Toyota Camry hoạch đầy tham vọng vì khoản phí mới của mình

Toyota Camry Việc đóng cửa các nhà máy sản xuất của Holden vào năm 2017 sẽ không làm giảm mong muốn bán hàng của công ty GM trong thời gian dài, giám đốc điều hành mới được cài đặt Gerry Dorizas cho biết .
Trên thực tế, Dorizas có một kế  để đứng đầu bảng xếp hạng doanh thu trong vòng ba năm sau khi kết thúc sản xuất tại địa phương.
Trong buổi họp báo vào tối qua, Dorizas đã rõ ràng.
Ông nói với các nhà báo địa phương, trước khi đưa ra kế hoạch này là một mục tiêu cho năm 2020. Theo ý nghĩa đó có nghĩa là vượt qua Toyota và giữ Mazda ở vị trí (và cũng có thể là Hyundai), trong khoảng thời gian giữa đóng cửa nhà máy và năm 2020). Dorizas không coi đây là một thách thức không thể. Ông tin rằng thị phần của Toyota sẽ giảm đáng kể khi nhà máy Altona đóng cửa (cũng vào năm 2017, giống như Holden).
Kể từ trận GFC và sóng thần Nhật Bản vào năm 2011, thị phần của Toyota tại Úc đã giảm từ 23.6% năm 2008 xuống còn 18% trong năm 2011. Mặc dù tỷ trọng này đã tăng lên 19% vào năm ngoái, xu hướng dài hạn từ năm 2007 dường như đi xuống với doanh thu năm ngoái giảm hơn 24.000 so với năm 2008.
Holden thấy rằng xu hướng này đang tiếp tục và thậm chí tăng tốc trong giai đoạn sản xuất bưu chính. Nếu thương hiệu GM có thể tăng thị phần của mình thông qua một chiến lược sản phẩm mới và một mạng lưới phân phối lại – nó có thể tăng lên khi Toyota sụt giảm và vượt qua được vị trí dẫn đầu thị trường hiện tại.
“Tôi tin rằng nó sẽ là 15 phần trăm thương hiệu của chúng tôi, 14 phần trăm khác,” Dorizas chỉ. Theo quan điểm này, và giả định rằng thị trường sẽ đạt doanh số 1 triệu bản một năm cho đến năm 2020, thì Toyota sẽ phải giảm gần 5% thị phần (khoảng 20.000 chiếc bán ra một năm). Có những tiền lệ cho điều đó, nhưng đối với Holden (ít hơn 10 phần trăm trong năm 2013) để lấy được một số lượng tương tự mà Toyota bán mất thì Hyundai và Mazda sẽ phải ngồi trên tay. Thị phần của Hyundai năm ngoái là 8,5% và Mazda là 9,1.

Toyota Tân Cảng
Đối với Holden để thu hút rất nhiều doanh số trong một khoảng thời gian tương đối ngắn và sau khi thực hiện việc đóng cửa nhà máy – sẽ gây ra những thay đổi lớn trong danh mục sản phẩm, tiếp thị và bán hàng của công ty.
Dorizas tin rằng Holden cần phải “xác định lại thương hiệu” và “làm cho nó hiện đại hơn.” Ông cũng thừa nhận rằng các sản phẩm của công ty cần sự rung lắc, mặc dù ông không tiết lộ hình thức nào có thể có. Một thông báo chính thức sẽ được ra mắt trong vài tháng tới, ông khuyên. Nhưng thu hút thêm nhiều người mua (và khán giả trẻ hơn) vẫn là điểm gắn bó chính yếu cần phải vượt qua.
“Chúng tôi muốn theo định hướng khách hàng”, Dorizas nói, giải thích rằng sự hài lòng của khách hàng hiện đang là một thách thức đối với công ty.
Ông nói tiếp: “Chúng tôi phải lấy lại khách hàng. Chìa khóa nằm ở mạng lưới các đại lý của Holden, vốn được nghiêng về một số khu phố để thu hẹp đáng kể trong thời kỳ hậu sản xuất. Dorizas nhìn thấy quy mô hiện tại của mạng lưới đại lý và vùng phủ sóng quốc gia là những điểm mạnh có thể được khai thác tốt và thực sự ngay cả sau khi sản xuất chết.
“Nếu các đại lý thỏa mãn, nếu họ có lợi nhuận, họ có xu hướng đầu tư vào con người,” ông nói. Rõ ràng, doanh số bán hàng đang tăng lên ở cấp đại lý khi mạng lưới đại lý đã rất lớn có thể có ảnh hưởng hình học trên tổng doanh thu cho thương hiệu.
“Các đại lý không chăm sóc khách hàng của họ,” ông nói một cách thẳng thắn, “Giữ được rất thấp.”
Tuy nhiên, Dorizas cảm thấy rằng mạng lưới đại lý hiện tại được nhân viên “đam mê” chăm sóc, chỉ là các phương pháp của họ là những thực tiễn trong ngành thông thường mà đã trở nên vững chắc theo thời gian. Dorizas không thấy, ví dụ, lý do tại sao các đại lý nên làm việc rất chăm chỉ để làm bạn với khách hàng của họ và bắt đầu kéo người mua trở lại với đại lý (để phục vụ, sử dụng một ví dụ) khi rõ ràng chủ sở hữu không muốn làm cái đó. Đối với chủ sở hữu, đưa xe vào dịch vụ là một công việc vặt – và nó sẽ luôn luôn như vậy. Và loại chiến lược này đã không được trả cổ tức cho Holden anyway, với tỷ lệ lưu giữ thấp mà Dorizas đề cập đến.

MD mới giống như một người đàn ông trong một nhiệm vụ. Ông không bình thường khi trở thành người đứng đầu Holden được lựa chọn từ bên ngoài thế giới GM, và bối cảnh của ông (bán hàng và tiếp thị với Fiat / Alfa và VW) không liên quan đến sản xuất. Dorizas không phải là một chàng trai trẻ đặc biệt, và quỹ đạo sự nghiệp của anh không giống như một cuộc chạy đua nhanh lên đỉnh GM – với Holden một tảng đá tập đi trên đường đi.
Cho dù đó là một điều tốt cho Holden về lâu dài – và liệu Dorizas có thể mang lại hiệu quả cho các ý tưởng mới của mình – chắc chắn sẽ trở nên rõ ràng hơn khoảng sáu năm nữa. Toyota Vios

Toyota Camry