Toyota Camry Fortuner Altis tin của người mua xe

Toyota Camry Các dữ liệu ngành công nghiệp bí mật được công bố trước khi có dữ liệu chính thức vào cuối tháng này cho thấy lượng hàng xuất khẩu giảm khoảng 1,5% trong tháng 3 so với cùng kỳ năm ngoái.

Nhưng Mazda, có tỷ lệ người mua cá nhân cao nhất trong số các thương hiệu chính, là một chỉ số tốt hơn cho sự sụt giảm niềm : doanh số bán hàng của họ giảm 2,5% trong tháng ba.

Dự báo giảm từ 97.600 xe bán ra trong tháng 3 năm 2012 xuống còn 95.900 vào tháng 3 năm 2013 – đánh dấu sự sụt giảm hàng tháng đầu tiên kể từ tháng 12 năm 2011.
Lần đầu tiên, hãng sản xuất ô tô Hàn Quốc Hyundai đứng thứ ba trong cuộc đua bán hàng tháng mới – đằng sau Toyota và Mazda và trước Nissan , đánh bại Holden trong tháng thứ hai liên tiếp.

Chiếc xe nhỏ Mazda3 do người Nhật sản xuất năm 2011 và 2012 – là mẫu xe được ưa chuộng nhất trong tháng thứ tư liên tiếp do các mô hình sản xuất tại địa phương đã bị đẩy ra khỏi top 5.

Holden đổ lỗi cho sự sụt giảm doanh số đối với đồng yên giảm giá nhân tạo. Doanh thu của Holden giảm 18% trong tháng 3 so với dự báo trung bình ngành công nghiệp là 1,5%.

Người phát ngôn của Holden Matt Hobbs nói: “Sức mạnh của đồng đô la Úc đã có một tác động rất lớn đến thị trường xe hơi mới.

“Chúng ta đang ở mức kỷ lục với tất cả các loại tiền tệ chính và sự suy giảm nhanh của đồng Yen sang đồng đô la Úc từ tháng 10 vừa mới gia tăng áp lực lên thị trường nội địa. Sự can thiệp này của Ngân hàng Nhật Bản tương đương với chính phủ Úc đánh giá AUD từ mức chẵn lẻ với USD xuống còn 0,75 USD để hỗ trợ ngành sản xuất của nước này. “

Holden nói: “Không có sự trợ giúp nào cho các nhà sản xuất địa phương. “Chủ tịch Ngân hàng Nhật Bản đã chỉ ra rằng họ sẵn sàng làm mọi thứ có thể để đạt được mức lạm phát 2%. Và những người đứng đầu hai công ty xe hơi Nhật Bản đã công khai nói với Thủ tướng Nhật rằng đồng yên phải bị suy yếu tới 100 yên so với đồng USD hoặc họ sẽ chuyển sản xuất ra khỏi Nhật Bản “.

Nhà nghiên cứu thị trường Charlie Nelson và các nhà phân tích ngành công nghiệp khác đã dự báo doanh số bán xe mới sẽ giảm trong vài tháng.

Một báo cáo của Nelson tháng 3 nói rằng “có những nghi ngờ về sự bền vững của mức độ bán hàng hiện nay”. Nó cho biết thỏa thuận lãi suất thấp và giá thấp đã “đưa về phía trước nhu cầu”.Hơn 5 năm sau khi Toyota cắt giảm chi phí không thể đoán trước của dịch vụ xe hơi thông thường với kế hoạch giá cố định – mặc dù pháp luật tiêu dùng có nghĩa là nó phải được gọi là capped- Volkswagen cuối cùng đã tham gia cùng với mọi người từ Nissan đến Ford , Holden , Hyundai và Kia .

Nó nói rằng không có áp lực của khách hàng để thực hiện di chuyển và từ chối nó đã mất bất kỳ bán hàng cho các đối thủ bởi vì nó không thể cung cấp sự chắc chắn về phục vụ, mặc dù đã có một chiến dịch Carsguide lớn để áp dụng áp lực tại Volkswagen.

“Chúng tôi đã có nhiều phủ sóng tiêu cực trong giới truyền thông,” Karl Gehling, người phát ngôn của Volkswagen, thừa nhận. Chương trình Volkswagen bao gồm tất cả các mô hình hành khách của nó và chạy trong sáu năm, tăng gấp đôi thỏa thuận trong bảo hành xe mới của mình. Toyota Fortuner

Volkswagen cho biết thỏa thuận của họ là minh bạch. Không giống như một số thương hiệu, thiết lập các khoảng thời gian dịch vụ là 6 tháng hoặc đặt dịch vụ chi phí cao nhất ngay trong thời kỳ hạn hán.

“Chúng tôi luôn nói chúng tôi đang nhìn vào nó. Phải làm việc để đảm bảo chúng tôi có đúng gói hàng và chúng tôi muốn đảm bảo rằng chúng tôi đã cung cấp một sản phẩm rất cạnh tranh “, Gehling nói.

Volkswagen cho biết họ đã làm việc trên chương trình trong hơn 18 tháng và, sau khi ghi lại nó vào em bé Từ tháng 10 năm ngoái Năm, tin tưởng rằng nó có đúng gói.

Nó sẽ không thảo luận về sự đề kháng của các đại lý, hoặc chi phí của chương trình. “Chúng tôi không phải trả nó. Đó là sự thể hiện chính xác chi phí hoạt động của chúng tôi “, Gehling nói.

Các dịch vụ năm thứ nhất, trong 12 tháng hoặc 15.000 km, bắt đầu ở mức 280 đô la cho Giá cao và 519 đô la cho Touareg động cơ turbo V8. Ở đầu kia, con số 90.000 km hay 72 tháng chạy từ 391 đô la cho đến 988 đô la cho Touareg.

Khách hàng mua sắm tại phòng trưng bày thậm chí có thể tính toán chi phí dịch vụ trong khoảng thời gian bảo hiểm, từ $ 2440 cho đến $ 4091 cho một động cơ chạy bằng bánh răng Touareg V6.

“Không có chi phí ẩn trong việc phục vụ. Và chúng tôi bảo đảm cho người dân, không chỉ về giá mua mà còn cả chi phí hoạt động trong sáu năm đầu “, Gehling nó Toyota Altis