Toyota Altis 2018 hãng sản xuất lốp ô tô Toyo của Nhật

Toyota Altis 2018 Với sự ra đời của Open Country A / TII mới,  vừa mới nâng cấp lốp SUV. Trung tâm chất lượng của lốp xe địa hình mới là tuổi thọ tiềm năng của nó: Toyo cho biết Open Country A / TII đã được tìm thấy để làm tăng đáng kể sự sống trên bánh xe so với người tiền nhiệm đã lâu bền của nó. Trong thử nghiệm độc lập, nó đã đạt được tuổi thọ dài hơn 40% so với “đối thủ hàng đầu”. Toyo nói rằng nó đạt được tuổi thọ kéo dài của nó thông qua một hợp chất sáng tạo có tính năng chống mài mòn mới và các hạt carbon nhỏ hơn có liên kết chặt chẽ hơn để cải thiện khả năng chịu mài mòn. Sự chú ý cũng đã được chú ý đến cấu hình bánh lốp: Nó đã được tối ưu hóa để phân phối áp suất tiếp xúc tốt hơn để giảm sự mài mòn không đồng đều, trong khi các thanh giữa các khối bên ngoài giúp chống lại sự mài mòn vai. Các mô hình lốp chính nó là tích cực hơn, với sttles và scramoped buttresses vai cung cấp tốt hơn off-road cắn. Ngoài ra còn có hai lớp lớp nắp xoắn ốc không mối nối để cải thiện tính khoan, trong khi cao su dày hơn trên các vách ngăn trên cải thiện khả năng chịu bẩn. Các cạnh mép trên các khối lốp hỗ trợ lực kéo ban đầu, trong khi các rãnh rộng giữa các khối cải thiện hiệu suất bùn và phun đá. Toyo cho biết Open Country A / TII đã chứng minh trong quá trình thử nghiệm để phù hợp với các nhà lãnh đạo lớp trong việc bẩn, trong khi nó cung cấp tăng cường khả năng xử lý và phanh trên đường. Lốp mới này nhằm vào một phạm vi rộng của người sử dụng, nhưng dự kiến ​​sẽ tìm thấy ưu tiên đặc biệt với off-roaders nghiêm trọng. Giám đốc tiếp thị của Toyo Tires Australia, José Angeles, nói: “Những người lái xe này muốn có lốp xe đáp ứng được nhu cầu của họ bảy ngày một tuần – trên khu vực làm việc hoặc đường cao tốc trong tuần, cũng như trên bãi biển hoặc trong bụi cây vào cuối tuần” Hệ thống A / TII của Quốc gia Mở có các kích cỡ phổ biến, với giá (RRP) từ 300 đô la cho mỗi kích thước 225 / 75R16 đến 466 đô la cho 265 / 70R17. Phạm vi sẽ được mở rộng đến 31 kích cỡ, hầu hết có sẵn trong một xây dựng xe tải nhẹ. Toyota Fortuner 2018
Maserati đã bảo vệ quyết định bán các phiên bản xăng dầu của Quattroporte và các phiên bản Ghibli sedan sắp tới tại Úc mặc dù các phiên bản động cơ diesel của cả hai mô hình được cung cấp ở châu Âu.

motoring.com.au hiểu rằng nhà nhập khẩu địa phương của Maserati, European Automative Imports (EAI), cũng đã đạt được chứng nhận của Australian Design Regulation cho Quattroporte và Ghibli chạy bằng dầu diesel, nhưng người phát ngôn cho thương hiệu khẳng định rằng “chúng ta không nên đọc quá nhiều nó “.
Ông nói: “Quá trình ADR tốn nhiều thời gian và tốn kém, vì vậy chúng tôi sẽ làm tất cả mọi thứ bởi vì chúng tôi sẽ làm tất cả mọi thứ một cách rẻ hơn”. “Chúng tôi luôn nói rằng khi động cơ diesel được cung cấp cho chúng tôi, chúng tôi sẽ đánh giá thị trường và quyết định có phù hợp để làm … đó là cách hiệu quả nhất để làm việc đó”.

Maserati tuần này đã đưa ra phiên bản động cơ xăng thứ hai ở Quattroporte của Australia và khẳng định không có động cơ khuyến khích người mua địa phương lựa chọn động cơ diesel. Theo các nhà nhập khẩu, người mua Úc đang tập trung nhiều hơn vào cảm giác ở bánh xe.

Lý do mua một chiếc xe hơi sang trọng ở đây không giống như ở châu Âu, bởi vì chúng tôi không có thuế dựa trên CO2, “người phát ngôn Maserati đã nhắc lại. “Ở châu Âu, bạn có vấn đề riêng biệt này, nơi có rất nhiều nơi không quan trọng bạn bỏ ra bao nhiêu tiền, hoặc bạn có bao nhiêu tiền, nếu chiếc xe của bạn vượt quá giới hạn CO2 nhất định nó chỉ đơn giản là có thể” t đi trong những khu vực đó. Đối với thị trường này, không có sự khác biệt đó. Ở đây, trước tiên và chủ yếu, đó là [về] kinh nghiệm lái xe. ”

Quattroporte hiện đang được cung cấp với sự lựa chọn của một động cơ xăng xi-lanh 390kW / 710Nm tám xilanh hoặc 301kW sáu xi-lanh cấu hình twin-turbo. Với giá 319.800 USD (cộng với chi phí trên đường) và 240.000 USD (cộng thêm ORC), danh mục địa phương của Quattroporte bỏ qua động cơ diesel xi-lanh sáu cấp sáu lít 202kW / 600Nm được tìm thấy ở Châu Âu.

Được thiết kế bởi Maserati và được VM Motori chế tạo, động cơ turbo diesel 3.0 lít được cho là tiêu thụ ít nhất 6,2 lít / 100km trong chu trình kết hợp trong khi phát ra 163g / km CO2. Nó có thể tăng tốc Quattroporte Diesel lên 100km / h trong 6,4 giây (yêu cầu).

Trong Ghibli nhỏ hơn, có tại địa phương vào cuối tháng sáu hoặc đầu tháng bảy, các biến thể diesel vẫn giữ được sản lượng điện như Quattroporte nhưng detuned đến 570Nm. Tăng tốc 100 km / h trong 6,3 giây, Ghibli Diesel tiêu thụ “ít hơn sáu lít” mỗi 100 km trong chu kỳ kết hợp và phát thải 158g / km CO2.

Tại địa phương, Ghibli sẽ được cung cấp cùng với động cơ turbo V6 twin-lít 3.0 lít cung cấp cho Quattroporte S, sản phẩm này có công suất 301kW và 550Nm. Một phiên bản detuned của cùng một động cơ, cung cấp 243kW và 500Nm, cũng sẽ có sẵn.

Giá cả vẫn chưa được thông báo ở cả hai phía, mặc dù chúng tôi dự kiến ​​một con số bán lẻ gần 130.000 đô la cho biến thể nhập cảnh, và một con số di chuyển gần 160.000 đô la Mỹ cho sản lượng hàng đầu ‘S’ flagship.

Maserati cho biết các phiên bản động cơ bánh răng của cả hai phiên bản của Quattroporte và Ghibli đều bị cấm trong thị trường trình điều khiển bên phải, nói rằng người dân Úc sẽ phải chờ chiếc SUV Levante hoàn toàn mới cho hương vị đầu tiên của chúng khi cầm nắm tất cả đến đây vào cuối năm 2016 .  Toyota Innova 2018