sử dụng là 6,5 inch iDrive không chạm vào mô hình. Mọi thông tin liên quan đến chiếc xe của bạn có thể được nhìn thấy trong màn hình này, bao gồm điều hướng và thông tin giải trí .

Trưởng đơn vị với i-Drive cho bất kỳ nhu cầu của bạn liên quan đến thông tin và giải trí trong xe hơi (Ảnh: ototaiment)
Trưởng đơn vị với i-Drive cho bất kỳ nhu cầu của bạn liên quan đến thông tin và giải trí trong xe hơi (Ảnh: ototaiment)
tính năng Talk, BMW đã được hoàn tất, mặc dù điều khiển trung tâm, chúng tôi thấy một hộp nhỏ đó là nghĩa vụ đậu một vài nút. Xem vị trí vị trí, chúng tôi nghi ngờ một trong đó cắt là một tính năng tự động giữ phanh thường nằm gần bãi đậu xe phanh điện. Vẫn ở trung tâm điều khiển, bạn sẽ tìm thấy các chế độ lái xe quan trọng, cụ thể là Sport và Eco Pro.

Trung tâm điều khiển có một vài nhà mà dường như biến mất nút tỉa (Ảnh: ototaiment)
Trung tâm điều khiển có một vài nhà mà dường như biến mất nút tỉa (Ảnh: ototaiment)
Nói về tính năng an toàn, BMW đã không cần phải nghi ngờ. Tất cả X1 mới có được một số hỗ trợ các tính năng như Stability Control, Traction Control, chức năng phanh khô, Bắt đầu Assistant, kiểm soát phanh vào cua và nhiều hơn nữa. nếu họ cảm thấy ít hơn, BMW cũng cung cấp tùy chọn bổ sung như Trailer Ổn định, kiểm soát hiệu suất và điện tử sai Khóa Control.

Giá 2016 BMW X1 trên đường Jogja đắt :( (Ảnh: ototaiment)
Giá 2016 BMW X1 trên đường Jogja đắt (Ảnh: ototaiment)
Để bù đắp cho chiếc xe này, bạn cần phải chi tiêu 619 triệu Rp cho X1 sDrive 18I và 659 triệu Rp cho BMW X1 sDrive Xline 18I. Cả hai tình trạng ra khỏi đường tại Jakarta. Giá tại các thành phố khác để điều chỉnh, chẳng hạn như ví dụ giá của BMW X1 sDrive 18I Xline trên đường Jogjakarta đạt đến một giá triệu Rp 761.
“Hạn chế về tuổi xe và các phương pháp hủy diệt những chiếc xe cũ được chứa trong dự thảo Quy chế Giao thông Vận tải (LLAJ). Dựa trên những Ranperda, phương tiện cá nhân ở độ tuổi trên 25 năm nên được đóng hộp và sau đó nghiền nát thành từng miếng nhỏ bàn cũ “

Mẩu tin tức tôi đọc trong Tribune trực tuyến phương tiện truyền thông Bali (Kompas Gramedia Group) sáng nay thực sự làm cho trái tim tôi bối rối. Làm thế nào không? Từ những tin tức tôi đọc trong nháy mắt trước đó, trực tiếp phản ánh trong tâm trí tôi những chiếc xe cũ mà sẽ được gửi trực tiếp đến việc tiêu diệt xe, nghiền nát và vận chuyển trong các gói cho kim loại phế liệu sau đó được tái chế một cách bừa bãi. Trước khi tôi mô tả hơn nữa, chúng ta đánh đồng nhận thức của thời điểm đó chiếc xe cũ mà tôi tưởng tượng là một chiếc xe bộ sưu tập có giá trị. bạn có thể tưởng tượng? Xem bằng mắt thường một VW Karmann Ghia hay Chevrolet Impala, hoặc xe cũ huyền thoại người khác, phá hủy cùng với chiếc xe cũ được tuyên bố là không khả thi để sử dụng nhiều? Điên.

Định nghĩa về Sử dụng không đúng cách và Quan hệ với bộ sưu tập xe Worth

Các quy tắc đang được thảo luận tại quốc hội Bali ngày hôm nay (Thứ Năm 26 tháng 5, 2016) về việc phá hủy chiếc xe cũ fan chắc chắn nổi giận và nhà sưu tập xe ô tô cũ. Các lý do sử dụng để thực hiện những quy định hạn chế dân số của một trong số họ là một chiếc xe có thể gây tắc nghẽn và tạo một môi trường an toàn trong giao thông. riêng tôi do đó, không hiểu khi những lý do này được sử dụng để thiết lập các quy định của địa phương. Họ có bao nhiêu phần trăm của một chiếc xe cũ hoạt động trên các đường phố mỗi ngày? Và, nếu một tỷ lệ nhất định của nó là một yếu tố gây tắc nghẽn lớn?

nếu quy định được áp dụng trên khắp Indonesia, cựu RI 1 cũng phải sẵn sàng để bị phá hủy (Ảnh: sportku.com)
nếu quy định được áp dụng trên khắp Indonesia, cựu RI 1 cũng phải sẵn sàng để bị phá hủy (Ảnh: sportku.com)
Dựa trên các dữ liệu mà tôi trích dẫn từ Tribune Bali về số lượng xe tại Bali, đăng ký số 3505984 trong đó bao gồm các loại xe bốn bánh càng nhiều càng tốt 490 697 (14%) và hai bánh xe để đạt 3.015.287 (86%). Đặc biệt đối với xe cũ, những con số thu được một số 283 231 đơn vị. Định nghĩa của chiếc xe cũ vạch ra bởi chính phủ trong khi Bali đã được sản xuất trước năm 1991, hoặc trong độ tuổi 25 tuổi trở lên. Thật vậy, một loạt các con số mà đạt 200 nghìn điều này có vẻ một awful. Nhưng có thật là tất cả chúng hoạt động trên đường phố?

hạn chế đồ họa cũ xe tại Bali Tribune (Ảnh: Tribunnews Bali)
hạn chế đồ họa cũ xe tại Bali Tribune (Ảnh: Tribunnews Bali)
Và nếu chúng ta nói về sự an toàn, chắc chắn liên quan chặt chẽ đến worthiness đường của một chiếc xe. Nếu các quy định địa phương trước đó áp dụng cho tất cả các chủ sở hữu xe ô tô cũ một cách bừa bãi, sau đó cá nhân tôi sẽ nói đó là sai. Làm thế nào không? Một fan hâm mộ hay nhà sưu tập xe cũ chắc chắn sẽ không được tự ý chăm sóc xe hơi của mình. Đối với các fan của xe ô tô cũ, có và sử dụng một chiếc xe cũ lành mạnh là một vấn đề của niềm tự hào. vấn đề an toàn? Tôi chắc chắn các fan của xe ô tô cũ sẽ không bỏ qua vấn đề an toàn. Nó có thể đúng để nói rằng xe cũ không được trang bị với một số hỗ trợ tính năng an toàn hiện đại. Tuy nhiên, có một số ít các xe không phải là trẻ, những người cũng ít về hỗ trợ tính năng an toàn nhưng có giấy phép sản xuất?

Tôi không thấy rằng những chiếc xe không phù hợp để được sử dụng (Ảnh: Tribunnews)
Tôi không thấy rằng những chiếc xe không phù hợp để được sử dụng (Ảnh: Tribunnews)
Hãy lấy ví dụ về một chiếc xe mới với loại LCGC (Low Cost Green Car). Có loại tiêu chuẩn an toàn xe xem là đủ để mặc? Mặc dù theo quy định của chính phủ và của nhà sản xuất khả thi, nhưng theo tôi tại sao không ya? Bạn có thể tưởng tượng, chiếc xe mới được bán với mức giá lên tới xấp xỉ 120 triệu USD, có nghĩa là giá của sản xuất là bao nhiêu? Với ngân sách sản xuất là quá thấp, các nhà sản xuất có thể sản xuất những chiếc xe mà selayak gì? Có túi khí lên tới 6? Phanh ABS + EBD + BA? Bên cạnh đó, nó có thể được nhìn thấy trên đường phố, trong bất kỳ thành phố lớn khác ở Indonesia, xe gì địa ngục mà chiếm ưu thế? Tại sao chúng ta có một chiếc xe cũ đã được đổ lỗi là tắc nghẽn thủ phạm gây ra chính?

Quy định áp dụng Không Ready

Các quy tắc vẫn đang trong giai đoạn xây dựng này gặt hái được kích hoạt cuộc tranh luận những ưu và khuyết điểm, cả hai từ quạt công chúng nói chung xe ô tô cũ và cũng trên một phần của tự trị. Kế hoạch, xe tư nhân trên 25 tuổi sẽ bị phá hủy, và giao thông công cộng trong độ tuổi 10-15 năm sẽ không được gia hạn cho phép. Nếu mục đích của việc cải thiện cơ sở vật chất phương tiện công cộng, những người sẽ không đồng ý? Tôi chắc chắn rằng tất cả mọi người đồng ý, nhưng nếu bừa bãi tất cả các xe cũ đột nhiên bị hủy diệt, tôi nghĩ rằng chính phủ thực sự phải xem xét lại kế hoạch của những quy định này. Giả sử rằng hạn chế này sẽ thực sự được thực hiện, nó là đủ để chỉ đơn giản là hạn chế nó, không cần phải tiêu diệt. Bởi vì cho người hâm mộ của xe ô tô cũ, ô tô cũ giống như một sinh vật sống, những chiếc xe đã được coi là giống như một thành viên trong gia đình.

giao thông công cộng cũ, thường bermaslah không phải là xe cũ tiêu chuẩn (Ảnh: rimanews.com)
giao thông công cộng cũ, thường là một vấn đề không phải là xe cũ tiêu chuẩn (Ảnh: rimanews.com)
Chính phủ thực sự sẽ có thể phân biệt, nơi ô tô không roadworthy và nơi chiếc xe cũ với tình trạng của bộ sưu tập, phân loại là phải làm rõ. Mặt khác, tôi nghĩ rằng chính phủ cần phải xây dựng một trung tâm thử nghiệm đường xứng đáng cho xe ô tô cũ, tất nhiên với một tiêu chuẩn phân biệt. Quy định này thực sự được trưởng thành trước khi nó được áp dụng, không quy định chính quyền địa phương thực hiện Bali nửa nướng, trong đó tất nhiên sẽ chỉ dẫn đến xung đột ngang.

Quy định vay Phát triển quốc gia Như Bekal Rule Làm

Nếu bạn lấy ví dụ của các nước phát triển như Singapore, chủ trương chính quyền địa phương trong vấn đề này có thể được áp dụng. Ô tô trong độ tuổi trên 10 năm sẽ bị đánh thuế cao hơn so với xe mới. Vì vậy, các chủ sở hữu xe cũ mà xe không kolektibel sẽ chọn để tiêu diệt bất kỳ xe. Ít nhất không có tùy chọn cho các chủ sở hữu xe ô tô cũ để duy trì xe cũ kolektibel, bởi vì một nhà sưu tập đúng sẽ duy trì bộ sưu tập của mình không quan tâm để chuộc lại bất kỳ giá cả đắt đỏ.
Chính sách phá hủy xe cũ không thể bị đánh vốn phẳng chỉ số năm sản xuất (Ảnh: Speedhunters)
Thậm chí nếu họ phản đối tùy chọn này, có những lựa chọn khác như quy định hiện hành tại Hoa Kỳ. Một chiếc xe cũ có thể có giá trị đến 25 triệu Rp mỗi tấn bị phá hủy. Tùy chọn này sẽ mang lại lợi nhuận nhiều hơn cho các chủ sở hữu của chiếc xe cũ mà tình trạng phi kolektibel. Gián tiếp, quá trình lựa chọn sẽ diễn ra, nơi mà các chủ sở hữu cũ tình trạng xe ô tô loại là ‘thối, tệ hại, không thể đi bộ đúng cách, và do đó’ muốn để tiêu diệt xe của mình. Trong khi những người thu thập những chiếc xe cũ dựa trên tình yêu và giá trị lịch sử của nó vẫn sẽ được hạnh phúc vì họ có thể chăm sóc xe hơi của mình mà không bị các loại thuế. Về bản chất, chính phủ không nên thực hiện các quy tắc về tỷ lệ trung bình trên xe ô tô cũ. Chúng tôi, những người yêu thích xe ô tô cũ, nó sẽ buồn nếu yêu quý chiếc xe cũ của chúng tôi đã kết thúc bi thảm số phận vào chảo chiên như đã xảy ra ở Phần Lan.

* Tác giả là một trong những người hâm mộ và những kẻ chủ mưu của những chiếc xe cũ. Mặc dù cũ, không chỉ bất kỳ chiếc xe cũ có! *

Toyota Land Cruiser