Toyota Altis 2018 lớn mới có kế hoạch tiết lộ tại Geneva

Toyota Altis 2018  đã cho ra mắt chiếc teaser đầu tiên cho chiếc SUV  motor show vào tháng 3.

Dự kiến ​​sẽ được gọi là Kodiak, chiếc mới 4 × 4 sẽ dài hơn, rộng hơn và cao hơn chiếc SUV Yeti hiện tại của nó và nghĩ rằng sẽ chia sẻ nền tảng, động cơ và truyền động của mình với Volkswagen CrossBlue, tương đương lớn, sắp được tiết lộ .
Bán ra vào nửa đầu năm 2017, chiếc SUV lớn sẽ là chiếc ghế bảy chỗ ngồi đầu tiên của Skoda và dài 4,7 mét.

Có sẵn với một loạt các động cơ xăng và động cơ diesel turbocharged bốn xi lanh, ở châu Âu một phiên bản hybrid plug-in điện diesel cũng sẽ tham gia vào phạm vi sau đó cuối cùng có thể được cung cấp ở đây.

Ban đầu chiếc SUV lớn này được cho là Snowman sau khi các báo cáo rằng tên đã được nhãn hiệu của nhà sản xuất xe Séc, nhưng từ đó đã bị Skoda bác bỏ “Kodiak” được cho là có nhiều khả năng là tên của Skoda SUV hàng đầu.
Cái chết của Commodore trong năm 2017 của Holden cũng có thể đánh dấu sự kết thúc của chiếc V8 cỡ nhỏ của Chevrolet tại Úc, nhưng General Motors đang làm việc với một chiếc DOHC V8 mới hoàn toàn mới có thể trở nên có sẵn ở đây.

Hy vọng về sự ra đời của DOHC từ GM đã khởi phát vào năm 2013, khi Cadillac tiết lộ khái niệm sang trọng Elmiraj được trang bị động cơ V8 turbo 4,5 lít 378 mã lực.
Sau đó, vào đầu năm ngoái chủ tịch mới của Cadillac Johan de Nysschen nói với tạp chí Car and Driver của Mỹ rằng chiếc limousine CT6 mới của thương hiệu ; sẽ có mặt với “động cơ turbo V8 tiên tiến hiệu suất cao” với động cơ turbo V6 3.0 lít 2.0 lít 4 xi lanh và 300kW.

Bây giờ, de Nysschen đã nói với trang web tương tự của Detroit rằng chiếc GM V8 mới sẽ ra mắt trong CT6, sẽ thay thế 4,2 lít, kết hợp hai bộ tăng áp và cung cấp công suất mã lực trong những chiếc “cao cấp 400” [500hp = 373kW] .

Điều này là đáng kể vì một số lý do, ngoài việc khẳng định Cadillac cuối cùng sẽ có một chiếc V8 turbo tăng áp mới hiện đại để cạnh tranh với 4.0 giây lốp biturbo từ các đối thủ sang trọng của Đức như Audi và Mercedes-AMG.

Động thái này cho thấy GM đã khôi phục lại chương trình DOHC V8 vẫn còn nguyên sinh của mình, được xếp vào nhóm GFC vào tháng 1 năm 2008. Tên gọi là ‘Ultra’, chiếc V8 thế hệ kế tiếp đã được thay thế cho chiếc DOST V8 4.6 lít Northstar DOHC sau đó đã ngưng vào năm 2010. Toyota Yaris 2018

Vào thời điểm đó, động cơ được kỳ vọng sẽ chia sẻ công nghệ với chiếc V6 cao cấp do GM sản xuất ở GM, bao gồm cả van biến thiên liên tục cho cả ống nạp và xả, và được chế tạo cho cả hai bánh sau và phía sau ) tại nhà máy Tonawanda của công ty ở Mỹ.

Trong năm 2007, trước khi chương trình bị rò rỉ, một nhà điều hành bộ điều khiển GM nói với trang web Inside Line của Mỹ rằng động cơ đã “tinh tế như bất cứ điều gì trong lịch sử động cơ đốt trong. Đó là động cơ yên tĩnh nhất mà chúng tôi từng thử nghiệm. ”

V8 mới đánh dấu sự kết hợp của cả hai công nghệ biturbo và DOHC lần đầu tiên cho GM. Trong khi Northstar V8, được Cadillac giới thiệu vào năm 1993, có những chiếc cam tốc độ cao và thậm chí là siêu tăng áp, nó không bao giờ được nạp thêm động cơ turbo.

Lần cuối cùng một chiếc GM V8 turbo đôi xuất hiện trong các đại lý là trong chiếc Corvette C4, có sẵn với chiếc L98 V8 của Callaway. Tuy nhiên, giống như tất cả các xe Chevy V8 nhỏ vẫn còn cho đến ngày nay, nó là một động cơ đẩy với một trục cam riêng.

Phiên bản động cơ V8 nhỏ nhất của GM là phiên bản Gen 5 LT1 6.2 lít, ra mắt trong chiếc Corvette Z06 2014 với 466kW và 861Nm, trong khi phiên bản 339kW hút trực tiếp cho chiếc Camaro SS 2016 mới.

Cả hai động cơ LT1 này cuối cùng sẽ thay thế cho động cơ 4 LS3 V8 6.2 lít cung cấp cho Commodore hiện tại của Holden, nhưng cả hai mô hình đều là tay trái và đã bị loại khỏi Australia.

Trong khi đó, chiếc DOHC V8 mới của GM sẽ được ra mắt trong Cadillac CT6 và dự kiến ​​sẽ cho ra đời chiếc xe limousine Cadillac trong tương lai để cạnh tranh với BMW 7 Series và một chiếc xe thể thao tương lai để cạnh tranh với chiếc Porsche 911, nhưng Cadillac đã bị loại khỏi thị trường RHD bao gồm cả Úc cho đến thập kỷ tiếp theo .

Tuy nhiên, chiếc V8 4.2 lít mới này cũng có thể tìm được con đường vào thế hệ C8 Corvette thế hệ tiếp theo, nó đang được phát triển và được cho là có động cơ giữa. Nó cũng có thể được kết hợp với hộp số tự động ly hợp kép đầu tiên của GM.

Nếu chiếc Corvette tiếp theo thực sự trở thành chiếc xe thể thao V8 huyền bí hứa hẹn bởi Holden , nó có thể đến đây với chiếc GM V8 tiên tiến nhất từng được sản xuất. Toyota Innova 2018