Toyota Fortuner 2018 có thể sẽ đi xuống trong lịch sử

Năm 2005, Telstra Rally Australia (tháng 11có thể sẽ đi xuống trong lịch sử với một loạt các thương hiệu hàng đầu thế giới như Citroen muốn – hai chiếc Xsaras trên bục và chiến thắng thứ 12 của thương hiệu trong mùa giải. Tuy nhiên, không phải mọi thứ đã lên kế hoạch cho thương hiệu của Pháp.

Thật vậy, sự kiện ở Perth đã có một mùa giải đáng nhớ nhất trong lịch sử của WRC một cách đáng chú ý nhất … Trong một năm mà anh ấy đã chứng minh được đẳng cấp vô địch, Sebastien Loeb người Pháp đã không hoàn thành giải đấu sau khi đâm vào một ngày.
Và bộ phim vẫn tiếp tục … Marcus Gronholm của Peugeot và Petter Solberg của Subaru cũng rơi ra khỏi sự kiện này. Và Skoda-lái xe WRC hồi phục Colin McCrae đã được thiết lập để kết thúc thứ ba (kết quả tốt nhất của nhà sản xuất bao giờ) trước khi một vấn đề ly hợp giữ anh ta làm thêm giờ phục vụ vào ngày cuối cùng!

Cuối cùng, người đàn ông leo lên đỉnh cao của cuộc đua Rally Australia vào Chủ nhật là đồng đội của Loeb, François Duval. Đó là chiến thắng đầu tiên của Bỉ Duval trước WRC và khiến anh trở thành người lái xe trẻ nhất thứ hai giành chiến thắng vòng đua của WRC.

Xsara thứ hai là của người Đức, Manfred Stohl, người đứng thứ ba cho đội Kronos – đội tư nhân Loeb sẽ tham gia vào năm 2006, trong khi chờ đợi trở lại Citroen và đội mới của nó vào năm 2007.

Thứ hai là chiếc Harri Rovanperä của Mitsubishi Motorsport – cũng là lần hoàn thành tốt nhất của anh trong mùa giải.

Chiến thắng của Duval đã đi một chặng đường dài để cứu lấy một mùa giải mà anh ấy đã bỏ trốn một cách vô tình sau một loạt các tai nạn. Duval, đồng lái và đồng hương, Sven Smeets, đã được chào đón tại dịch vụ cuối cùng bởi lá cờ Bỉ, bài quốc ca Bỉ và, những chiếc beret màu đỏ mà đội đưa ra lần đầu tiên ở Catalonia cách đây hai tuần và tiếng ovation đứng.

“Tôi đã chờ đợi và hy vọng chiến thắng này đã lâu rồi”, Duval nói. “Tôi muốn nói một lời cảm ơn đến Citroën, cha mẹ tôi, Guy Fréquelin, người đã giúp tôi rất nhiều, và cho Sven, người đã làm một công việc to lớn. Tôi tự nhiên thấy các giai đoạn cuối cùng rất dài. Nhưng mọi thứ đã ổn. Đó là một cách tuyệt vời để kết thúc những gì đã từng là một mùa khó khăn cho tôi! ”

Thứ hai đặt Mitsubishi của Harri Rovanperä và Risto Pietiläinen tuyên bố kết quả tốt nhất của đội mùa giải này ghi năm giai đoạn nhanh nhất trong sự kiện ba ngày. Đồng đội Gigi Galli và Guido d’Amore đứng thứ năm.

“Tôi rất vui vì cả đội”, Harri vui sướng, “và đặc biệt là đối với tất cả các thợ cơ khí đã làm việc rất chăm chỉ từ đầu mùa giải. Đó là một cuộc biểu tình tuyệt vời đối với chúng tôi; chiếc xe đã hoạt động tốt, hiệu suất và tốc độ đã được tốt và cảm giác đã được ngay tất cả các ngày cuối tuần. Đó là một cách tuyệt vời để vòng quanh năm. ”

Ford đã sử dụng sự kiện WA để ra mắt chiếc WRC Focus hoàn toàn mới. Các huấn luyện viên đội đua của đội BP-Ford Roman Kresta và Jan Tománek cùng các đồng đội Toni Gardemeister và Jakke Honkanen đều đặt thời gian nhanh nhất vào các giai đoạn vào ngày cuối cùng của sự kiện trong mô hình mới.

Kresta đã hoàn thành thứ sáu trong cuộc chạy đua kéo dài bốn ngày dựa trên các bài hát sỏi đòi hỏi ở Tây Úc. Gardemeister đã nghỉ hưu trước cuộc thử nghiệm tốc độ cuối cùng với một dây đai bơm nước bị hỏng nhưng hiệu suất của Focus RS mới rất vui mừng của giám đốc nhóm BP-Ford Malcolm Wilson.

“Đó là một ngày cuối tuần tuyệt vời đối với chúng tôi”, anh nói. “Chúng tôi đến đây để thử nghiệm và mục tiêu quan trọng nhất là phải kéo dài toàn bộ khoảng cách để chúng ta có thể học được nhiều về Focus RS càng tốt. Tôi xin lỗi vì chúng tôi đã mất Toni ở giai đoạn áp chót nhưng chúng tôi đã ghi được hai lần nhanh nhất, điều đáng chú ý là chiếc xe đã được thiết kế và xây dựng trong vòng chưa đầy 11 tháng. Đó là một nỗ lực tuyệt vời của cả đội và chúng tôi đã thể hiện tiềm năng của chiếc xe trong tương lai. ”

Trình điều khiển Subaru của Úc là Chris Atkinson là một trong những ngôi sao không nghi ngờ của sự kiện này và đã khép lại năm đầu tiên của giải đua xe Rally Championship với vị trí thứ tư chiến đấu tại Telstra Rally Australia.

Đó là lần thứ hai liên tiếp đứng thứ 5 của Queenslander kể từ khi gia nhập Subaru World Rally Team vào đầu năm.

Atkinson là tay đua nổi bật nhất trong suốt tuần lễ ghi lại thời gian nhanh nhất trên chín trong số 26 trận đấu, 4 lần so với bất cứ tay đua nào khác (Mitsubishi’s Rovanperä), lấy số lần thắng cuộc sân khấu năm thứ 15.

Các tay đua duy nhất giành nhiều chiến thắng trong suốt cả năm là Sebastien Loeb, Marcus Gronholm và đồng đội Subaru Atkinson, Petter Solberg.

HLV Glenn Macneall của Atkinson và đồng đội của West Australian đã dẫn dắt cuộc đua tới 11 giây ngay giữa ngày khai mạc nhưng đã bị chậm lại bởi một vấn đề lái xe khiến ông phải xuống vị trí thứ 13, gần hai phút rưỡi sau người lãnh đạo cuộc biểu tình.

Khi nhiều đối thủ của anh đã thất bại trong sự kiện này trong suốt hai ngày mở cửa, Atkinson vuốt ve con đường trở lại vị trí thứ sáu và trong khoảng cách đáng kinh ngạc của Galli thứ năm vào ngày cuối cùng.

Nhờ việc thiết lập thời gian nhanh nhất trong khoảng thời gian mở cửa 4,42km trong ngày Atkinson nhanh chóng di chuyển vào top 5. Sau đó, anh tiếp tục nhịp độ này qua hai giai đoạn tiếp theo bằng cách đặt thời gian nhanh nhất thứ hai qua hai bài kiểm tra và thu hẹp khoảng cách giữa anh và Manfred Stohl ở vị trí thứ tư xuống dưới 30 giây.

Giống như bộ phim truyền hình của hai ngày mở đầu là không đủ, sự ra đi của McRae do sự thay đổi ly hợp thông thường đã làm sai lệch trong dịch vụ cuối cùng của sự kiện này đã tạo nên một cuộc chiến khổng lồ cho vị trí cuối cùng giữa Atkinson và Stohl. Với chỉ hơn 50 kilomet còn lại trong ba giai đoạn cuối, có ít hơn 30 giây tách cặp.

Vào giai đoạn đầu tiên sau khi dịch vụ Atkinson bằng thời gian của Toni Gardemeister nhanh nhất trước khi chiến thắng trong giai đoạn áp chót 29.93km và thu hẹp khoảng cách tới Stohl trong vòng 7.9 giây và một lần thử nữa là 17.31 km.

Mặc dù đã có thời gian nhanh hơn 9 giây so với trước đó, nhưng thiếu niên người Úc đã không thể lấp khoảng trống này và giảm 6 giây so với lần hoàn thành bium lần thứ hai của anh trong năm đầu tiên.

“Đó là một cuộc biểu tình đầy những đỉnh cao và thấp. Atkinson nói: “Khi bạn nhìn vào những gì chúng tôi đã đạt được với rất nhiều chiến thắng trên sân khấu, đó là một cuộc mít tinh tốt nhưng bạn luôn muốn nhiều hơn nữa.

“Đó là người đã trốn đi. Nếu bạn lấy đi thời gian chúng tôi bị mất trong ngày khai mạc, nó có thể là một kết quả rất khác biệt nhưng chúng tôi vẫn phải rất hạnh phúc với những gì chúng tôi đã đạt được trong cuối tuần này cũng như suốt cả năm “.