Toyota Fortuner đang dự tính dựa vào các loại xe buýt

Một biểu tượng người Mỹ được đặt ra từ tro tàn, nhưng lần này xung quanh nó sẽ có một linh hồn người Úc.

Bối rối? Không được. Chiếc Chevrolet Camaro được giới thiệu trong Triển lãm ô tô quốc tế Bắc Mỹ (NAIAS) tại Detroit là nền tảng Zeta mà Holden đã phát triển cho chiếc Commander của VE (dự kiến ​​sẽ được bán vào quý 3 năm nay ).
Camaro sẽ không phải là người duy nhất nhận được kiến ​​trúc Zeta, vì GM cũng  lái theo hướng khác của Hoa Kỳ trên nền tảng phát triển Aussie có tính linh hoạt cao.

Trở lại với khái niệm Camaro, nó là ngôi sao nổi bật ở Detroit và chỉ tay vào một chiếc mô tô cơ thế hiện đại sẽ khóa những chiếc sừng với chiếc Ford Mustang bán chạy nóng từ năm 2008/09.

Mặc dù Camaro đã bị rò rỉ cách đây ba năm do nhu cầu giảm, nhưng Chevrolet đã nhận ra rõ ràng rằng có một khoang chứa chính xác cho một chiếc coupe hợp lý kết hợp hiệu suất cao và kiểu dáng của nam giới. Và sẽ khó có thể tưởng tượng được một chiếc xe hơi lởm chởm hơn chiếc đạn bạc đục, đe dọa này.

Nó không ngần ngại trả tiền cống cho những tổ tiên từ những năm 1960-1970 chứ không phải là những lần lặp đi lặp lại đã xuất hiện sau đó – nhưng vẫn còn đủ về ngôn ngữ bề mặt của nó để biểu thị nó như một thiết kế đương đại hoàn toàn.

Các loại hợp kim lớn được chế tạo năm chấu được bao bọc bằng 275 / 30R21 ở phía trước và phía sau 305 / 30R22, có nghĩa là chân của Camaro lớn hơn … tốt, Bigfoot.

Khái niệm Camaro cũng gắn liền với công thức cơ bản truyền thống có một ổ đĩa V8 gửi mạnh đến bánh sau. Chiếc Bentley 8 trong trường hợp này là một động cơ LS2 6.0 lít với công suất 298kW, nhưng trong một nhượng bộ để tăng giá nhiên liệu, nó được trang bị Quản lý Nhiên liệu Tích cực, thêm một tên khác cho công nghệ xi lanh ngừng hoạt động tiết kiệm nhiên liệu.

Bản án của CarPoint? Trông thật tuyệt vời! Và đó là một bằng chứng nữa cho thấy rằng thậm chí những cuộc khủng hoảng về nhiên liệu và luật pháp chống tốc độ hà khắc cũng không đủ để giết chết chiếc ‘musclecar’ tốt.

Tất cả những gì còn lại để nói là: nhanh lên và xây dựng điều damn, GM … Và, xin vui lòng, Holden, bạn có thể cung cấp một vài ví dụ để bán ở đây?
Audi đã sử dụng Triển lãm ô tô quốc tế Bắc Mỹ (NAIAS) tại Detroit tuần này để giới thiệu khái niệm mới nhất của mình, Sportjet. Và trong khi chiếc 5 cửa nhỏ gọn đẹp mắt này đã cho thấy một sự phát triển của ngôn ngữ thiết kế thương hiệu Đức, tin đồn là dưới da, một hệ truyền động bánh răng theo chiều dọc mới và hộp số tự động 7 cấp.

Mặc dù các động cơ theo chiều dọc ban đầu của Audi bao gồm động cơ chạy song song với trục của chiếc xe trong thời gian gần đây, một số mô hình, như A3, TT và A4 đã chia sẻ các thiết bị động cơ ngang được phát triển với sự hợp tác của họ với VW của họ.
Sportjet có động cơ 4 bánh quattro theo chiều dọc mới dựa trên kiến ​​trúc của động cơ V6 3.2 lít hiện tại với hệ thống phun nhiên liệu trực tiếp FSI và hộp số tự động 7 cấp.

Roadjet là mô hình đầu tiên sử dụng Hộp số Chuyển đổi Trực tiếp kết hợp với động cơ bốn trục cố định được cài đặt theo chiều dọc và quattro. Hộp số mới là “liên quan chặt chẽ” với DSG đã được sử dụng trong A3 và TT và Golf GTI.

Việc chuyển sang thiết kế theo chiều dọc được cho là để chuẩn bị cho mẫu xe A4 mới – do ra mắt vào cuối năm 2006. Các nhà phân tích nước ngoài đã gợi ý rằng mẫu xe này sẽ có sơ đồ bố trí phía trước / giữa (phần lớn động cơ nằm phía sau bánh xe trước) trong một nỗ lực để nuôi dưỡng thế hệ mới Audi với xử lý nhiều hơn trung lập và thể thao.

Sportjet đưa ra một số manh mối cho sự xuất hiện của chiếc xe mới. Theo Audi nó tính năng một mới bốn liên kết đình chỉ đình chỉ và tự theo dõi trapezoidal liên kết sau đình chỉ. Không biết liệu thiết lập này sẽ là cái gì tìm đường theo người bán hàng thế hệ mới.

Chiếc Sportjet cũng có các bộ giảm xóc giảm chấn khác nhau và khái niệm lái chỉ dẫn lái và tay lái Audi mới với tỷ lệ biến đổi lần đầu tiên.

Các cụm trên kết hợp với hệ thống quản lý động cơ và một gói điện tử tiên tiến để sản xuất ‘Audi chọn ổ đĩa’. Theo Audi, hệ thống này cho phép lái xe “lựa chọn trước một số đặc tính của xe hoàn toàn độc lập chỉ bằng một nút bấm.” Ba chế độ – thoải mái, năng động và thể thao – thay đổi phản ứng lái, giảm chấn và truyền, cũng như đặc điểm của động cơ.

Audi tóm lược kiểu dáng như một cửa hiệu xe bốn bánh nhanh.

Kích thước hơi tăng so với A4 hiện tại (chiều dài tổng thể 4,7m so với 4,6 và tầm nhìn rộng hơn) nhưng Audi nói, chiều cao của xe mới (1,55m, tăng 100mm) và chiều dài cơ sở (2,85m, tăng 200mm) không gian hiệu quả hơn cho người cư ngụ.

An toàn là một trọng tâm khác của chiếc xe mới. Nó được hưởng lợi từ một hệ thống truyền dẫn xe hơi mới dựa trên sự trao đổi dữ liệu giữa các phương tiện di chuyển trong giao thông và cơ sở hạ tầng xung quanh thông qua mạng WLAN. Theo Audi, công nghệ này mở ra những chân trời mới, cho phép dữ liệu lưu lượng truy cập được xử lý và thay đổi tuyến đường để tránh tắc nghẽn hoặc thậm chí ngăn ngừa tai nạn.

Cũng được ra mắt tại Detroit là chiếc S6 mới của Audi với phiên bản động cơ V10 của Lamborghini được trang bị cho chiếc S8 mới được phát hành gần đây. S6 sẽ được bán tại châu Âu vào mùa xuân năm 2006 (quý hai) trong cả hai phiên bản sedan và Avant (wagon).

Xe sedan có khả năng chạy nhanh từ 0-100km / h trong 5,2 giây (S6 Avant: 5,3 giây) và tốc độ tối đa của chiếc xe được điều khiển bằng điện tử tới 250 km / h.

Audi cho biết chiếc S6 dự kiến ​​sẽ được đưa ra thị trường ở Úc vào quý 4 năm 2006. Chi tiết về giá và các chi tiết kỹ thuật cho xe Úc không có sẵn tại thời điểm xuất bản.