Toyota Altis 2018 tấm chắn phía trước rõ ràng

Làm việc trên một M4 GTS là tiên tiến, như các bức ảnh gián điệp Automedia tiết lộ.
Toyota Altis 2018 Ngụy trang trên cánh phía sau và đánh dấu chiếc xe này là một cái gì đó đặc biệt – ngoài tình trạng của một chiếc xe an toàn cho MotoGP. Và điều đó đã làm dấy lên nghi ngờ của các nhiếp ảnh gia gián điệp nằm ở Trung tâm Kiểm tra của BMW gần Nurburgring.
Chiếc M4 GTS sẽ là một mô hình giới hạn theo dõi định hướng theo dõi cho người tiền nhiệm của nó, M3 GTS được xây dựng trong những ngày của series E90 . Ít được biết về chiếc xe mới, khác với trợ khí động học không có ở đó cho vẻ đẹp của họ một mình. Đó là những chiếc xe có khả năng suy nghĩ của Automedia Spyder – và đạt được kết luận rằng chiếc xe này là một phần tiếp theo của chiếc ban đầu, nó cũng có ghế ngồi Recaro, một cái lồng cuộn, một cánh sau khổng lồ và airdam.
Nhưng theo các nhiếp ảnh gia, chiếc G3 của M3 cũng đã làm mất ghế sau mà chiếc xe này không có. Thành thật mà nói, thật khó để nhận ra từ những bức ảnh cho dù có chỗ ngồi phía sau có mặt hay không. Cái lồng cuộn có thể được nhìn thấy, điều này khiến chúng tôi nghĩ rằng ghế sau chỉ có ở đó để ném máu ra khỏi hương thơm. Vì vậy, chúng tôi sẽ phỏng đoán các mô hình sản xuất sẽ không có bất kỳ chỗ ngồi ở phía sau.
Từ xung quanh bẫy là động cơ M4 GTS sẽ chán với nhiều sức mạnh hơn động cơ tiêu chuẩn. Nếu nó là bất cứ điều gì giống như GTS M3, nó phải là unapologetically lớn.
Chiến dịch “little pinkie” của New South Wales (hay “Tốc độ – Không ai nghĩ đến Big of You”), đã được khen ngợi với các giải thưởng và thường được coi là một tác phẩm thiên tài.

Nghiên cứu cho thấy 53% nam giới trẻ tuổi cho biết họ có nhiều khả năng nhận xét về lái xe của một ai đó vì kết quả của những phụ nữ khinh thị trong quảng cáo vẫy tay với họ một cách ngớ ngẩn. Và 75 phần trăm những người trẻ tuổi “tiết lộ sự công nhận mạnh mẽ của thông điệp chống đẩy tốc độ”.
Vì vậy, những gì cơ bản này nói là những người trẻ tuổi nhìn thấy quảng cáo không phải là như vậy-knucklely ngớ ngẩn như không nhận được điểm của nó, và kết quả là họ đã piss ra khỏi nhau … Thường xuyên … Đối với nhỏ- ngón tay khoe khoang.

Toyota Fortuner 2018Cho dù điều này có ý nghĩa gì đi chăng nữa thì nhóm hành động của họ cũng thay đổi hành vi thực sự vẫn còn nghi vấn.

Những gì bạn có thể không nhớ về những quảng cáo đó là tốc độ tăng tốc thực tế của họ ít hơn, có lẽ bởi vì theo tiêu chuẩn quảng cáo của Úc, việc xem xe hơi đang tăng tốc là điều bất hợp pháp. Thay vào đó, những gì chúng tôi nhận được là một nhóm goons làm một burnout như một đèn giao thông chuyển sang màu xanh lá cây, một thanh niên không dừng lại cho người đi bộ và, trong cảnh hầu hết không thực tế của tất cả, một bogan trượt xe của mình đi ngang một góc và một của bạn tình của mình làm ngón tay nhỏ đánh vào phía sau.

Rõ ràng, tất cả những người bạn của anh sẽ thực sự vui vẻ với kỹ năng trôi dạt của mình và hét toáng lên như những con tinh tinh mà chúng rất giống nhau.

Điều này rất lạ lùng, nhưng nó cũng minh hoạ cho một vấn đề an toàn khác mà không có nhiều sự công khai, khuynh hướng của những người đàn ông trẻ tuổi, và thậm chí những người già, nghĩ rằng lái xe với sự kiểm soát ổn định là một loại anh hùng, mở rộng hành vi của brio.

Nút kiểm soát sự ổn định là một sự chuyển đổi sự tồn tại của chúng ta có thể đặt câu hỏi.

Trừ khi bạn thực sự ở đường đua, tham gia một cuộc thi trôi dạt, có lý do nào để tắt nó đi không? Bạn có thể ví dụ xoay túi khí hoặc phanh chống bó cứng nếu có nút cho phép không? Hoặc có lẽ trống rỗng, một chút không khí ra lốp của bạn, chỉ để làm cho chiếc xe xử lý trong một thời trang thú vị hơn Armco-thách thức?

Thay đổi hệ thống cân chỉnh một cách khéo léo (những chiếc được thiết kế để giữ cho chiếc xe của bạn trên đường ngay cả khi bạn đang lái xe với hai nắm tay hông và một bên nhỏ thịt lợn muối cho một chân phải) dường như là một vấn đề đặc biệt cho các nhà báo vận động.

Và gần đây không có bài kiểm tra đường phố thân thiện nào, có vẻ là hoàn chỉnh mà không đề cập đến cách một chiếc xe đặc biệt bị nghiêng một khi bạn tắt kiểm soát độ ổn định. Đáng buồn, điều này đã tạo ra những người lái xe, những tín đồ của tạp chí xe hơi và những người báo chí nói chung, những người nghĩ đó cũng là một ý tưởng tốt.

Câu hỏi về việc liệu bạn có phải là chiếc xe vẫn còn được bảo hiểm nếu bạn trượt vách đá ra khỏi vách đá bởi vì kiểm soát ổn định của bạn không có để bảo vệ bạn chắc chắn là một điều thú vị. [Ed: đừng đếm trên đó.]

Một số công ty xe hơi đủ khôn ngoan để cung cấp một loại nhà an toàn, nửa chừng cho người lái xe tự lừa dối, ví dụ như Hệ thống Kiểm soát Năng động kéo theo của BMW, cho phép bạn có được nhiều góc trượt (giống như chiếc xe Bogan trong quảng cáo nhỏ ngón tay ), trước khi đá trở lại để cứu bạn khỏi sự tổn hại thực sự và bối rối.

Thật không thể tin nổi, rất nhiều những chiếc xe trước lái xe thậm chí có thiết bị chuyển mạch kéo, chỉ dành cho những người thực sự, thực sự yêu thích understeer.
Nhà vô địch đua xe thế giới Sebastien Ogier và người đồng tài trợ Julien Ingrassia nổi bật lên tại sự kết thúc của Coates Hire Rally Australia vào chiều nay, trong khi Aussie Chris Atkinson trở về nhà thứ 10 sau khi trở lại WRC với Hyundai.

Ogier đã lặp lại chiến thắng Rally Australia 2013 của mình bằng cách giành 11 trong số 20 trận thắng trên sân nhà đặc biệt trong vòng ba ngày kể từ vòng 10 của FIA World Rally Championship ở những ngọn đồi xung quanh Cảng Coffs Harbour trên bờ biển phía bắc NSW. Toyota Innova 2018