Toyota Fortuner 2018 đột phá về di động điện tử đòi hỏi

Toyota Fortuner 2018 Các trình điều khiển xe điện đường dài có thể nhanh chóng ‘nạp lại’ ô tô của họ trên tất cả các đường cao tốc chính của châu Âu vào năm 2020 sau khi có thỏa thuận của một số nhà sản xuất ô tô hàng đầu của hãng.

Tập đoàn Volkswagen, Ford, Daimler và BMW hôm nay khẳng định họ đã hợp nhất lại để cung cấp những gì các chính phủ và các công ty xăng dầu chỉ nói đến.
QUẢNG CÁO

InRead phát minh ra bởi Teads
Trong một bước nhằm giúp các xe điện đạt được vị thế vững chắc vào năm 2020, khi luật phát thải CO2 của hạm đội EU khắt khe, bốn công ty khẳng định sự hợp tác chưa từng có của mình sẽ thiết lập một mạng lưới sạc nhanh vào năm tới.

Họ đang có kế hoạch có 400 điểm thu phí nhanh được thiết lập trong giai đoạn ban đầu với mục đích chỉ có tối đa 120km giữa các trạm nạp điện trên các đường cao tốc châu Âu bị buôn bán nặng nề nhất trong nỗ lực để đi du lịch đường dài trong xe điện chạy bằng pin (BEVs) thuận lợi như trong xe ô tô chạy bằng xăng hoặc dầu diesel.

Các trang web sẽ sử dụng đến 350kW DC trực tiếp và sẽ có sẵn cho tất cả các xe hơi, bất kể thương hiệu, sử dụng công nghệ tiêu chuẩn của Hệ thống Tổng sạc (CCS).

Các nhà sản xuất xe hơi đã cam kết phát triển BEVs có khả năng sử dụng đầy đủ tốc độ sạc tiềm năng của hệ thống 350kW, với Audi cho thấy nó có thể có nghĩa là nạp một BEV vào thời gian cần thiết để dừng lại một tách cà phê.

Chủ tịch Audi Rupert Stadler cho biết: “Chúng tôi dự định sẽ tạo ra một mạng lưới cho phép khách hàng của chúng tôi đi đường dài để sử dụng một break cà phê để sạc lại”.

“Những dịch vụ đáng tin cậy, sạc nhanh là yếu tố chính cho người lái xe lựa chọn một chiếc xe điện. Với sự hợp tác này, chúng tôi muốn thúc đẩy sự chấp nhận rộng rãi của thị trường về tính di động điện tử và đẩy mạnh việc chuyển sang hướng phát thải miễn phí “.

Cuối cùng, vẫn còn có một nỗi sợ hãi từ một số công ty xe hơi bên trong rằng họ đang chi hàng tỉ euro để phát triển công nghệ BEV có thể ngồi trên giá sau năm 2020 mặc dù họ buộc phải sản xuất đầy đủ các loại xe không phát thải.

Toyota Yaris 2018           Giám đốc điều hành của Daimler, ông Dieter Zetsche, cho biết: “Sự sẵn có của các trạm điện cao cấp cho phép di chuyển điện tử đường dài lần đầu tiên và sẽ thuyết phục được ngày càng nhiều khách hàng lựa chọn một chiếc xe điện.

Vào thời điểm đó, các quy tắc của EU7, nhấn mạnh rằng mỗi chiếc máy bay mô hình mới của nhà chế tạo ôtô sẽ có mức phát thải CO2 dưới 95g / km, được ban hành vào năm 2020/2021, nhóm này đề nghị sẽ có hàng ngàn trạm nạp điện đúng chỗ.

Một kinh nghiệm chung của các nhà sản xuất ô tô cho biết: “Kinh nghiệm sạc pin dự kiến ​​sẽ phát triển để thuận tiện như việc tiếp nhiên liệu tại các trạm xăng thông thường.

Mặc dù họ không cho biết họ sẽ tập trung nguồn năng lượng ban đầu của họ, nhưng đó là một cược an toàn rằng Đức, nước tương đối khô cằn đối với xe điện chạy bằng pin, sẽ được nhắm mục tiêu vì cả bốn nước đều có trụ sở tại đó.

Họ đã khuyến khích các nhà sản xuất xe hơi khác tham gia cùng họ, mặc dù các tập đoàn PSA và Renault của Pháp là những người vắng mặt đáng chú ý trong sáng kiến ​​chung.

Các công ty phát hành một tuyên bố chung ngày hôm nay xác nhận rằng hệ thống sẽ sử dụng đến 350kW điện sạc nhanh, sẽ nạp tiền BEVs xa nhanh hơn so với các hệ thống ngày nay.

Trong khi một số nhà sản xuất ô tô châu Âu, đặc biệt là Porsche, đã thúc đẩy một hệ thống 800kW được phát triển với Hitachi, các nguồn tin khẳng định nhóm này đã sử dụng công suất thấp hơn để bảo toàn tính toàn vẹn của pin lithium-ion trên các mẫu xe hiện tại.

“Có hai khía cạnh quyết định đối với chúng tôi: tính phí cực nhanh và đặt các trạm sạc vào đúng vị trí”, Oliver Blume của Porsche cho biết.

BMW, hãng sản xuất xe hơi Châu Âu đầu tiên thiết lập một thương hiệu riêng cho các dòng xe điện và điện khí hóa, cho biết động thái này rõ ràng đã chỉ ra sự gia tăng sự chấp nhận của BEV.

Giám đốc điều hành Tập đoàn BMW Harald Kruger cho biết: “Mạng lưới sạc pin năng lượng cao này cung cấp cho người lái xe một lập luận mạnh mẽ khác để tiến tới điện thoại di động. “Dự án chung là một cột mốc quan trọng, chứng tỏ rõ ràng rằng các đối thủ cạnh tranh đang kết hợp các lực lượng để tăng tốc độ di chuyển điện tử.”

Có những mối quan tâm từ các nhà sản xuất ô tô rằng trong khi tất cả các chính phủ và EU đang thúc đẩy họ phát triển BEVs, vẫn chưa đủ để cung cấp cơ sở hạ tầng cho phép mọi người sử dụng chúng để lái xe đường dài mà không gặp lo lắng.

“Sự hai điều: thuyết phục các phương tiện và cơ sở hạ tầng sạc toàn diện”, Tiến sĩ Zetsche của Daimler cho biết.

“Đến năm 2025, danh mục của chúng tôi sẽ bao gồm hơn 10 chiếc xe chở hàng điện tử hoàn toàn. Cùng với các đối tác của chúng tôi, chúng tôi đang cài đặt cơ sở hạ tầng tính phí cao nhất ở châu Âu “, ông khẳng định.

Trong khi Ford vẫn chưa công khai tham gia sản xuất của Đức và BEVs khái niệm, nó đang làm việc hướng tới nó.

Giám đốc điều hành của Ford Motor, Mark Fields, cho biết một cơ sở hạ tầng đáng tin cậy, siêu nhanh “rất quan trọng đối với việc áp dụng hàng loạt người tiêu dùng và có khả năng biến đổi khả năng lái xe điện.

Ông nói: “Mạng lưới thu phí này sẽ làm cho người tiêu dùng trên khắp châu Âu dễ dàng và thực tế hơn để sở hữu những chiếc xe điện. Toyota Land Cruiser 2018