Toyota Camry trước bởi khái niệm cùng tên tại

Toyota Camry Trang web này cung cấp hình ảnh kỹ thuật số có giấy phép chất lượng cao và các file 3D có thể in được của các cổ phiếu nóng nhất của Ford, bao gồm Shelby GT350R, Focus ST và F-150 Raptor, với nhiều điều cần làm theo (Ford Falcon XY GT-HO Giai đoạn III, ?).

Được cung cấp bởi kỹ thuật số TurboSquid, cửa hàng trực tuyến cung cấp cho những người có quyền truy cập vào máy in 3D để tạo ra các mô hình quy mô của các phương tiện được liệt kê ở trên, với bất kỳ kích cỡ và bất kỳ tài liệu nào họ muốn. Các mẫu in 3D cũng có sẵn theo thứ tự 1/32, được làm từ nhựa.

Ngoài ra, hơn 1000 hình ảnh kỹ thuật số được lưu trữ trên trang web, từ mô hình T cho đến siêu xe Ford GT sắp tới.

Theo nghiên cứu của Juniper, với máy in 3D dành cho máy tính để bàn ước tính sẽ vượt quá một triệu chiếc vào năm 2018 (hiện tại khoảng 44.000 chiếc), đó là một bước đi hợp lý để Ford bước vào không gian thương mại 3D.

Mark Bentley, giám đốc quản lý cấp phép của Ford Global Brand Licensing cho biết: “Việc in 3D ở nhà là một xu hướng phát triển, và chúng tôi có cơ hội tạo ra các mô hình 3D của riêng mình cho khách hàng”.

“Tại Ford, chúng tôi đang sử dụng công nghệ in 3D hàng ngày để nhanh chóng tạo mẫu nguyên mẫu, và bây giờ chúng tôi muốn chia sẻ niềm vui đó với người hâm mộ của chúng tôi.”
Mercedes-Benz đã bị đánh bại bởi dòng 7 Series mới của BMW, có tính năng tự đỗ xe có thể được vận hành từ một ứng dụng điện thoại thông minh.

Nhưng Stuttgart không cho phép Munich chiếm toàn bộ lãnh thổ công nghệ cao. Ngôi sao ba cánh đã tuyển dụng đối tác lâu năm Bosch để giúp phát triển một hệ thống tương tự – nhưng với một bước ngoặt. Không giống như hệ thống của BMW, hệ thống Benz sẽ làm tất cả những suy nghĩ cho bạn, miễn là nó hoạt động trong một bãi đậu xe với cơ sở hạ tầng thông minh. Chiếc xe sẽ đỗ xe, không dựa vào trình điều khiển để điều khiển chiếc xe bằng một ứng dụng điện thoại thông minh.
Vấn đề với điều đó, tất nhiên, là hệ thống Benz phụ thuộc vào cơ sở hạ tầng bãi đậu xe thông minh và không có vẻ như chiếc xe có thể đỗ xe trong nhà để xe của chủ nhà hoặc bên đường trong một dải mua sắm. Và ở Úc tất cả đều là học thuật , ít nhất là trong thời gian đó.

Toyota Altis Thành viên hội đồng quản trị của Bosch, Dr Dirk Hoheisel, cho biết: “Bãi đậu xe tự động hoàn toàn sẽ sẵn sàng cho việc sản xuất hàng loạt trước khi lái xe hoàn toàn tự động.

“Tốc độ lái xe thấp và thông tin từ cơ sở hạ tầng bãi đậu xe cho phép thực hiện nhanh.”

Benz dự đoán hệ thống này sẽ được đưa ra thị trường đại chúng bởi công ty kinh doanh hoán đổi xe, car2go. Khách hàng có thể đặt xe qua car2go và lái xe đến khu vực đón tại khu đỗ xe thông minh. Sau khi khách hàng kết thúc với chiếc xe, chỉ đơn giản là quay trở lại khu vực bỏ và gửi xe theo lệnh của họ bằng một lệnh được gửi qua ứng dụng điện thoại thông minh.

Nhưng một lần nữa, phần cứng dường như nó chỉ có thể đối phó với thao tác tốc độ thấp – và trong một khu vực được xác định cẩn thận, lúc đó. Liệu có hợp lý để đoán rằng tốc độ xử lý đã có rất nhiều đánh bắt để làm trước khi chúng ta sẽ thấy những chiếc xe tự trị có khả năng đậu xe theo cách Russ Swift?
Như với anh chị em lớn hơn của mình, GLC cũng sẽ được kết hợp với một mẫu GLC Coupe thời trang hơn (hình ảnh màu vàng), được xem  Triển lãm ô tô Thượng Hải vào tháng 4 , để cạnh tranh với chiếc Porsche Macan, BMW X4 và Range Rover Evoque vào năm 2016.

Benz tiết lộ rằng GLC sẽ hiệu quả hơn 19% so với chiếc GLK mà nó sẽ thay thế, và sẽ kèm theo hệ thống treo khí nén AIR BODY CONTROL, các chế độ DYNAMIC SELECT và ổ bánh xe 4 bánh toàn vẹn của 4MATIC.

Tùy chọn động cơ nên bao gồm một loạt các động cơ xăng xi-lanh 6 xi-lanh 2.0 và 4 lít 3.0 lít (trong GLC 250 và GLC 400), cộng thêm hai phiên bản động cơ turbo diesel 2,2 lít 2,2 lít của công ty (trong GLC 220d và GLC 250d), phù hợp với hộp số tự động 7 cấp và 9 tốc độ.

Ngoài ra, GLC 450 Sport được trang bị động cơ V6 3.0 lít với công suất động cơ 3.0 lít, mô hình GLC 63 Mercedes-AMG rộng rãi được trang bị động cơ V8 4.0 lít kép turbo, và s Toyota Vios