Toyota Camry 2018 đã vắng mặt trong danh sách xếp hạng

Toyota Camry 2018 BMW M4 CS là bộ sưu tập của BMW Motorsport Division trên chiếc coupe 4-series. Có lẽ. Và nếu như vậy, chỉ khi chúng tôi lần thứ 5 hỏi chúng tôi có bao gồm phiên bản ‘DTM Champion Edition’ muộn trong danh sách các M4 mà chúng tôi đã được điều trị. Vâng, nó không còn hoài nghi hơn so với lợi nhuận của Porsche với ‘991’-thế hệ 911 GT3, phải không? Trường hợp các dẫn xuất hiệu suất mong muốn, có vẻ như bất cứ điều gì đi.

M4 CS đưa ra thị trường khoảng một năm sau khi thậm chí còn đắt hơn và chuyên dụng M4 GTS . Nó sẽ được sản xuất cho hai năm cuối dày và chính thức nó không phải là một chiếc xe hạn chế: BMW M nói rằng nó sẽ đơn giản làm cho càng nhiều càng tốt trong thời gian nó có để làm cho họ. Khoảng 1000 năm một lần, ông nói. Và ông chủ của Frank van Meel cũng nói rằng có đủ nhu cầu toàn cầu cho chiếc xe để bán từng chiếc mà họ sẽ sản xuất.

Có lẽ thú vị nhất của tất cả, M4 CS là sự khởi đầu của một điều mới mẻ và thú vị từ Sư đoàn M. Chiếc xe này, với nhãn hiệu ‘CS’, sẽ là một tính năng liên tục của mô hình của BMW M kể từ thời điểm này trở đi – hay nói như vậy là nội bộ của công ty. Trong thực tế đó, Munich chắc chắn sẽ không muốn không đạt được kỳ vọng với kỳ vọng đầu tiên.

Không có nguy hiểm của thời gian gần đây xung quanh, bạn có thể nhớ. Chiếc M4 GTS là một chiếc xe đáng kinh ngạc, nhưng một chiếc xe đã vượt qua mép chiếc BMW M-car chấp nhận bằng mọi cách: đáng chú ý nhất là khả năng sử dụng và giá trị. Nó có chi phí 120.000 bảng Anh, nó có động cơ phun nước được bảo dưỡng tương đối cao, nó có hệ thống treo coilover được điều chỉnh bằng tay, nó không có ghế sau và – quá nặng quá cho việc lái xe đường xen kẽ trong trạng thái mà nó được cung cấp cho kiểm tra – nó đã hoàn thành cuối cùng của thứ tự cuối cùng của chúng tôi trong năm ngoái của Vương quốc Anh của Người lái xe của Shootout xe. BMW cho biết họ sẽ xây dựng 700 chiếc trong số đó, và một năm sau khi xuất hiện trong các showroom tại Anh, từ đó bạn vẫn có thể có được một chiếc xe mới mà không phải trông quá khó khăn hoặc chờ đợi quá lâu. Không chính xác là một cú đánh mạnh mẽ, sau đó.

Vì vậy, nếu Porsche 911 GT3 RS cấp cơ học và chi phí hóa ra là một chút phong phú cho một M4, những gì sẽ xảy ra khi BMW M mất một số các thành phần GTS ‘trick nhiều hơn, một nửa giá xe của phí bảo hiểm và giữ hàng ngày phù hợp với mặt đường phía trước của Tâm trong quá trình điều chỉnh năng động? M4 CS mới là câu trả lời: một chiếc xe có nhiều hương vị đặc biệt của GTS, nhưng động cơ và hệ thống treo không yêu cầu cung cấp nước cất và nhà để xe có thang máy thủy lực để có được kết quả tốt nhất Của.

 

Nó như thế nào?
CS sử dụng nắp bằng nhựa carbon nhẹ và bộ khuếch tán phía sau của GTS và bổ sung thêm bộ phận phân tách phía trước chiều cao cố định và cả hai bánh sau bằng găng tay, giữ cho mái carbon của chiếc M4 Coupe thông thường. Bên trong nó có trọng lượng nhẹ cửa cửa da và trung tâm điều khiển của GTS cũng như đặc biệt pared-down âm thanh stereo. Nhưng nó cũng có chỗ ngồi trở lại.

Không giống như GTS nó không nhận được trọng lượng carbon carbon lên phía trước hoặc phanh bằng gốm carbon của BMW M theo tiêu chuẩn. Ngoài ra, GTS còn có hệ thống giảm xóc phức tạp tinh xảo, CS sử dụng phiên bản hồi phục của hệ thống treo của M4 Competition được trang bị bánh xe rèn mới và lốp xe Michelin Pilot Sport Cup 2.

Điểm nổi bật là chiếc M4 CS mới chỉ đi theo một số hướng đối sánh sự cân nặng của GTS. Nó nhẹ hơn 35kg so với Cuộc thi M4 (trước khi bạn thêm các nút carbon tùy chọn) trong khi GTS lại có lợi thế gấp đôi.

Nhưng đó chỉ là một nửa hình ảnh. Động cơ M4 CS ‘làm cho cải tiến đáng kể đến hiệu năng thực tế của cuộc đua M4 thậm chí là bằng cách kết hợp với mô men đỉnh GTS-442lb ft mà không cần hệ thống phun nước. Thật đáng ngạc nhiên, nội động cơ giống như những chiếc của chiếc Cạnh tranh Cạnh tranh nhưng quản lý phần mềm của nó là mới và đơn giản là làm việc turbos monoscroll đôi của nó khó hơn ở rev trung bình.

Công suất đỉnh cao lên đến 454 mã lực, vẫn còn khoảng cách so với những gì mà các mẫu xe Mercedes-AMG C63 S Coupe và Alfa Romeo Giulia Quadrifoglio tạo ra. Nhưng BMW M sẽ tin tưởng các chủ sở hữu CS để nhận ra rằng sự kết hợp của mô-men xoắn 10%, trọng lượng ít hơn 35kg và một số lực kéo khác của Cup-lốp tạo ra chiếc M4 mới này với vận tốc 0-62mph trong vòng 4 giây: 3.9 chính xác. Đó chỉ là một phần mười so với chiếc M4 GTS, và chính xác những gì đã được khẳng định cho cả Mercedes-AMG và Alfa: một hộp khác được đánh dấu.

Bạn tự cài đặt mình vào những gì có vẻ như là một chỗ ngồi thể thao thoải mái và chắc chắn của Cuộc thi M4 khi bạn lần đầu tiên vào CS, giống hệt nhau nhưng với một logo được chiếu sáng trên ghế, một sự thay đổi cho chủ đề bọc và hướng dẫn thay vì điều chỉnh cơ. Các cửa nhẹ và bảng điều khiển trung tâm ở hai bên của bạn ngay lập tức đưa GTS đến với tâm trí, gợi lên một lớp bổ sung đáng yêu cho cabin mà vỏ da lộn ‘alcantara’ cho các đường hầm, đường hầm truyền tải, mái nhà và bàn điều khiển cửa sổ vang vọng. Hệ thống điều khiển khí hậu bằng tay, hệ thống một cửa, hệ thống hifi mỏng và đáng kính, và hệ thống thông tin giải trí ‘Professional Media’ kết hợp lại để đạt được sự cân bằng giữa một mục đích cứng rắn rõ ràng và khả năng sử dụng thực tế trong thực tế. Đây là một chiếc xe bạn sẽ lái xe mỗi ngày, Toyota Fortuner 2018

Âm thanh stereo sang một bên, nó cũng tốt hơn nhiều để lắng nghe hơn là một ‘bình thường’ M4. Hệ thống ống xả của chiếc xe này giống hệt như trên chiếc M4 Competition, nhưng nó đã bị giảm đi đáng kể và với công cụ quản lý động cơ mới của CS (và một đường nét mới mở rộng lên đến 7600 vòng / phút), CS có vẻ cằn cỗi và thực hơn một tiêu chuẩn M4. Không phải là tức giận như GTS titanium-đường ống, được cấp; Thậm chí không gần. Nhưng sự cải tiến trong sự hấp dẫn của nhân vật âm thanh của chiếc xe là đồng bằng. Và nó giúp không có kết thúc mà cửa BMW M nhẹ của da loại bỏ các loa cửa của hệ thống âm thanh nổi mà có thể phát sóng ‘điều chế âm thanh động cơ’ rất nhiều đối tượng trong M4 bình thường. Bạn vẫn nhận được một số tăng cường điện tử của động cơ nhưng âm thanh, ở revs thấp và trung bình và dưới tải, tổng hợp hoàn hảo kỹ thuật số warble của một M4 bình thường được thay thế bằng một chi tiết hơn nhiều,

BMW cho chúng tôi vài giờ trong chiếc xe mới của mình, trên các con đường quanh Nürburgring Nordschleife làm cho đám đông tụ tập để tham gia cuộc đua độ bền ‘N24’ hàng năm. Nhưng ngay cả ở đây, không có cơ hội thực sự kiểm tra xe đến giới hạn của khả năng năng động của nó, hai điều rõ ràng: rằng hiệu suất bổ sung phục vụ bởi động cơ của CS có lẽ thậm chí còn lớn hơn các tuyên bố của BMW đề xuất, và rằng các grip thêm Và cơ thể kiểm soát được tạo ra bởi khung gầm của nó không chỉ làm cho CS một chiếc xe xử lý phức tạp hơn và chính xác hơn so với một M4 bình thường, nhưng cũng là một trong rất ở nhà trên đường.

Như trong bất kỳ M4 nào khác, CS cho phép bạn lựa chọn từ các chế độ ‘Comfort’, ‘Sport’ và ‘Sport +’ cho các bộ giảm chấn thích ứng, hệ thống trợ lực lái và hiệu chuẩn động cơ; Để lựa chọn giữa 3 chế độ ca-pô trên hộp số ly hợp 7 cấp chuẩn ‘M DCT’; Và giữa hai chế độ kiểm soát ổn định năng động bên cạnh cài đặt ‘DSC off’ bắt buộc. Cho dù bạn đang ở chế độ nào, bạn vẫn có thể cảm nhận được sự cải thiện nhỏ bé nhưng hữu hình trong bộ điều khiển của chiếc xe và phản ứng xử lý ban đầu rõ rệt hơn khi bạn đưa bánh xe lên khoảng 45 độ ở cả hai phía của trung tâm chết.

Tôi muốn thách thức bất cứ ai không biết nhiều về nó sau khi lái xe trong CS, nhưng thông tin phản hồi lái xe và kiểm soát cơ thể của xe hơi hoàn toàn từ những bánh xe rèn mới và lốp ‘ly’ (trước đó một inch nhỏ hơn Đường kính lên phía trước, sau đó có một phần mở rộng ở phía sau, giống như GTS) và từ việc hiệu chỉnh phần mềm được cải tiến cho bộ giảm chấn, hệ thống trợ lực và sự khác biệt. Không có sự thay đổi phần cứng nào đối với lò xo, dampers hoặc các thanh chống cuộn của M4 Competition ở đây. Tuy nhiên, thử nghiệm ngược lại cuộc thi M4 đã cho thấy chiếc ‘CS’ quay trở lại ngay lập tức và giữ được thân hình cân đối hơn trong suốt thời gian nghiêng cứng, với kiểm soát cơ thể thẳng đứng và trôi nổi trên thực sự kiểm tra khối u và va đập, nhưng không có Bất kỳ sự khắc nghiệt nào trong việc đi xe máy, thiếu sự tuân thủ hoặc bằng chứng của việc lái xe bump-steer.

Chênh lệch xử lý của CS tương tự như của chiếc xe chị em của nó. Ở đâu động cơ mô men lớn hơn cho phép bạn để cung cấp cho trục lái nhiều hơn để làm khi bạn thư giãn, lái xe và thoát khỏi một uốn cong, những chiếc cốc ly trả lời với sự gắn kết, sự ổn định và kéo thậm chí lớn hơn M4 thường có. CS đi vào đường cong phẳng và nhanh, sau đó, và thoát khỏi chúng thậm chí nhanh hơn với một sự bình tĩnh không biết đến chiếc xe gói Cạnh tranh. Bạn sẽ không bao giờ tin rằng một bộ rims và lốp xe và một điều chỉnh mới damper điều chỉnh có thể đạt được rất nhiều. Tôi nghi ngờ cả Mercedes-AMG C63 S và một chiếc Alfa Romeo Giulia Quadrifoglio đều có nhiều khả năng điều chỉnh được; Nhưng tôi cũng nghi ngờ rằng cả hai sẽ không sản xuất cùng một cảm giác dây kim xử lý chính xác như CS đã có, đó là phần thưởng của riêng mình trên đường.

Và tôi sẽ rất quan tâm đến việc so sánh đường cong mô men xoắn của CS 3,0 lít thẳng 6 của cuộc đua M4 bởi vì chiếc xe mới cảm thấy mạnh mẽ hơn qua giữa phạm vi rev. Đây có lẽ là nơi mà M4 cần sự chú ý nhất, chiếc xe tiêu chuẩn chỉ mới bắt đầu cảm thấy nhẹ nhàng hơn so với các đối thủ nhanh nhất – ít nhất là cho đến khi động cơ bắt đầu quay vòng 5000 rpm.

Nhưng CS không cảm thấy khó chịu. Ở tất cả. Mômen xoắn bổ sung này có tác động lớn đến tốc độ bay trong khoảng từ 3000 đến 5000 vòng / phút, và có tốc độ tăng tốc rất nhanh trên vòi nước ở những nơi bạn thực sự cần nó khi bạn chạy điện từ các góc và dọc đường trượt.

 

 

Tôi có nên mua nó?
Khi bạn đứng lại và tiêu hóa các khả năng của chiếc xe, bạn có thể kết luận rằng M4 CS cảm thấy giống như M4 tinh tế và hoàn thiện hơn là một sự thay đổi hoàn toàn. Nó xử lý tốt hơn, âm thanh tốt hơn, đi khó hơn và vẫn hoạt động rất tốt trên đường. Nhưng nó cảm thấy quen thuộc – và trong khía cạnh đó, nó có lẽ gần gũi hơn với ‘Package Package Plus’ hơn là một ‘mini-GTS’ bởi vì tính năng động của nó và sự cân bằng trong xử lý không thay đổi.

Đó là tin tốt là bạn thích M4 thường xuyên, tất nhiên. Đối với những người khác, có thể là quá sớm để nói liệu phí bảo hiểm £ 28,000 của BMW cho M4 CS sẽ có giá trị trả tiền; Với giá 89 nghìn bảng, cử tri nổi lên sẽ không chấp nhận bất cứ điều gì ít hơn chiếc coupe thể thao tốt nhất trong lớp.

Vì vậy đây có thể là chiếc xe đưa M4 trở lại vị trí hàng đầu về hiệu năng đặc biệt của nó – và nó  của chúng tôi trong một thời gian khá lâu – nhưng nó sẽ có một cuộc họp với một AMG và một Alfa để thiết lập nó cho một số. Đừng hỏi tôi tiền của tôi sẽ đi đâu: cảm thấy quá gần gũi.

BMW M4 CS Địa điểm Nürburging, Đức; Bán hàng tháng 7; Giá 89.130 Động cơ 6 xi lanh thẳng hàng, 2979cc, động cơ tăng áp đôi; Công suất 454bhp ở 6250 vòng / phút; Mô-men xoắn 442lb ft ở 4000-5380rpm Hộp số 7 ly hợp tự động ly hợp; Kerbweight 1580kg; 0-62mph 3,9 giây; Tốc độ tối đa 174mph; Kinh tế 33.6mpg; CO2 / thuế băng 197g / km, 37% đối thủ: Mercedes-AMG C63 S Coupe , Audi RS5 Toyota Land Cruiser 2018