Toyota Fortuner 2018 sử dụng nhiên liệu cấp

BMW đã tung ra dòng xe roadster mới nhất của Z. Chiếc Z4 mới nhất được đưa xuống dưới dạng 2.5si và 3.0si cùng với những động cơ 6 xi-lanh được trang bị động cơ hợp kim mag-nơ giống nhau, tạo sức mạnh cho các dòng sản phẩm 1, 3 và 5. Cộng với một tiêu đề mới đã được phát hành. Với các thiết bị chạy nhiều giải thưởng của M3 Coupe, chiếc Z4M Roadster mới cho biết thêm nhiều răng cần thiết cho dãy Z Roadster.

Phiên bản Z4 2.5si được trang bị phiên bản N52 2.5 lít 160kW 160kW. Động cơ DOHC có tính năng biến đổi van thời gian trên cả hai trục cam và có mô men đỉnh 250 Nm ở 2750 vòng / phút. Đây là động cơ tương tự với động cơ 325i và có sẵn trong Z4 có cả hộp số tay 6 cấp và hộp tự động.
Phiên bản Z4 3.0si được trang bị phiên bản 195kW / 315Nm của chiếc BMW 3.0-lít nổi tiếng. Trong cùng một giai điệu như 130i phát hành gần đây, động cơ là 5kW lên trên được sử dụng trong 330i và 530i. Trong Z4 nó cũng có sẵn trong cả hai tự động và hướng dẫn sử dụng guises.

Được phát hành lần đầu vào năm 2003, Z4 đã thành công khiêm tốn đối với BMW tại Úc với khoảng 1200 chiếc được bán. BMW dự kiến ​​sửa đổi chiếc Z4 trong thời gian giữa đời để thúc đẩy sự quan tâm của người tiêu dùng. Những thay đổi khác bao gồm cập nhật kiểu dáng phía trước và phía sau tinh vi và một số thay đổi đáng kể dưới da.

Chiếc Z4 mới này được trang bị hộp số DSC nâng cấp của BMW, bao gồm nâng cấp phanh đa năng (phanh khô, trợ giúp bắt đầu, chế độ chờ phanh) như đã xuất hiện lần đầu trong dòng E90 3 Series năm ngoái.

Trong buồng lái, có sự thay đổi bằng thuyền cho các phiên bản tự động và các nâng cấp khác bao gồm bánh xe đa năng mới và chuẩn bị Bluetooth.

Z4 2.5i khởi đầu với giá 77.600 USD với mẫu tự động có giá từ 80.200 USD. Người anh lớn của nó có giá từ 90.800 USD với phiên bản tự động được cung cấp ở mức 93.400 USD.

Giá từ 129.500 USD với ít lựa chọn để được nhìn thấy, những chiếc Z4M Roadster của dòng Z4 mới.

Ít hơn 40 chiếc tên lửa chạy bằng năng lượng M3 sẽ đưa nó đến Úc trong năm nay nhưng một số ít người lấy mẫu hotrod sẽ nhận được lời khen ngợi của M trong gói hàng nhẹ hơn chiếc M3 nặng 85kg và gửi tín hiệu 0- 100 km chạy nhanh trong 5,0 giây.

CarPoint sẽ công bố ấn bản ra mắt tại địa phương của Z4s được nâng cấp sớm, trong thời gian chờ đợi đọc toàn bộ phạm vi phóng của chúng tôi về Z4M ở đây .
Với giá xăng dầu vượt qua mốc 30 điểm (bất ngờ, những đợt tăng giá tiếp theo từ cuối tuần này đến cuối tuần lễ Phục Sinh) thật khó mà đáng ngạc nhiên khi một giống chó mới – thực ra là một vài giống chó – đang bị thâm nhập vào các con đường ở Úc.

Những giống mới, bạn yêu cầu? Vâng, những chiếc xe cút kít mà chúng ta đề cập đến là những động cơ diesel, hybrid và những chiếc xe chạy bằng khí đốt hoá lỏng (hay LPG). Loại nhiên liệu này đã trở thành nhiên liệu cho sự lựa chọn của taxi và một số hạm đội trong nhiều năm, nhưng hiện nay nó đang được ưa chuộng trên thị trường ôtô tư nhân, mặc dù vẫn còn trong số khá ít người mua. (Xem trang web được tài trợ của LPG Autogas để biết thêm thông tin tại đây .)
Dầu diesel từ lâu đã được coi là chất khói, có mùi, được phân phối bởi những thùng chứa dầu mỡ mà thường xuyên bị buôn lậu bởi các xe tải. Nhưng thời gian là một thay đổi. Một thế hệ xe động cơ diesel mới đã nổi lên trong thời gian gần đây – một chiếc xe được mịn màng, tinh tế và không bị hạn chế bởi hình phạt về hiệu năng, đó là vết bẩn của tổ tiên.

Và số liệu bán hàng cho thấy người mua đang dùng xe tăng với tốc độ nén (tức là diesel) với số lượng ngày càng tăng. Theo thống kê ngành công nghiệp VFACTS, những chiếc xe du lịch diesel từ tháng 3 năm 1578 được bán cho người mua tư nhân so với 877 chiếc cùng kỳ năm ngoái. Thêm trong mua xe cá nhân phi hành khách và tổng số là 2388 so với 1263.

Nói cách khác, doanh số bán xe du lịch diesel đã tăng gần gấp đôi trong 12 tháng qua. Đây là một con số thống kê, nhưng đây chỉ là sự khởi đầu với một loạt động cơ chạy bằng diesel mới – được cung cấp bởi các nhà sản xuất như Jaguar, Fiat và Mazda – nhưng vẫn tham gia vào cuộc chiến.

Các mẫu xe Hybrids phục vụ cho một thị trường hẹp hơn, vì các đại diện duy nhất hiện nay là Toyota Prius và biến thể xăng dầu của Honda Civic. Những chiếc xe này cũng được mua chủ yếu bởi đội tàu.

DÂN SỐ VÀ SENSE?
Nhưng các xe hybrid và diesle có ý nghĩa kinh tế âm thanh hay không, hoặc chúng là những chiếc xe lăn có khả năng đốt cháy hàng trăm tỉ đô la?

Chuyên gia về ngành công nghiệp và Giám đốc điều hành của SurePlan Australia, Tony Robinson, nói rằng tất cả các bạn đều biết rằng bạn định lái xe của mình đến đâu.

Ông nói: “Nếu đó là hợp đồng thuê ba năm / 75.000km thông thường hoặc ít hơn thì chi phí bổ sung để lựa chọn LPG hoặc dầu diesel là điều khó có thể biện minh được, ngay cả với giá cả hiện nay”.

Robinson nói bạn phải mua các loại xe này vì các lý do khác, trừ khi bạn đang làm quá 30.000 km mỗi năm và dự định giữ xe trong một thời gian dài.

Vậy ông Robinson đúng hay sai? Hãy làm một nghiên cứu tình huống giả thuyết bằng cách so sánh một chiếc Toyota Camry Altise với một Prius. Giá sau khoảng 10.000 USD, nhưng cả hai đều có mức độ hoạt động và chỗ ở tương tự.

Tùy thuộc vào phong cách lái xe, bạn có thể mong đợi Prius sử dụng khoảng 4lt / 100km ít hơn Camry. Chỉ tính riêng chi phí nhiên liệu và giả sử chi phí nhiên liệu là 1,30 đô la một lít, điều này có nghĩa là bạn cần phải lái xe trên 192.000km để thu lại phí bảo hiểm mười giá.

Vì vậy, một con lai có thể không phải là sự lựa chọn thông minh nhất nếu chế độ lái xe hàng tuần điển hình của bạn chỉ là đưa trẻ em đi học, đi làm và đi mua sắm. Công ty taxi Sydney Legion Cabs gần đây đã bổ sung thêm một Prius cho đội tàu của mình, nhưng nó được hưởng lợi bằng cách lái xe buýt lên đến 400.000 km trước khi nghỉ hưu.

Còn diesels thì sao? Vâng, ở đây có một lý luận thuyết phục hơn, nhưng chỉ nhẹ nhàng như vậy. Hãy so sánh một Volkswagen Golf 2.0 FSI Comfortline với một sân Golf 2.0 TDI (turbodiesel) Comfortline. Cả hai đều được trang bị tương tự, có hiệu suất tương đối tương tự, nhưng sau đó chi phí $ 2500 nhiều hơn, nhưng tiết kiệm hơn (với giai điệu khoảng 2.5lt / 100km).

Làm toán học và bạn sẽ làm việc đó là do chi phí thêm dầu diesel bạn cần lái xe khoảng 80.000 km chỉ để bù đắp các khoản chi phí đầu tiên ban đầu. Vì vậy, một lần nữa, bạn cần phải làm những dặm để biện minh cho việc lựa chọn các Golf diesel trên cơ sở tài chính.

Robinson nói rằng tiết kiệm tốt hơn có thể được gặt hái bằng cách đơn giản chọn một chiếc xe nhỏ hơn so với một trong những bạn có thể có xu hướng mua.

Theo Michael Case, kỹ sư trưởng của RACV cho biết: “Một thông điệp quan trọng là xem xét nhiên liệu thay thế mà còn để giữ giá nhiên liệu theo quan điểm so với các tiêu chuẩn mua khác.

“Tiết kiệm chi phí nhiều hơn có thể được thực hiện bằng cách xem xét các yếu tố khác như giá xe và khấu hao trong quá trình lựa chọn mô hình”, Case nói.

HI-OCTANE HIJINX
Và những gì của các tiêu chuẩn so với phí bảo hiểm không chì xăng dầu (PULP) cuộc tranh luận? Có một số người lái xe ở đó khẳng định rằng sử dụng nhiên liệu với một RON cao hơn (Nghiên cứu Số Octane) mang lại một lợi ích phù hợp trong hiệu suất và nền kinh tế để biện minh cho chi tiêu thêm.

Chuyên gia chính sách xe NRMA Jack Haley đã có quan điểm rõ ràng về chủ đề này.

“Hầu hết các xe bán ở Úc đều được khuyến cáo sử dụng 91 RON (tiêu chuẩn không có chì) và sẽ không cải thiện hiệu suất nếu sử dụng nhiên liệu có octane cao”, ông nói.

Haley cho biết: “Ngay cả khi hiệu suất được cải thiện, một nguyên tắc chung là mỗi chiếc RON giảm một phần trăm lượng tiêu thụ nhiên liệu (hoặc một phần trăm sản lượng điện).

“Vì vậy, người ta hy vọng sẽ giảm bốn phần trăm trong tiêu thụ nhiên liệu khi di chuyển từ 91 xuống 95 độ, giả sử động cơ có thể tận dụng được điều này.

“Nếu mức chênh lệch giá cao hơn bốn phần trăm, nó không có ý nghĩa kinh tế để làm điều đó. Tương tự như vậy, sử dụng 98 RON trong một chiếc xe được đề nghị cho 95 có thể dẫn tới việc giảm ba phần trăm tiêu thụ nhiên liệu và cùng một điều kiện về sự khác biệt về chi phí.

Haley cho biết xe nên được vận hành trên nhiên liệu do nhà sản xuất xe chỉ định trong sổ tay của chủ sở hữu.

Trong trường hợp của hầu hết các xe châu Âu và một số xe Nhật Bản, nhiên liệu được đề nghị là 95 RON. Haley cho biết một số loại xe này có thể hoạt động trên 91 RON ULP mà không có vấn đề, với một sự giảm nhỏ trong hoạt động – hướng dẫn của chủ sở hữu sẽ lưu ý nếu đây là trường hợp.

Một số ít xe, thường là xe có hiệu suất, hoặc được chỉ định để sử dụng 98 RON (siêu PULP) hoặc sẽ điều chỉnh các thông số động cơ của họ để tận dụng các octane cao hơn nếu vận hành trên nó – một lần nữa, hướng dẫn của chủ sở hữu nên được tư vấn

RACV gần đây đã đưa ra một nghiên cứu trong phòng thí nghiệm về những lợi ích tiêu hao nhiên liệu có thể đạt được từ việc sử dụng nhiên liệu cấp cao. Thử nghiệm được thiết kế để loại bỏ các yếu tố như sự khác nhau giữa các phương tiện thử nghiệm, trình điều khiển thử nghiệm hoặc các điều kiện để đảm bảo rằng một nhiên liệu được so sánh trực tiếp với nhiên liệu khác.

Kết quả cho thấy, mặc dù có thể cải thiện mức tiêu thụ nhiên liệu nhỏ từ việc  cao, chi phí cao hơn ở máy bơm có nghĩa là người lái xe sẽ phải trả nhiều hơn trong thời gian dài hơn là sử dụng bình thường không chì (91 RON).

Tuy nhiên, chương trình thử nghiệm đã không đánh giá các lợi ích làm sạch tuyên bố của 98 nhiên liệu có gắn nhãn 98. Bằng cách loại bỏ các khoản tiền gửi theo thời gian, các hiệu ứng làm sạch được tuyên bố để cải thiện tiêu thụ nhiên liệu và lượng khí thải.