Toyota Fortuner 2018 là một lợi ích cho những thương hiệu nhập khẩu

hay thế cho chiếc S80 đã được chờ đợi từ lâu, khi mà chiếc XC90 năm ngoái đã bị bỏ lại với thiết kế cabin gọn gàng và thời trang của nó, nó tập trung vào một hệ thống thông tin giải trí khổng lồ.
Được cho là một trong những chiếc xe sang trọng nhất trong lớp, hệ thống thông tin giải trí tiên tiến được cho là khai thác các ứng dụng và dịch vụ dựa trên đám mây.

Toyota Fortuner 2018 Sự phát triển của S90 được cho là một phần của khoản đầu tư 11 tỷ đô la đáng kinh ngạc vào nhà sản xuất ô tô Thụy Điển.

Thông tin thêm được mong đợi sau khi S90 công bố ra mắt vào tháng tới tại Detroit motor show.
Khi gần đến cuối thập kỷ, ngành công nghiệp ô tô ở Úc đang tiến đến một cột mốc quan trọng như ba nhà sản xuất địa phương, Ford, Holden và Toyota, chuẩn bị đóng cửa các nhà máy quy mô lớn.

Và trong khi điều này đã và sẽ tiếp tục như Mazda và Hyundai, có một huy hiệu không thể nắm bắt được trí tưởng tượng của công chúng Úc: Honda.
Nhà sản xuất ô tô Nhật Bản có kỹ năng và khả năng xây dựng các loại xe đẳng cấp thế giới. Chúng tôi đã nhìn thấy nó trong quá khứ gần đây. Và nó đang từ từ bắt đầu xảy ra với các loại xe như siêu xe hybrid NSX và loại nồi nóng Civic Type R.

Chỉ có một cú đánh – người Úc sẽ không nhìn thấy một trong hai người trong số họ một thời gian.

Chỉ khi Honda Australia nhận được một cái gì đó mát mẻ, cái gì đó cần thiết, có vẻ như chỉ ở xa tầm tay. Và mặc dù nó là trường hợp trong năm năm qua. Thật vậy, chỉ cần khi hai anh hùng mã lực cao này là cần thiết hơn bao giờ hết, nó có vẻ như sẽ không được cung cấp cho đến năm 2017.Toyota Land Cruiser 2018

Chiếc NSX đã bị trì hoãn vô số lần vì nó đã chuyển từ siêu xe thông thường sang hybrid với hai động cơ tua-bin được bổ sung vào động cơ V6 3.5 lít. Và trong trường hợp loại động cơ phản lực Civic hạng R tăng áp, chúng tôi có thể phải chờ đến khi thế hệ tiếp theo được giải phóng, như vậy là sự chậm trễ.

Đúng là các loại xe như NSX và Civic Type R không phải là những người bán hàng khổng lồ; họ sẽ không bao giờ đóng góp cho kho bạc của Honda như các mô hình chính như Accord, Jazz và CR-V. Nhưng họ khiến mọi người nói chuyện và khi điều đó xảy ra, bạn nâng cao nhận thức và quan tâm – một điều mà Honda rất thiếu.

Điều này được phản ánh trong tổng doanh số bán hàng đã cố gắng theo kịp với những người vận động và những người làm việc trong ngành, một ngành công nghiệp phát triển về sản phẩm mới (và thường là thú vị).

Nếu không phải là Honda HR-V – một SUV nhỏ gọn nhưng rất cạnh tranh – công ty sẽ không vượt qua con số doanh thu năm ngoái khoảng 30.000 xe.

Có lẽ Honda đã lây lan chính nó quá mỏng? Cạnh tranh trong hai thể loại xe thể thao uy tín nhất trên thế giới, F1 và MotoGP, không phải là giá rẻ. Công ty cũng nghiên cứu, phát triển và xây dựng không chỉ xe ô tô mà còn là xe máy, máy kéo và thiết bị điện … thậm chí cả hàng không và robot.

Và đừng gọi tôi là một chiếc xe Honda.

Tôi sở hữu một chiếc xe máy Honda (xe gắn máy CBR 600) và đó là một chiếc máy đáng tin cậy, đáng mừng kể từ ngày tôi mua nó vào năm 1999. Nó được thiết kế rất ấn tượng và đó là cách tôi nhìn thấy thương hiệu. Hoặc ít nhất tôi đã từng làm.

Honda dường như đã mất lợi thế cạnh tranh, thái độ ăn cắp của nó.Toyota Yaris 2018

Chúng tôi đã kiểm tra chiếc Civic Type R 200kW cách đây hơn hai năm – và đó là một vũ khí – đang nói. Chúng tôi đã lái xe mới Honda NSX gần đây hơn và nó cũng là một chiếc pháo hoa tuyệt đối, chỉ cần những gì Honda cần.

Nhưng nếu bạn bước vào đại lý Honda năm nay, và nhiều khả năng nếu bạn làm lại vào năm 2016, bạn sẽ tìm thấy nhiều sự lựa chọn đáng tin cậy … không có gì thú vị.

Và đối với một công ty có phả hệ của Honda, đó là đáng thất vọng.

Không nghi ngờ gì khi đề cập đến
Làm thế nào có thể General Motors kết thúc bất kỳ cơ hội người Úc đã đạt được một chiếc xe thể thao phía sau lái V8? Khi Ford Mustang bán ra trong năm đầu tiên của toàn bộ phân bổ cho Úc cảnh vô hình – hơn 3.000 xe – GM đã quyết định thoát khỏi sân khấu trái …